Giáo dục

Nữ sinh Học viện Tài chính giành ngôi vị quán quân 'Vua Marketing 2016'

Thứ Hai, 14/11/2016 13:18:00 +07:00

Năm nay, ngôi vị Quán quân cuộc thi "Vua Marketing 2016" đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (sinh viên Năm 4, chuyên ngành Marketing, khoa Quản trị kinh doanh, Học Viện Tài Chính).

Trải qua 5 mùa thi thành công, cuộc thi “Vua Marketing“ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và dấu ấn sâu sắc. Cuộc thi "Vua Marketing 2016" đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên ngành tài chính tham dự.

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Đêm chung kết là cuộc tranh tài của “4 chiến binh“ xuất sắc đến từ 3 Trường ĐH lớn thuộc khối Kinh tế trên địa bàn TP Hà Nội là Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Học viện Tài chính.

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

4 thí sinh tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Đêm chung kết đã thu hút hàng nghìn khán giả đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Các thí sinh bước vào tranh tài đầy gay cấn

Trong phần thi hiểu biết, mỗi thí sinh sẽ chọn 1 gói câu hỏi, mỗi gói sẽ có 10 câu hỏi. Thời gian trả lời cho mỗi gói là 60 giây , trả lời đúng mỗi thí sinh sẽ được 10 điểm, sai không bị trừ điểm, đểm tối đa cho phần thi này là 100 điểm.

Trong phần thi này, thí sinh Nguyễn Thành Vinh đến từ ĐH Thương Mại đã về nhất với số điểm 40/100.

Trong phần thi kiến thức Marketing, các thí sinh sẽ cùng trả lời một bộ câu hỏi gồm 5 câu hỏi về kiến thức Marketing do ban tổ chức đưa ra.

Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Thí sinh trả lời đúng nhanh nhất sẽ đạt 40 điểm, đúng và nhanh thứ 2 đạt 30 điểm, trả lời đúng và nhanh thứ 3 sẽ được 20 điểm, trả lời đúng và nhanh thứ 4 thí sinh sẽ được 10 điểm.

Ở phần thi này, các thí sinh đã bước vào “một cuộc chiến“ đầy quyết liệt và cam go, thể hiện sự tài trí và sự nhanh nhạy của mình.

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Ở phần thi này, thí sinh Hồng Ngọc đến từ ĐH Ngoại Thương đã thể hiện xuất sắc và giành được số điểm tối đa 40 điểm.

Kết thúc 2 phần thi, thí sinh tạm dẫn đầu cuộc thi là Nguyễn Thị Thu Hằng, Học viện Tài chính với tổng số điểm là 150 điểm.

Thí sinh về thứ 2 là Lại Minh Tú, Học viện Tài chính với 130 điểm, Nguyễn Hồng Ngọc, ĐH Ngoại Thương 100 điểm và cuối cùng đó là Nguyễn Thành Vinh, ĐH Thương Mại với 70 điểm.

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Các thí sinh thuyết trình về những đề tài đã được chuẩn bị trước

Ở phần thi thứ ba, các thí sinh trình bày bài thuyết trình của mình với đề bài đã được ban tổ chức đưa ra trước: “Nếu bạn là giám đốc Marketing của một doanh nghiệp, bạn có quan điểm như thế nào về vai trò của việc xây dựng thương hiệu cá nhân của người lãnh đạo đối với việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp?”.

Bốn thí sinh được quyền sáng tạo, được nói lên quan điểm của mình và thể hiện bản lĩnh trong cách trả lời những câu hỏi của ban giám khảo.

Vẫn với hoài bão trở thành “Bà chủ của Bún chả Bà Tần“, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ Học viện Tài chính đã hoàn thành xuất sắc bài thuyết trình của mình.

Chàng trai đến từ ĐH Thương Mại Nguyễn Thành Vinh gây ấn tượng với ban giám khảo với những ví dụ sinh động về Bún chả “Ba thằng khùng” của Lệ Rơi và câu nói chốt trong phần trình bày: “Một doanh nghiệp có thể kéo khách hàng đến bằng thương hiệu cá nhân nhưng phải giữ khách hàng bằng thương hiệu của doanh nghiệp, của sản phẩm”.

Ở vòng thi cuối cùng “Đối kháng”, đề bài mà ban tổ chức đưa ra: "Bạn hãy chỉ rõ điểm khác biệt cơ bản giữa chiến lược Marketing của các doanh nghiệp sản xuất với chiến lược Marketing của các Ngân hàng Thương Mại. Giải thích rõ tại sao có sự phân biệt đó.”

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

4 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại cuộc thi

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Cuối cùng Ngôi vị Quán quân đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng sinh viên Năm 4 chuyên ngành Marketing, khoa Quản trị kinh doanh Học Viện Tài Chính một cách thuyết phục.

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Vị trí Á quân thuộc về Nguyễn Hồng Ngọc - Đại học Ngoại Thương với tổng giá trị giải thưởng 30 triệu đồng. Hồng Ngọc đã giành được sự ủng hộ và cổ vũ rất nhiệt tình trong suốt hành trình thi Vua Marketing 2016.

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

PGS.TS Đào Thị Minh Thanh - Trưởng Ban giám khảo trao giải cho Quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng.

Không giấu được niềm vui và xúc động, Quán quân Thu Hằng chia sẻ : “Trong mình cảm xúc bây giờ rất hỗn độn, vui sướng và cảm thấy rất tự hào. Động lực để mình càng cố gắng và thực sự tự tin hơn đó là bên mình luôn có những người bạn - những người luôn đồng hành với mình. Mình có một điều nhắn nhủ duy nhất đến các bạn sinh viên là các bạn hãy cứ tự tin vào chính bản thân mình, bạn có thể vượt qua được mọi rào cản.”

Quán quân “Vua Marketing 2016“ là ai?

Video: Phần thi Khởi động xuất sắc của Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh.

Thế Dương
Nữ thủ khoa xinh đẹp được Bộ Công an vinh danh

09:20 14/11/2016

Mới đây, nữ sinh cảnh sát Lương Thị Hoài Thương (học viên lớp B2C1-H01S, khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I) đã được góp mặt trong buổi tuyên dương, khen thưởng tại Bộ Công an.

Vũ Cát Tường bất ngờ trước màn biển diễn Vovinam của sinh viên

19:15 13/11/2016

Ca sĩ Vũ Cát Tường dành lời khen tặng tới tiết mục biểu diễn võ thuật “Hào khí Việt Nam” của Câu lạc bộ Vovinam FPT Polytechnic.

'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh đạt điểm số kỷ lục của Olympia suốt 16 năm

16:09 13/11/2016

Trong cuộc thi tháng 3, quý 1, Phan Đăng Nhật Minh giành được 460 điểm - bằng với kỷ lục của Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến - tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia.

Hiệu trưởng chửi học viên tục tĩu: Lập lờ tên gọi trung tâm, mập mờ thu phí học viên

15:52 13/11/2016

Không chỉ khiến dư luận bức xúc khi chửi học viên tục tĩu, ông Phan Văn Hưng, hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo còn có dấu hiệu lập lờ trong tên gọi trung tâm và mập mờ trong việc thu phí dịch vụ du học.

Video: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát cỏ cùng hàng trăm sinh viên

15:11 13/11/2016

Sáng nay, hàng trăm thanh niên Hà Nội đã cùng tham gia làm vệ sinh môi trường tại khu vực hồ Linh Đàm, Q. Hoàng Mai để hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh sự tử tế (13/11), có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xắn tay áo phát cỏ cùng 500 sinh viên

13:18 13/11/2016

Sáng 13/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng 500 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô đã tham gia dọn vệ sinh, vớt rác thải trên mặt hồ Linh Đàm (Hà Nội).

'Những câu hỏi ngớ ngẩn của học sinh cần được tôn trọng'

10:51 13/11/2016

Thầy Hoàng Chí Sáu (giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội) cho rằng các giáo viên cần tôn trọng những câu hỏi ngớ ngẩn nếu muốn phát triển năng lực sáng tạo của học sinh.

Xúc động lời chia sẻ của thầy, cô giáo 'bám đảo'

08:54 13/11/2016

Trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2016”, nhiều giáo viên đã có những chia sẻ về khó khăn, vất vả trong quãng thời gian công tác tại huyện đảo, xã đảo khiến hàng trăm người xúc động.

Học đến cấp 2 nhưng phải nhìn bảng để... chép chữ

08:32 13/11/2016

Học tới lớp 6 nhưng phải nhìn bảng và chép lại, đó là thực trạng đáng buồn xảy ra tại Trường THCS Thuận (xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Cần có Luật Ngôn ngữ Quốc gia

08:09 13/11/2016

Cần thiết phải có Luật Ngôn ngữ Quốc gia để điều chỉnh kịp thời các hành vi ngôn ngữ, đồng thời phát huy được giá trị của Tiếng Việt.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng