• Zalo

Kỷ luật giáo viên bắt học sinh súc miệng nước xà phòng

Giáo dục Thứ Tư, 21/10/2015 11:36:00 +07:00

Cô giáo bắt học sinh súc miệng nước xà phòng: hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo đã tiến hành kỷ luật giáo viên phạt học sinh súc miệng nước xà phòng

(VTC News) - Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Sông Lô (Vĩnh Phúc) cho biết hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo đã tiến hành kỷ luật giáo viên phạt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng.

Những ngày qua, vụ việc cô Lê Thị Mỹ Hạnh - giáo viên trường THCS Nhân Đạo (Vĩnh Phúc) bắt học sinh phải súc miệng bằng xà phòng đã khiến dư luận rất bức xúc.
Trường THCS Nhân Đạo nơi xảy ra vụ việc
Trường THCS Nhân Đạo nơi xảy ra vụ việc 

Trả lời VTC News, ông Vũ Kim Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) cho biết sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Phòng đã có công văn giao cho lãnh đạo trường THCS Nhân Đạo xác minh, giải quyết, xử lý nghiêm, không dung túng.

Trong biên bản làm việc giữa các bậc phụ huynh và phía trường THCS Nhân Đạo ngày 7/10/2015, cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh đã thừa nhận mình có thực hiện hành vi trên. Cô Lê Thị Mỹ Hạnh cũng đã tỏ ra ân hận về việc làm của mình. Sau đó, cô Hạnh có đến nhà các em học sinh để xin lỗi gia đình và các em.

Ông Vũ Kim Sơn cho biết trường THCS Nhân Đạo đã có quyết định và thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với cô Lê Thị Mỹ Hạnh trước toàn trường, ghi thông tin vào hồ sơ cán bộ. Cô Hạnh tạm thời cũng bị buộc thôi vị trí giáo viên chủ nhiệm lớp 6C.

Nói về việc thêm một học sinh thứ 8 tố cáo cô giáo Hạnh ép súc miệng bằng nước xà phòng, ông Sơn cho biết, mới nghe dư luận nói về điều này chứ chưa có chứng cứ xác thực. Hiện sự việc đã được công an huyện Sông Lô vào cuộc điều tra xác minh và chưa có kết luận từ phía công an.

Trước đó, Cô Lê Thị Mỹ Hạnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 6C của trường THCS Nhân Đạo (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) đã bắt 7 học sinh phải súc miệng bằng xà phòng trong một tiết sinh hoạt lớp. Cô Hạnh đã tự ý đề ra nội quy của lớp là: “Nếu ai vi phạm nội quy nhiều lần thì phải súc miệng bằng xà phòng”.


Ngày 03/10/2015, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã buộc 7 học sinh của lớp 6C phải súc miệng bằng xà phòng trong buổi sinh hoạt lớp.
Biên bản làm việc giữa lãnh đạo THCS Nhân Đạo với 7 phụ huynh có con bị phạt xúc miệng bằng xà phòng
Biên bản làm việc giữa lãnh đạo THCS Nhân Đạo với 7 phụ huynh có con bị phạt xúc miệng bằng xà phòng

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Đỗ Văn Mỹ - Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo đã xác nhận sự việc.

Cô Mỹ Hạnh đưa ra hình phạt này vì lớp 6C luôn xếp cuối trong thi đua khen thưởng của nhà trường. Đây cũng là cách để học sinh phải ngoan ngoãn hơn.

Hiện tại, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã buộc phải thôi công việc chủ nhiệm lớp 6C. Nhà trường cũng đã tổ chức làm việc với giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh có con em liên quan đến sự việc trên.

Cô Hạnh cũng đã phải viết bản tường trình, kiểm điểm trách nhiệm và xuống từng nhà học sinh để xin lỗi.

Lãnh đạo nhà trường cho biết cô Lê Thị Mỹ Hạnh là một giáo viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm. Chính vì vậy, việc làm này là bột phát, không đúng với nghiệp vụ sư phạm.

Được biết, trong chiều 14/10, lãnh đạo nhà trường sẽ họp để thống nhất hình thức kỷ luật đối với cô Lê Thị Mỹ Hạnh.

Được biết, cô Lê Thị Mỹ Hạnh có trình độ chuyên môn: Đại học KTNN, thuộc Tổ KHTN của trường THCS Nhân Đạo.

Sự việc cô giáo bắt 7 học sinh súc miệng bằng xà phòng lại càng khiến dư luận băn khoăn đặt câu hỏi về đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn của giáo viên.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục