• Zalo

Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

Giáo dục Thứ Tư, 12/12/2018 20:11:00 +07:00

Vào ngày 16/12 tới đây, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 sẽ được diễn ra.

Theo Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-DT sẽ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên năm 2018.

Ngày hội nhằm mục tiêu tổng kết công tác triển khai hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục, tạo điều kiên để các cơ sở đào tạo được trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà khoa học và thể hiện kết quả công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên thông qua việc trưng bày các sản phẩm dự án, ý tưởng khởi nghiệp của của học sinh, sinh viên.

Ngày hội hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; trang bị cho cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp từ ý tưởng đến lập dự án và triển khai.

image005_3

 Ban tổ chức Ngày hội cũng muốn kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc nhất để hỗ trợ sinh viên, học sinh đưa dự án ứng dụng thực tế. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ tại cuộc họp báo chiều nay (12/12), ông Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa: Trưng bày các gian hàng là các dự án khởi nghiệp; các diễn đàn khởi nghiệp như diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên;” hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học,” hội thảo “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0.”

Đặc biệt, điểm nhấn của Ngày hội là chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018”.

Cuộc thi được Bộ GD-ĐT phát động từ tháng 10/2018 và đã thu hút được sự tham gia của các học sinh, sinh viên đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trên toàn quốc với gần 200 bài dự thi.

Có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết diễn ra trong Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên. Theo ban tổ chức, các bài dự thi có chất lượng tốt và ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, y tế, giáo dục… Trong đó, nhiều dự án đã được các học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu có doanh thu.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng muốn kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc nhất để hỗ trợ sinh viên, học sinh đưa dự án ứng dụng thực tế.

Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên được tổ chức vào 8h đến 18h30 ngày 16/12/2018 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (số 207, đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

>>> Đọc thêm: Tìm ra quán quân Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục