• Zalo

Nữ sinh Ngoại giao xinh đẹp viết ước mơ rinh 10 triệu

Giáo dục Thứ Tư, 24/10/2012 06:52:00 +07:00

(VTC News)- Nữ sinh Ngoại giao xinh đẹp Phạm Thị Hiền đã giành giải Nhất cuộc thi “Ước mơ sinh viên” với câu chuyện đầy xúc động của mình.

(VTC News)- Nữ sinh Ngoại giao xinh đẹp Phạm Thị Hiền đã giành giải Nhất cuộc thi “Ước mơ sinh viên” với câu chuyện đầy xúc động của mình.

» Tâm sự cảm động của nữ sinh mơ làm tình nguyện suốt đời

Bằng giọng kể giàu tình cảm, nữ sinh Phạm Thị Hiền (Học viện Ngoại giao Việt Nam) đã viết lên ước mơ của mình đầy giản dị và xúc động.
 Phạm Thị Hiền giành giải Nhất cuộc thi viết "Ước mơ sinh viên" và giành giải thưởng 10 triệu đồng

Khi bước vào cổng trường Học viện Ngoại giao, Hiền cũng chỉ mơ có bằng tốt nghiệp, kiếm một công việc; có sức khỏe, có nhà ở và cuộc sống của riêng bản thân ổn định. Tuy nhiên, khi thấy những bà cụ mặc áo mưa đi bán hàng rong, những đứa trẻ khoác áo mong manh, cũ kỹ tới các quán nước xin tiền, tự nhiên Hiền thấy ước nguyện của mình thật ích kỷ. Từ đó, cô bạn bắt đầu tham gia vận động hiến máu tình nguyện.
Hiền kể những lúc đi vận động hiến máu có lần đi bộ cả ngày trời mấy chục cây số, khát nước, sưng chân, ăn đói và buổi tối đi xin tắm nhờ. Nhiều người không thông cảm, còn la mắng, thả chó đuổi, đêm về ứa nước mắt.
“Khó khăn vậy, nhưng vận động thêm một người đi hiến máu là vui sướng vô cùng” - Cô nữ sinh Học viện ngoại giao chia sẻ.
Nữ sinh xinh đẹp Phạm Thị Hiền cũng nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn

Cô bạn này cũng tiết lộ :”Thời điểm khó khăn nhất là lúc tôi vừa học ở trường, học tiếng Anh, vừa cộng tác cho một tờ báo, vừa biên tập và viết bài cho báo trường, vừa vận động hiến máu, vừa quản lý đội tình nguyện, nhóm dự án, vừa học làm thiệp,… Cảm thấy quá áp lực, nhất là vào kỳ thi, hay những lúc bế tắc, trái gió trở trời sức khỏe lại yếu, tôi chỉ muốn buông xuôi tất cả”.

Tuy nhiên, đó chỉ là những suy nghĩ thoáng qua bởi đối với nữ sinh xinh đẹp này: “Tình nguyện không phải phi lợi nhuận, vì ta nhận được nhiều thứ quý hơn cả tiền.”

Hiền cũng chia sẻ sẽ dành số tiền thưởng 10 triệu đồng để tiếp tục đầu tư cho các dự án tình nguyện của mình và nhóm bạn.
Hiền cho biết sẽ dành số tiền vừa nhận được giải thưởng để tiếp tục thực hiện các dự án tình nguyện của mình

Ước mơ sinh viên là cuộc thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng báo Sinh viên Việt Nam tổ chức. Đây là nơi để các bạn học sinh, sinh viên chia sẻ các ước mơ, thể hiện lý tưởng sống; cổ vũ học sinh, sinh viên quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp…

Cuộc thi được phát động từ cuối năm 2011 để chào mừng Năm thanh niên 2011 và kết thúc nhận bài vào tháng 5/2012.
Trong vòng nửa năm, ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 tác phẩm dự thi của các học sinh, sinh viên từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bài viết được chọn lựa theo tiêu chí: bài thi viết về người thật, việc thật; mang tính nhân văn, hiện đại; sáng tạo trong hình thức thể hiện. 30 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng.

Độc giả đọc bài viết đạt giải nhất Ước mơ sinh viên tại đây.

Tin liên quan

» Bàn về đồng tính, nữ sinh đăng quang Miss Nhân văn
» Ảnh: Nữ sinh Imiss nhảy flashmob gắn kết yêu thương
» Những nữ sinh gốc Việt tài năng trên đất khách
» Nữ sinh diện áo dài nhảy flashmob tưng bừng bên Hồ Gươm
» Những nữ sinh nổi tiếng của Việt Đức và Phan Đình Phùng
» 30 nữ sinh xinh đẹp Đại học Huế trong màu áo xanh


Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục