• Zalo

Nữ thủ khoa xinh xắn của Học viện Cảnh sát bật mí cách ôn thi tiếng Anh

Giáo dục Thứ Tư, 19/04/2017 07:18:00 +07:00

Nguyễn Thị Ngọc (thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân) đã chia sẻ cách ôn luyện tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Với mơ ước trở thành chiến sỹ cảnh sát, Nguyễn Thị Ngọc đã tập trung ôn luyện và trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân với 26, 88 điểm.

Hiện tại, Ngọc đang học tại lớp Kỹ thuật hình sự chất lượng cao, khoa Kỹ thuật hình sự. Đây là một trong những khoa của Học viện Cảnh sát nhân dân yêu cầu sinh viên phải có trình độ ngoại ngữ cao.

Hinh anh Nu thu khoa xinh dep Hoc vien Canh sat ‘bat mi’ cach on thi tieng Anh

Nữ thủ khoa xinh đẹp này cũng đã bật mí cách ôn thi để đạt điểm cao môn tiếng Anh. (Ảnh: Câu lạc bộ Tiên phong Cảnh sát trẻ - Học viện Cảnh sát nhân dân)

Theo Nguyễn Thị Ngọc, để học tốt môn tiếng Anh, trước tiên phải có niềm đam mê. Được biết, những lúc học Toán và Văn cảm thấy mệt mỏi, cô bạn thường xẻ stress bằng cách đưa sách tiếng Anh ra nghiên cứu và học. Tuy vậy, Ngọc vẫn luôn cân bằng giữa thời gian học cả 3 môn Toán, Văn, Anh.

Ngọc cho biết, về phần từ vựng, cô luôn mang một cuốn sổ tay nhỏ bên mình nhằm nhớ kỹ hơn từ mới và những cụm từ hay vừa mới học được.

Theo cô bạn tài năng này, xem phim hay nghe nhạc tiếng Anh cũng là một trong những cách học môn này rất hữu ích bởi như vậy sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe và bổ sung từ vựng.

Hinh anh Nu thu khoa xinh dep Hoc vien Canh sat ‘bat mi’ cach on thi tieng Anh 3

3 nữ thủ khoa Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Hồng Phượng và Đinh Thị Mỹ Châu chia sẻ với nhau về cách học để đạt hiệu quả. (Ảnh: Câu lạc bộ Tiên phong Cảnh sát trẻ - Học viện Cảnh sát nhân dân)

Thủ khoa Nguyễn Thị Ngọc khuyên thí sinh nên làm ít nhất một đề tiếng Anh trong một ngày. Ngoài ra, thí sinh cũng nên tìm tài liệu và làm nhiều đề thi thử tiếng Anh của các trường THPT hay các trung tâm luyện thi đại học uy tín.

Còn đối với bài đọc, thí sinh nên tìm những từ khóa và gạch những ý chính của bài nhằm tiết kiệm thời gian khi tìm câu trả lời.

Ngọc luôn giữ cho mình tâm thế thoải mái trong suốt thời gian ôn thi. “Cần phải cân bằng giữa việc học và việc giải trí. Mình thường học tiếng Anh bằng cách nghe thật nhiều bài hát ở loại nhạc này”, Ngọc nói.

Trước kỳ thi, Ngọc đã lên kế hoạch ôn thi cụ thể. Mỗi một ngày, nữ sinh này đã gạch ra là phải học những môn nào, phần nào và đề ra những chỉ tiêu phải đạt được.

Hinh anh Nu thu khoa xinh dep Hoc vien Canh sat ‘bat mi’ cach on thi tieng Anh

Nữ sinh Nguyễn Hồng Phượng khuyên thí sinh nên tự học là chính. (Ảnh: Câu lạc bộ Tiên phong Cảnh sát trẻ - Học viện Cảnh sát nhân dân)

Còn theo nữ sinh Nguyễn Hồng Phượng (thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân với 27,25 điểm) cũng cho rằng, để học tốt môn tiếng Anh, sỹ tử phải có tình yêu, hứng thú với nó.

Thí sinh không chỉ chú trọng vào việc học ở trên lớp hay học trong sách giáo khoa, thay vào đó, nên phát huy tinh thần tự học là chính. Được biết, ngoài thời gian học chính khóa ở lớp, Phượng đã giành phần lớn thời gian tự học ở nhà.

Ngoài việc học kiến thức trong sách và làm đề thi thử của một số trường có tên tuổi, nữ sinh xinh đẹp này còn thường xuyên xem những bộ phim nước ngoài, hay nghe nhạc và đọc truyện bằng tiếng Anh, Cô cho biết, đây là cách học truyền cảm hứng nhất.

Video: Nữ thủ khoa xinh đẹp Học viện Cảnh sát nhân dân trong ngày hội tư vấn tuyển sinh

>>> Đọc thêm: Thủ khoa điển trai Đại học Phòng cháy chữa cháy bật mí bí quyết ôn thi đạt trên 9 điểm

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục