Giáo dục

Chê tóc 'xấu xí và tẻ nhạt', ba nam sinh cắt tóc bạn nữ

Chủ Nhật, 29/09/2019 13:23:00 +07:00

Amari Allen, học sinh da màu lớp 6 của Immanuel Christian School ở Fairfax, bang Virginia, Mỹ bị ba bạn nam da trắng cùng lớp cắt tóc.

"Họ dùng tay ép sau lưng và bịt miệng cháu rồi cắt tóc của cháu", Amari cáo buộc và cho biết những người bạn này nói rằng mái tóc theo kiểu "dreadlocks" (kiểu tóc bện châu Phi) của em là xấu xí và tẻ nhạt.

Nhà trường không biết việc Amari bị bắt nạt. Amari cũng không nói cho ai biết cho đến khi cảm thấy bị dồn nén quá mức. Gia đình em báo lên cảnh sát quận Fairfax vì cho rằng em bị phân biệt chủng tộc và quấy rối.

toc

Mái tóc của Amari. (Ảnh cắt từ video của ABC7)

Sean Perryman, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) của quận Fairfax, thông tin gia đình của nạn nhân đã gặp luật sư. "Chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình trước khuôn viên trường để hỗ trợ gia đình", ông nói và cho rằng công lý nên được thực thi và những hình phạt thích hợp nên được áp dụng.

NAACP nhấn mạnh trường Immanuel phải đứng lên bảo vệ học sinh và lập tức đưa ra chính sách không khoan nhượng đối với phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử và quấy rối, đặc biệt là khi sự phân biệt này đã đi tới mức tấn công người khác.

"Trong một cộng đồng đa dạng như ở đây, trẻ em nên được đến trường mà không phải sợ sự bắt nạt, phân biệt chủng tộc, và chỉ cần tập trung vào việc học tập. Học sinh phải tự tin rằng nhà trường, kể cả trường công hay trường tư, sẽ thực thi chính sách để bảo vệ chúng. Amari Allen nên được quay lại ngôi trường mà cô bé yêu thích vào ngày mai với sự hỗ trợ của các bạn, giáo viên trong trường", NAACP nêu quan điểm.

toc1

Amari Allen khóc khi kể lại sự việc. (Ảnh cắt từ video của ABC7)

Stephen Danish, người đứng đầu trường Immanuel, khẳng định nhà trường coi trọng cảm xúc và thể chất của tất cả học sinh, và có chính sách không khoan nhượng với bất kỳ loại bắt nạt hay lạm dụng nào.

"Chúng tôi vô cùng lo lắng trước những cáo buộc được đưa ra và đang liên lạc với Amari cùng gia đình của cô bé để thu thập thông tin cũng như cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào chúng tôi có thể làm. Tất cả học sinh liên quan đến vụ việc này đều đã nghỉ học trong khi một cuộc điều tra đang được tiến hành. Chúng tôi đang hợp tác điều tra", trường thông tin.

VnExpress/Yahoo Lifestyle, ABC7
Đường học hành của tỷ phú công nghệ Elon Musk

11:42 29/09/2019

Từng bỏ ngang chương trình tại đại học danh tiếng, chỉ sống với 1 USD/ngày, tỷ phú người Nam Phi Elon Musk hiện là một trong những người giàu có nhất thế giới.

Lợi dụng điều trị bệnh, chuyên gia tư vấn tâm lý ép nam sinh quan hệ tình dục tại trường

07:20 29/09/2019

Một chuyên gia tâm lý ở trường học tại California, Mỹ vừa bị bắt giữ tuần trước vì hành vi quan hệ tình dục với nam sinh ngay trong lớp học.

5 câu đố dành cho trẻ em nhưng người lớn cũng phải 'bó tay'

07:05 29/09/2019

Những câu hỏi dưới đây tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người phải bó tay.

Thử thách vốn từ vựng trong 5 phút bằng trò chơi tìm từ đồng nghĩa với 'Happy'

06:55 29/09/2019

Trong vòng 5 phút, bạn phải tìm ra 16 từ đồng nghĩa với từ "Happy".

Chỉ thiên tài mới có thể giải 7 câu đố này trong 30 giây

06:50 29/09/2019

Các câu đố logic dưới đây sẽ thử tài trí thông minh đồng thời giúp bạn rèn luyện trí não.

Cô gái 17 tuổi phát minh chiếc laptop bằng gỗ cho trẻ em nghèo ở Peru

21:22 28/09/2019

Alejandra Carrasco cùng bố và chú ruột phát minh chiếc laptop từ gỗ và các đồ vật tái chế để giúp đỡ nhiều học sinh nghèo tại Lima, Peru.

Chàng trai Đà Lạt 'thu nhỏ' cầu Long Biên khiến dân mạng trầm trồ

19:54 28/09/2019

Đam mê làm mô hình từ nhỏ, anh Nguyễn Thiện Chương lần đầu tiên thử sức thu nhỏ cầu Long Biên và khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Học sinh Nam Định đấu 'Rung Chuông Vàng', thi tài hiểu biết về biển, đảo

18:40 28/09/2019

Được tổ chức từ năm 2013 đến nay, cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" được tổ chức dưới hình thức "Rung Chuông Vàng" thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Ảnh: Cận cảnh 10 đại học đem đến nhiều cơ hội việc làm nhất thế giới

15:20 28/09/2019

Theo bảng xếp hạng QR GER, Mỹ dẫn đầu với 4 trường đại học danh tiếng là Viện Kỹ thuật Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học California và Đại học Harvard.

Sinh viên ĐH Hà Nội có thêm nền tảng dịch thuật công nghệ AI

13:38 28/09/2019

Với độ chính xác lên tới 90%, AkaTrans – nền tảng dịch thuật tự động mới được kỳ vọng giúp chuẩn hóa và nâng cao quy trình, năng suất dịch hiện tại lên tới 75%.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng