• Zalo

Lo lắng bùng phát trung tâm luyện thi trắc nghiệm, Vụ trưởng Giáo dục Trung học lên tiếng

Giáo dục Thứ Năm, 29/09/2016 07:32:00 +07:00

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho rằng dư luận không nên quá lo lắng việc bùng phát các trung tâm luyện thi trắc nghiệm năm 2017.

Trong buổi họp báo chiều 28/9, trước lo ngại của báo chí về việc bùng nổ các trung tâm luyện thi trắc nghiệm, ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng dù hình thức thi khác nhau nhưng cũng không thể chấm dứt được hoàn toàn việc luyện thi.

Các trung tâm luyện thi hoạt động cũng là để một phần phục vụ cho các thí sinh tự do của các năm.

vu-dinh-chuan-2

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo)  

Video: Ông Vũ Đình Chuẩn trả lời báo chí trước lo lắng bùng phát trung tâm luyện thi trắc nghiệm năm 2017

Ông Chuẩn cho biết Bộ đã có hướng dẫn khá đầy đủ, chi tiết về thực hiện nhiệm vụ đối với giáo dục trung học năm học 2016 - 2017. Các trường chỉ cần thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ thì việc thi THPT quốc gia năm 2017 không quá lo lắng.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu các trường vừa dạy tốt về kiến thức, kỹ năng vừa phải trang bị cho học sinh làm quen, thuần thục với phương thức thi trắc nghiệm.

Trả lời thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết đầu tháng 10, Bộ sẽ công bố để các trường có thể hình dung về đề thi 2017 và làm căn cứ tổ chức dạy học, ôn tập phù hợp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cảnh báo, hiện nay trên mạng hoặc các trung tâm luyện thi bắt đầu xuất hiện những đề thi được quảng cáo là đề minh họa của Bộ nhưng điều đó là không đúng sự thật.

“Tôi tin rằng phương thức thi trắc nghiệm, đánh giá năng lực người học sẽ giúp cho việc luyện thi biến mất dần. Thi trắc nghiệm sẽ kiểm tra bao quát chương trình giáo dục phổ thông nên việc luyện thi theo kiểu học lệch, học tủ sẽ không có tác dụng”, Thứ trưởng Ga nói thêm.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục