• Zalo

Nữ sinh đầu tiên sau 8 năm vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Giáo dục Chủ Nhật, 15/12/2019 16:46:00 +07:00

Giành chiến thắng với 175 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thị Thu Hằng mang cầu truyền hình chung kết năm về với tỉnh Ninh Bình.

Video: Phần thi về đích của thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (Nguồn: VTV)

Ngày 15/12, cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra với sự góp mặt của 4 "nhà leo núi": Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Sau khi lập kỷ lục là thí sinh nữ có điểm cao nhất "Đường lên đỉnh Olympia", Nguyễn Thị Thu Hằng liên tiếp giành chiến thắng và là cô gái duy nhất bước vào cuộc thi quý 1 năm thứ 20. Trước phần thi Khởi động, Hằng cho biết, kênh Youtube của em có lượng đăng ký theo dõi tăng đột biến sau chiến thắng ở cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý I.

Ở phần thi đầu tiên, Hằng ở vị trí thứ hai với 50 điểm. Dẫn đầu là Minh Triết với 60 điểm. Xuân Huy và Toàn Thắng cùng đạt 40 điểm.

Bước vào phần Vượt chướng ngại vật, khi các thí sinh đang suy nghĩ câu hỏi thứ nhất thì Toàn Thắng bấm chuông trả lời từ khóa. Cậu đưa ra đáp án "Bạch Đằng", nhưng không chính xác.

nu-sinh-ninh-binh-vao-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-nam-thu-20

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng.

Ô câu hỏi trung tâm vừa được đọc lên thì Xuân Huy và Minh Triết cùng có tín hiệu chuông trả lời từ khóa bí mật. Cả hai cùng có đáp án "Sát thát", nhưng chỉ mình Xuân Huy có điểm. Sau phần thi này, Minh Triết tiếp tục dẫn đầu 90 điểm, Xuân Huy và Thu Hằng cùng đạt 80 điểm, Toàn Thắng có 40 điểm.

Trong phần Tăng tốc, Minh Triết tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc. Cậu vượt lên dẫn đầu với số điểm cao 190. Xuân Huy vị trí thứ hai 150 điểm, Thu Hằng 130 điểm, Toàn Thắng 100 điểm.

Đến phần thi Về đích, cuộc so tài trở nên gay cấn hơn khi cả 3 thí sinh cùng đạt số điểm 170 và chỉ chờ phần thi của Toàn Thắng để nắm lấy cơ hội.

Tận dụng tốt thời cơ và có chiến thuật hợp lý, Thu Hằng giành chiến thắng cuộc thi với 175 điểm, giành vòng nguyệt quế. Tiếp theo là Nguyễn Xuân Huy và Trần Minh Triết cùng 170 điểm; Bùi Toàn Thắng 80 điểm.

Với kết quả trên, Thu Hằng đưa cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 về tỉnh Ninh Bình. "Sau 8 năm đã có một bạn gái lọt vào chung kết năm", MC Diệp Chi nói ở cuối chương trình.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục