• Zalo

Ngắm những thiết kế nhân vật anh hùng đẹp mắt của bạn trẻ Việt

Giáo dục Chủ Nhật, 05/06/2016 19:28:00 +07:00

Vượt qua hàng trăm tác phẩm, 8 bức vẽ tiêu biểu về nhân vật anh hùng dân tộc Việt Nam đã được tôn vinh trong lễ trao giải cuộc thi thiết kế "Sáng tạo nhân vật anh hùng"

Sáng tạo nhân vật anh hùng (Create your Superhero) là cuộc thi vẽ Concept Art do trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia phối hợp với VietGraphics tổ chức nhằm tái hiện nhân vật anh hùng thông qua các nét vẽ.

221

Sau gần một tháng phát động, Cuộc thi vẽ Concept Art Sáng tạo nhân vật anh hùng (Create your Superhero) đã thu hút đông đảo thí sinh đến từ 15 tỉnh, thành phố; 40 trường Đại học, Cao đẳng; các học viện đào tạo Multimedia & mỹ thuật ứng dụng; 14 trường THPT, THCS; các công ty Games, studio hàng đầu; và các freelancer có kinh nghiệm,… tham gia.

Thông qua hệ thống câu chuyện về nhân vật anh hùng, các concept artist đã khéo léo chia sẻ suy nghĩ, quan điểm, góc nhìn của người trẻ về các vấn đề của xã hội.

Nguồn cảm hứng về nhân vật anh hùng đa dạng, phong phú từ anh hùng dân tộc, anh hùng biển cả, thần rừng, thần bảo vệ nông nghiệp,… mang tính lịch sử, tính dân tộc, tính xã hội sâu sắc.

234-(1)

398

Abyssus

Đánh giá về chất lượng tác phẩm dự thi, concept artist Phạm Đức Duy, Trưởng phòng thiết kế tại Game Studio North - VNG Việt Nam nhận định rất nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng không thua kém sản phẩm của các Artist chuyên nghiệp.”

Cũng có cùng quan điểm này, anh Đinh Trí Dũng, Giám đốc Arena Multimedia (TPHCM), Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho hay: “Bản thân ban tổ chức cũng rất bất ngờ khi trong một khoảng thời gian ngắn đã nhận được gần 300 bài dự thi từ mọi miền.

Nhưng điều khiến chúng tôi ngỡ ngàng hơn cả là thông qua cá tác phẩm dự thi, các thí sinh đã cho chúng tôi thấy sự chuyên nghiệp, trí tưởng tượng, sức sáng tạo và khả năng chuyển tải ý tưởng của các concept artist Việt. Điều này nói lên rằng, tiềm năng về concept art của Việt Nam là rất lớn.”

Alma

Laya

Lotusea---Ocean-Guardian

Nah---The-Guardian-of-Children

Vinh dự là nhóm đạt kết quả cao nhất cuộc thi Create your Superheor với tác phẩm Thánh Gióng, đại diện nhóm Duet, bạn Hoàng Vũ Thục Oanh đến từ Tuyên Quang chia sẻ: “Ý tưởng về nhân vật Thánh Gióng đến với mình rất tình cờ. Khi xem các tác phẩm dự thi của các bạn, mình thấy hầu hết các bạn trẻ đều vẽ về các anh hùng nước ngoài.

Khi đó mình nảy ra ý tưởng là hướng đến những nhân vật anh hùng khác, đó là những anh hùng có thật dân tộc Việt Nam. Và mình đã nghĩ ngay đến nhân vật Thánh Gióng"

Oanh cho biết rất bất ngờ khi nhận được giải cao nhất của cuộc thi Create your Superhero vì các tác phẩm dự thi khác cũng rất xuất sắc.

superhero4

Bạn Hoàng Vũ Thục Oanh giành giải nhất cuộc thi

superhero-HCM3

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm đem đến nhận thức đúng đắn về nghề concept art nói riêng, góp phần phát triển nhân lực trong ngành nói chung, Arena Multimedia phối hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực concept art, nhà tuyển dụng, tổ chức hội thảo “Ứng dụng của Concept Art trong lĩnh vực Multimedia” với sự tham gia của các Concept Artist hàng đầu tại Việt Nam: Phạm Đức Duy, Nguyễn Minh Mẫn, …

Hà Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục