• Zalo

Nhặt được dây chuyền vàng, nam sinh lớp 5 tìm người trả lại

Giáo dục Thứ Ba, 03/01/2017 19:48:00 +07:00

Trong lúc làm vệ sinh ở khu vực sân trường, Học nhặt được sợi dây chuyền vàng 3 chỉ nên đã báo nhà trường để trao trả cho người đánh mất.

Ngày 3/1, Trường tiểu học Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Sỹ Tiến Học (học sinh lớp 5), người nhặt được dây chuyền vàng và trả lại cho người đánh mất.

3

Ban giám hiệu và Liên đội trường Tiểu học Quỳnh Hậu tặng phần thưởng cho em Nguyễn Sỹ Tiến Học. (Ảnh: P.H) 

Trước đó ngày 29/12/2016, trong lúc đang làm vệ sinh ở khu vực sân trường, Học nhặt được sợi dây chuyền vàng nên đã lập tức báo cáo sự việc lên nhà trường.

Thầy Hồ Sỹ Hộ - Tổng phụ trách đội trường tiểu học Quỳnh Hậu cho biết, qua kiểm tra, sợi dây chuyền vàng 3 chỉ được xác định là của bà Nguyễn Thị Ngợi, người ở địa phương đánh rơi trong lúc đi tập thể dục.

Ngay sau đó, ban giám hiệu và Liên đội trường đã làm thủ tục trao trả sợi dây chuyền cho bà Ngợi.

“Lúc bị mất sợi dây chuyền, tôi tìm mãi nhưng không thấy và cứ nghĩ là sẽ không bao giờ tìm lại nhưng may mắn khi cháu Học tìm thấy và trao trả. Thật sự rất cảm ơn tấm lòng của cháu”, bà Ngợi nói.

Được biết, ở trường, Nguyễn Sỹ Tiến Học là học sinh chăm ngoan, học giỏi. Em còn là đội viên năng nổ, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè cũng như các em nhỏ.

>>> Xem thêm: Thầy giáo trả lại 60 triệu đồng cho người đánh mất

Video: Đánh rơi ví tiền thử lòng bà cụ nhặt rác và cái kết bất ngờ

Phan Hiếu - Bá Lương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục