Giáo dục

Lớp học 43 em ở huyện nghèo của Nghệ An đều đỗ đại học

Thứ Sáu, 16/08/2019 07:50:00 +07:00

43 em của lớp 12C1 THPT Nam Đàn 2 đều đỗ đại học, trong đó nhiều em vào học trường tốp đầu.

Trong số các em đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia của lớp 12C1, Phạm Văn Đạt cao nhất với 27 điểm, riêng môn Toán, Đạt được 9,8 điểm. Em trúng tuyển ngành Chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đứng thứ hai là Nguyễn Tiến Anh, tân sinh viên Học viện Quân y. Trong ba năm THPT, Tiến Anh luôn là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, lớp 11, Tiến Anh đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán.

Trong danh sách lớp còn có nhiều học sinh khác điểm thi rất cao như em Dương Ngọc Huy (26,75 điểm), đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội; Từ Đức Đạt (26,45 điểm), đỗ Đại học Phòng cháy, chữa cháy; Trần Thị Thủy (26,25 điểm), đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân.

truong-nam-dan-2

Các em lớp 12C1 cùng cô giáo chủ nhiệm.

Lớp có 43 học sinh thì 100% các em đều đủ điểm vào đại học. Trong 39 em đỗ đại học nguyện vọng 1 có 11 em đỗ các trường Y như Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y khoa Vinh, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Bên cạnh đó, 3 học sinh đỗ vào các trường quân sự như Học viện Mật mã, Sỹ quan Thông tin, Sỹ quan Kỹ thuật quân sự; 5 thí sinh đỗ vào Đại học Bách khoa Hà Nội, 3 học sinh đậu Học viện Bưu chính viễn thông, 4 học sinh đỗ Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính Hà Nội...

Số học sinh có điểm từ 23 trở lên chiếm gần 70%. Ngay như thí sinh không đăng ký đại học mà đi du học tại Hàn Quốc thì điểm thi của em cũng gần 21 điểm, đủ để vào trường đại học tốp đầu.

nam-dan-2 3

Học sinh lớp 12C1 chung vui trong ngày hội của nhà trường.

Cô Trần Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết, ngay từ đầu năm học, các giáo viên đã đặt ra mục tiêu, định hướng cho các em, phân loại từng nhóm học sinh theo học lực để từ đó đưa ra hướng giảng dạy bồi dưỡng phù hợp.

Những nhóm yếu hơn sẽ được tách ra bồi dưỡng thêm, sau một thời gian kiến thức các em được nâng lên và bắt kịp với lớp.

Ngoài thời gian học chính khóa trên lớp, các em được học bồi dưỡng, ôn luyện, làm quen với các dạng đề thi. Các em cũng lập nhóm trực tuyến trên mạng để cô trò cùng giải những bài toán khó", cô Thủy nói.

truong-thpt-nam-dan-2

Các em lớp 12C1 trong ngày tổng kết năm học

Trả lời VTC News, thầy Lê Văn Quyền, Hiệu phó phụ trách chuyên môn trường THPT Nam Đàn 2 cho biết, những năm qua, Ban giám hiệu trường trực tiếp chọn những giáo viên giỏi và có kinh nghiệm vào giảng dạy tại các lớp chọn của trường.

Hàng năm trường nhiều lần tổ chức thi kiểm tra chất lượng các lớp chọn đó để đánh giá năng lực học sinh. Vì thế các học sinh đều phải cố gắng, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng làm bài. Những em có năng lực khá hơn, trường tiếp tục cử tổ chuyên môn ra bài tập nâng cao dành riêng cho các em đó.

Trong quá trình học tập, nếu những em nào không cố gắng học tập hoặc kết quả học tập thấp thì sẽ điều chuyển sang học lớp khác cho phù hợp.

Trường THPT Nam Đàn 2 nằm ở ven sông Lam, thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

TRẦN LỘC
Thầy giáo nghèo bật khóc trước món quà ý nghĩa của học trò

07:30 16/08/2019

Bruno Rafael Paiva, giáo viên dạy thay ở Brazil, không nhận được lương trong 2 tháng, anh bật khóc trước món quà ý nghĩa mà học trò tặng mình ngay trong lớp.

Còn tồn tại việc học sinh lớp 1 học luân phiên ở Hà Nội?

07:17 16/08/2019

Sở GD&ĐT Hà Nội đang nghiên cứu thêm các giải pháp để ổn định trường, lớp, nâng cao chất lượng dạy và học cho toàn thành phố.

Nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh: Các đại học đang tự làm mất uy tín của trường

15:28 15/08/2019

Chuyên gia nhận định việc nâng điểm nhằm đánh trượt thí sinh vì không đủ chỉ tiêu mở lớp của Đại học Đồng Nai là tự làm mất uy tín của trường.

Đại học phía Bắc nào đang tuyển nguyện vọng bổ sung?

16:47 15/08/2019

Nhiều trường tiếp tục công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung, tạo cơ hội cho thí sinh sau đợt xét tuyển đầu tiên.

Biểu tình tại Hong Kong: Cập nhật tình hình người Việt

23:05 15/08/2019

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (TLSQ) hôm 15/8 ra thông báo cập nhật tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Hong Kong.

Hơn 50 đại học hàng đầu New Zealand giới thiệu học bổng hấp dẫn cho học sinh Việt Nam

20:03 15/08/2019

Cơ hội lớn tham dự Triển lãm giáo dục New Zealand dành cho phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam với hơn 50 trường hàng đầu New Zealand.

Chuyên gia: 'Giáo viên đốt cồn làm 3 trẻ mầm non bị bỏng không hề có kỹ năng sống và giảng dạy'

14:30 15/08/2019

Theo TS Vũ Thu Hương, việc làm học sinh bị bỏng cho thấy giáo viên thiếu kỹ năng trong giảng dạy trẻ cũng như kỹ năng sơ cứu cho trẻ.

Trượt oan do trường nâng điểm: Bộ GD&ĐT tạo điều kiện thí sinh chuyển trường khác

09:40 15/08/2019

Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện để các em bị trường nâng điểm đánh trượt đến trường khác đang đào tạo ngành đăng ký học nếu đủ điểm trúng tuyển.

Bị trường đánh trượt 'oan', thí sinh quyết định học Đại học Sư phạm Hà Nội

11:54 15/08/2019

Nguyễn Minh Quân - thí sinh bị đánh trượt do trường nâng điểm chuẩn vào phút chót - quyết định chuyển nguyện vọng đến ngành Sư phạm Vật lý, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Ba học sinh lớp 7 bị bạn dùng dép đánh tới tấp

14:37 15/08/2019

Hai ngày qua, clip ghi lại cảnh một số nữ sinh bị bạn đánh tới tấp đang gây bức xúc dư luận.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng