• Zalo

Nữ sinh lớp 11 bị đánh hội đồng khiến mất khả năng nói

Giáo dục Thứ Bảy, 14/03/2015 04:38:00 +07:00

Sau khi bị 4 người bạn đánh hội đồng vì hiểu lầm trên Facebook, một nữ sinh trường THCS Tử Đà mất khả năng giao tiếp và phải trò chuyện với mẹ qua ám hiệu

Sau khi bị 4 người bạn đánh hội đồng vì hiểu lầm trên Facebook, một nữ sinh trường THCS Tử Đà (Phú Thọ) mất khả năng giao tiếp và phải trò chuyện với mẹ qua ám hiệu hoặc viết ra giấy.

Khi sự việc một nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn đánh hội đồng bằng ghế nhựa tại trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) khiến dư luận chưa hết bàng hoàng thì một vụ bạo lực học đường khác tại Phú Thọ tiếp tục gây xôn xao. Sự việc được chương trình Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh trong số phát sóng ngày 13/3.
Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng và phải nghỉ học nhiều tháng nay. Ảnh: Chụp màn hình. 
Sự việc xảy ra tại trường THPT Tử Đà, Phù Ninh, Phú Thọ. Một nữ sinh lớp 11 bị bạn đánh dẫn đến mất khả năng nói. Sự việc xảy ra từ cách đây 6 tháng trước. Trong suốt quá trình này, cô bạn và mẹ là cô Cao Thị Hằng phải trò chuyện thông qua ám hiệu hoặc phải viết ra giấy.

Theo gia đình lý giải thì "nạn nhân" bị một nhóm bạn đánh hội đồng tại trường vì hiểu lầm từ Facebook. "Khi con tôi bị đánh về thì đầu tóc bù xù, mặt sưng bầm tím, môi chảy máu. Tôi thì ăn cũng không ăn được, ngủ cũng không ngủ được... Nếu tôi chết đi mà con vẫn không nói được thì đành phải chấp nhận số phận chứ biết làm sao..", cô Hằng đau xót chia sẻ.
 
Nạn nhân mất khả năng nói sau khi bị đánh và được bác sĩ chẩn đoán do ảnh hưởng tâm lý. Ảnh: Chụp màn hình. 
Nữ sinh này đã phải nghỉ học suốt 5 tháng để ở nhà tiện chăm sóc. Chẩn đoán ban đầu từ các bác sĩ  cho biết nguyên nhân cô bạn không thể nói là do bị căng thẳng từ tâm lý. Cô Hằng đã chạy vạy khắp nơi để vay tiền chữa trị cho con nhưng bệnh tình vẫn chưa hề có biến chuyển. Thời gian để nữ sinh quay lại trường lớp đến nay vẫn chưa thể xác nhận được.

Sau sự việc, gia đình đã gửi đơn đến nhà trường và công an nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Phải sau một tuần xảy ra sự việc, nhà trường mới nắm được thông tin. Lý do được phó hiệu trưởng nhà trường giải thích do học sinh sợ kỷ luật nên không báo cáo ngay. 4 học sinh tham gia đánh hội đồng đã bị cảnh cáo trước toàn trường và hạ hạnh kiểm yếu tại học kỳ 1. Vì vụ việc đặc biệt nghiêm trọng nên nhà trường vẫn chưa thể đưa ra mức kỷ luật cuối cùng và đang giờ kết quả điều tra từ phía công an.

Phía công an huyện Phù Ninh, Phú Thọ cho biết phải chờ thêm kết quả giám định của bệnh viện để có quyết định có khởi tố vụ án hay không. Hiện nữ sinh đang được phối hợp với bệnh viện tâm thần để tiếp tục kiểm tra sức khỏe.

Nguồn: Xuân Tân (Ione)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục