• Zalo

Mang điện thoại vào phòng thi, 2 thí sinh ở Nghệ An và Sơn La bị đình chỉ

Giáo dục Thứ Ba, 25/06/2019 14:27:00 +07:00

Mặc dù đã được phổ biến về quy chế thi, nhưng 2 thí sinh ở Nghệ An và Sơn La vẫn cố tình mang điện thoại vào phòng thi nên bị đình chỉ.

Chiều 25/6, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La cho biết, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng cùng ngày, Hội đồng thi Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Sơn La) đình chỉ một thí sinh vì mang điện thoại vào phòng thi.

Theo đó, tại phòng thi số 1 của điểm thi này, sau khi thời gian làm bài được 15 phút, các giám thị phát hiện một  thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại.

"Hội đồng thi ở điểm trường này liền lập biên bản, đình chỉ đối với thí sinh vi phạm", ông Chiến nói và cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục rà soát trong buổi thi tiếp theo. Nếu có trường hợp cố tình vi phạm quy chế thì đơn vị sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

mang-dien-thoai-vao-phong-thi

 Hội đồng coi thi tại trường THPT Tô Hiệu phát hiện 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. (Ảnh: Vũ Tuấn)

Trong khi đó, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng cho biết, một thí sinh tại điểm thi THPT 1/5, huyện Nghĩa Đàn, bị đình chỉ thi do đưa điện thoại vào phòng thi.

Ngoài ra, thí sinh Phạm Công C. (18 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) đến điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng muộn giờ thi so với quy định nên không được vào phòng thi. 

Ông Thái Văn Thành - Phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Nghệ An cho biết: “Ngữ văn là một trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT Quốc gia. Trường hợp thí sinh không dự thi môn Văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay”. 

Tại Nghệ An, buổi thi môn Ngữ văn không có giám thị vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xẩy ra; kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn. 

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Nghệ An có 31.713 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi thi Ngữ văn sáng 25/6, có 68 thí sinh vắng mặt không rõ lý do.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục