• Zalo

Nữ sinh Nghệ An bị đánh hội đồng do tung tin bạn có bầu

Giáo dục Thứ Ba, 02/04/2019 07:45:00 +07:00

Biết Thao là người tung tin đồn mình có bầu, nên Trang đã rủ thêm bạn bè đánh hội đồng, bắt quỳ và tát liên tiếp vào mặt bạn.

Theo ông Trần Văn Huấn, Trưởng công an xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, vụ việc nữ sinh ở Trường THCS Diễn Hùng bị đánh hội đồng cư bản đã giải quyết xong, học sinh đi học bình thường, các gia đình đã hòa giải, bỏ qua cho nhau.

Nguyên nhân xuất phát từ việc Hồ Thị Phương Thao tung tin đồn Trần Thị Huyền Trang có bầu cách đây nửa tháng. Khoảng 15h ngày 31/3, Trang gọi thêm 5 bạn học sinh lớp 8 ở Trường THCS Diễn Kim đến 'dằn mặt' Thao. Nhóm nữ sinh này đã bắt Thao quỳ xin lỗi và bị tát liên tiếp tát vào mặt. Một người trong số đó lấy điện thoại ra quay và tung lên mạng xã hội

nu-sinh-bi-danh-hoi-dong-nghe-an

 Nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An bị đánh hội đồng

Ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng cho biết, sáng 1/4 các học sinh của hai trường đều đi học bình thường, sức khỏe và tâm lý của nữ sinh bị đánh đã ổn định.

“Phụ huynh của 5 em học sinh đã lên gặp lãnh đạo nhà trường xin lỗi và ký cam kết hòa giải, tạo điều kiện cho các cháu sửa sai", ông Thủy nói.

Nhà trường cũng đã đến nhà động viên em Thao và gia đình. Đồng thời, nhắn nhủ gia đình theo dõi thêm sức khỏe của em, nếu có nguyện vọng gì thì thông báo đến nhà trường.

Nói về hạnh kiểm của các em, vị hiệu trường cho hay, từ trước tới nay, hai em Thảo và Trang là học sinh ngoan. Riêng em Trang là một học sinh giỏi, hiện học bồi dưỡng để chuẩn bị thi học sinh giỏi tỉnh.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Đào, Chủ tịch UBND xã Diễn Hùng cho biết: "Sau khi nắm được thông tin, ông đã chỉ đạo cho Công an, mời phụ huynh cùng các em học sinh lên trụ sở lập biên bản. Do các em chưa nhận thức được nên để xảy ra mâu thuẫn. Hai bên gia đình đã ký cam kết hòa giải, không để tình trạng bạo lực tái diễn. Phía gia đình nữ sinh bị hại cũng không kiện cáo gì, chỉ giáo dục các cháu ăn học”. 

Trước sự việc trên, Phòng GD&ĐT Diễn Châu đã báo cáo với UBND huyện và chỉ đạo Hiệu trưởng các trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim tổ chức gặp gỡ học sinh bị đánh để nắm tình hình sức khỏe, thăm hỏi động viên học sinh ổn định tâm lý để đi học bình thường.

Phòng cũng chỉ đạo các trường yêu cầu học sinh tham gia đánh bạn viết bản tường trình, tự kiểm điểm, đồng thời thông báo đến phụ huynh học sinh về hành vi vi phạm của các em. Sau đó, trường tổ chức họp hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm và báo cáo kết quả về Phòng giáo dục. 

Sở Sở GD&ĐT Nghệ An cũng có văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu chỉ đạo hai trường có nữ sinh tham gia bạn họp hội đồng kỷ luật đối với những em học sinh này và báo cáo kết quả về sở. Quan điểm của Sở GD&ĐT Nghệ An là xử lý nhanh, nghiêm túc để răn đe, phòng ngừa và không để xảy ra những trường hợp tương tự.

Trước đó mạng xã hội truyền đi clip một nhóm gồm 5 em học sinh bắt bạn quỳ gối và tát liên tiếp vào mặt bạn. Sau đó, ông Mai Ngọc Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu xác nhận học sinh lớp 7 Trường THCS Diễn Hùng, bị 3 em học sinh Trường THCS Diễn Kim dọa và tát.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều