• Zalo

Ngủ gật, đi học trễ, hút thuốc: Bị phạt lao động

Giáo dục Thứ Tư, 19/09/2012 12:18:00 +07:00

Một học viên Trường trung cấp chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng (trực thuộc Trường ĐH Tôn Đức Thắng) đã bị trường kỷ luật với lý do ngủ trong lớp.

Một học viên Trường trung cấp chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng (trực thuộc Trường ĐH Tôn Đức Thắng) đã bị trường kỷ luật với lý do ngủ trong lớp.

Trong quyết định kỷ luật học sinh, sinh viên của trường (tháng 5/2012), ngoài học viên này còn có nhiều học viên khác vi phạm những nội quy như: không mặc đồng phục, mang dép không theo quy định, đi học trễ, không vào lớp học, hút thuốc trong khuôn viên trường, sử dụng điện thoại, nghe nhạc, chơi game, ăn uống trong giờ học, nhảy cửa sổ vào lớp... 
Hình thức kỷ luật dành cho những học viên này là lao động công ích tại trường.
Th.S Nguyễn Văn Bắc, trưởng phòng công tác học sinh - sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết: “Học sinh - sinh viên trong trường vi phạm nội quy sẽ bị kỷ luật theo hình thức lao động công ích từ 1-5 buổi, mỗi buổi từ 1-2 giờ. 
Đó là những công việc như trồng cây, nhặt rác, quét rác trong khuôn viên trường, xung quanh KTX...
Trường có đội ngũ vệ sinh riêng nên thành quả lao động của học sinh - sinh viên không quan trọng lắm mà chỉ như một hình thức giáo dục sinh viên. 
Bởi lẽ sau này khi ra xã hội làm việc, các cơ quan đơn vị tiếp nhận cũng rất muốn lao động có ý thức kỷ luật tốt.
Trường đang giáo dục học sinh - sinh viên vào nề nếp để sau khi tốt nghiệp, học sinh - sinh viên có ý thức kỷ luật và trách nhiệm với công việc”.
Theo TTO

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục