• Zalo

Lại thêm 2 giám thị ký nhầm bài thi

Giáo dục Thứ Tư, 06/07/2011 06:37:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 5/7, Đại học Đà Nẵng cho biết đã xử lý kỷ luật khiển trách trước Hội đồng tuyển sinh đối với 2 giám thị coi thi ký nhầm trên bài thi môn Toán.

(VTC News) - Ngày 5/7, Đại học Đà Nẵng cho biết đã xử lý kỷ luật khiển trách trước Hội đồng tuyển sinh đối với 2 giám thị coi thi tại phòng số 3, khu F, điểm thi Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng về việc ký nhầm trên bài thi môn Toán của thí sinh.

Theo đó, vào giờ thi môn Toán, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ vào ĐH Đà Nẵng ngày 4/7 tại phòng thi số 3, giám thị hành lang đã phát hiện bài thi của gần 40 thí sinh thi vào ngành Kiến trúc của ĐH Bách Khoa Đà Nẵng bị giám thị ký tên nhầm vào ô giám khảo. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số thí sinh, hai nữ giám thị tại phòng thi này còn dọa nạt các thí sinh nếu không chép lại bài làm sẽ không được chấm điểm khiến toàn bộ thí sinh phòng này bị ức chế.

Hai nữ giám thị coi thi tại phòng số 3, khu F, điểm thi trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng bị khiển trách vì ký nhầm vào giấy làm bài thi của thí sinh (ảnh minh họa) 

Ngày 5/7, thí sinh H.T.C (TP Đà Nẵng), phòng thi số 3 này cho biết, sau khi phát hiện sai sót, giám thị yêu cầu thí sinh chép lại bài vào tờ giấy thi khác trong khi thời gian làm bài đã qua hơn 60 phút. Thí sinh bức xúc thì bị hai nữ giám thị dọa: “Nếu không chép lại bài thi sẽ không được chấm điểm. Sự việc khiến cả phòng thi rất ức chế”.

Tuy nhiên sau khi một số thí sinh chép lại bài thi được 15 phút, thì một giám thị hành lang khác đi vào và cho rằng các thí sinh không cần phải chép lại bài thi nữa mà vẫn giữ nguyên giấy làm bài cũ, cuối giờ Hội đồng thi sẽ lập biên bản sự việc để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh khi chấm bài càng khiến thí sinh thêm hoang mang.

Về vấn đề này, PGS.TS.Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, sự việc 2 giám thị ký nhầm vào bài thi của thí sinh tại Hội đồng thi khu F, ĐH Bách Khoa là có. Tuy nhiên, sau khi phát hiện, hội đồng điểm thi đã lập biên bản, bỏ riêng số bài thi này vào phong bì để chấm bài tập thể nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.  

“Về nguyên tắc giám thị ký nhầm là lỗi của giám thị, thí sinh sẽ vẫn được đảm bảo quyền lợi như bình thường, vì khi rọc phách chữ ký vẫn còn, cộng với biên bản được hội đồng lập bỏ kèm trong bì đựng bài thi thì khi chấm bài theo cách chấm tập thể sẽ không ảnh hưởng đến kết quả làm của các em”, PGS.TS.Trần Văn Nam nói.

Cùng ngày, PGS.TS Lê Kim Hùng, Trưởng điểm thi cho biết, sự cố đã được hội đồng thi xử lý nhanh chóng và rất tốt, nên các thí sinh yên tâm đối với kết quả và tính hợp lệ của bài thi. Sau sự cố, chúng tôi đã được việc này ra trước hội đồng tuyển sinh để cùng nhau rút kinh nghiệm cho các đợt thi tiếp theo. Riêng đối với hai giám thị ký nhầm nêu trên, chúng tôi cũng đã xử lý theo hình thức khiển trách trước toàn hội đồng thi.

Bửu Lân 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục