• Zalo

Rét đậm, rét hại, gần 140.000 học sinh ở Lạng Sơn nghỉ học

Giáo dục Thứ Tư, 12/12/2018 14:32:00 +07:00

Hôm nay (12/12), nhiệt độ ở Lạng Sơn xuống thấp ở mức 5-7 độ, gần 140.000 học sinh thuộc 438 trường học mầm non và tiểu học trên địa bàn nghỉ học vì rét đậm, rét hại.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lạng Sơn có công văn chỉ đạo các đơn vị, trường học xem xét chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C đối với cấp học mầm non, tiểu học và dưới 7 độ C đối với cấp THCS, THPT.

1

 Trường Tiểu học Chi Lăng (thành phố Lạng Sơn) dán thông báo nghỉ học ngày rét đậm trước cổng trường.

Căn cứ vào chỉ đạo trên, ngày 12/12, các trường mầm non, tiểu học trong toàn tỉnh Lạng Sơn thông báo nghỉ học tới tất cả các học sinh và cha mẹ học sinh qua các hình thức như: Tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, loa truyền thanh và thông báo tại trường.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết Lạng Sơn tiếp tục rét đậm, rét hại. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường có biện pháp chống rét cho các phòng học, các bếp ăn bán trú, phòng y tế đảm bảo đồ ăn nóng ấm, thuốc men phòng khi học sinh bị ốm trong trời lạnh. Các trường không được tổ chức các hoạt động ngoài trời trong thời tiết rét đậm.

2

rường Mầm non 19/5 (thành phố Lạng Sơn) thông báo nghỉ học ngày rét đậm.

Đặc biệt Sở GD&ĐT lưu ý, căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Nhiệt độ xuống thấp nhất từ đầu mùa, người Hà Nội co ro trong mưa rét

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục