• Zalo

Kiểm điểm thầy giáo cầm tay nam sinh chạm vào vùng ngực nữ sinh

Giáo dục Thứ Hai, 16/04/2018 18:23:00 +07:00

Thầy giáo dạy toán tại trường THCS Nguyễn Công Trứ (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) vừa nhận hình thức kỷ luật kiểm điểm vì dùng những từ ngữ và có hành động không chuẩn mực đối với học sinh.

Liên quan đến vụ Thầy giáo cầm tay nam sinh chạm vào vùng ngực nữ sinh, sáng 16/4, ông Phạm Viết Sơn - Hiệu trưởng THCS Nguyễn Công Trứ (trú xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) cho biết, đã kỷ luật kiểm điểm, rút kính nghiệm sâu sắc đối với thầy V.A.T (dạy toán tại trường THCS Nguyễn Công Trứ) do liên quan về việc xảy ra vào ngày 31/3, tại lớp 6A. 

Video: Giáo viên xin lỗi phụ huynh vì dùng ngôn ngữ và có hành động không chuẩn mực 

Thầy Sơn nói thêm: "Chúng tôi vừa mời Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường, phụ huynh em H. (học sinh lớp 6A) cùng thầy giáo gây ra sự việc để họp. Sau khi xác minh làm rõ vấn đề, chia sẻ những khuất tất trong việc giảng dạy tại lớp thì đã đi đến thống nhất kỷ luật với thầy T.".

Tại cuộc họp, thầy T. đã nhận khuyết điểm và xin lỗi phụ huynh học sinh, được phụ huynh chấp nhận bỏ qua sự việc.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ thay đổi giáo viên dạy toán và sẽ không cho thầy T. đảm nhiệm dạy môn toán khi có học sinh H.

30714388_546471052416973_356233344968556544_n

Biên bản của cuộc họp tại trường THCS Nguyễn Công Trứ (Đắk Lắk). (Ảnh: Thanh Hải)

Trao đổi với phóng viên, thầy T. (dạy toán tại trường THCS Nguyễn Công Trứ) cho biết, hôm đó (ngày 31/3), các học sinh học vào buổi nên muốn tạo ra không khí vui cho các em đỡ buồn ngủ, chứ không có mục đích gì khác.

"Lúc đó, tôi phát hiện học sinh nam ngồi sau em H., nghịch mượn dụng cụ học tập của H. nên tôi có xuống cầm tay em này và chọc cho lớp tiếng cười, cho tiết học thêm vui nhộn vì thời điểm đó là cuối buổi chiều. Về việc gia đình nói tôi cầm tay học sinh nam để vùng ngực là hoàn toàn không có.

Tôi sai phạm vì trong quá trình dạy có dùng những từ ngữ không đúng với phương pháp sư phạm. Vì vậy, tôi xin thành thật xin lỗi phụ huynh về sự việc đã xảy ra", thầy T. phân trần.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Lâm (phụ huynh em H., trú xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) chia sẻ mong muốn thầy rút kinh nghiệm để tiếp tục giảng dạy các học sinh tốt hơn.

"Tôi chân thành cám ơn lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện để làm rõ vụ việc. Đồng thời, tôi vẫn sẽ cho con tiếp tục học tại đây và mong muốn nhà trường giữ lời hứa là thầy T. sẽ không dạy toán cho lớp con tôi.

Hiện tại, cháu vẫn còn lo sợ và rất mong nhà trường tạo điều kiện để cháu hoàn thành việc học tại trường", bà Lâm nói.

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, sau khi báo VTC News phản ánh vụ việc, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo xuống trường THCS Nguyễn Công Trứ để nắm bắt tình hình.

"Sự việc chưa dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Do đó, đã giải quyết nội bộ, còn nếu lớn thì phải xem xét lại về phần thầy T. sai đến đâu thì nhận lỗi đến đó.", một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk nói.

Captu111re

Thầy T. xin lỗi phụ huynh em H. tại cuộc họp (Ảnh: Cường Nguyễn)

Trước đó, như VTC News đưa tin, bà Nguyễn Thị Lâm (trú xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, Đắk Lắk), phản ánh về việc thầy giáo dạy toán tại trường THCS Nguyễn Công Trứ (xã Ea Ngai, huyện Krông Búk) cầm tay một học sinh nam đặt vào vùng ngực của con gái bà khiến tinh thần cô bé hoảng loạn. 

Trong đơn, bà Lâm cho biết, sự việc xảy ra chiều thứ 7 ngày 31/3, trong tiết học toán tại lớp 6A,  trường THCS Nguyễn Công Trứ, xã Ea Ngai, huyện Krông do thầy giáo V.A.T phụ trách.

Nữ sinh H tường trình có nội dung: "Ngọc ngồi sau vỗ vai để mượn bút của T.T.H. Tuy nhiên, do chỉ có một cây bút nên em không cho mượn. Lúc này, thầy T. nói: “Trước khi vào lớp thì mượn bờ vai của bạn nữ cho đỡ nhớ.

Sau đó nói các bạn nữ nhắm mắt lại, bạn nam quay ra đằng sau để Ngọc sờ vào vùng ngực của H. thêm chút nữa”. Lúc này, bạn Ngọc không làm theo thì thầy T. xuống cầm lấy tay của Ngọc để vào vai em (gần vùng ngực)".

Sau khi sự việc xảy ra, H. đã khóc rất nhiều và bỏ chạy ra khỏi lớp. Dù các bạn nữ trong lớp an ủi nhưng H. đã vào lớp và xin phép ra về rồi gọi điện thoại nói cho ba mẹ biết sự việc.

Bà Lâm bức xúc: "Vợ chồng tôi đã đến trường và yêu cầu nhà trường xử lý thầy giáo, tuy nhiên, việc nhà trường không kỷ luật thầy giáo V.A.T và muốn con tôi phải chuyển trường khác.

"Hiện cháu H vẫn trong tình trạng hoảng loạn không dám đi học. Gia đình năn nỉ cháu đến trường nhưng cứ đến môn toán là của thầy T. là cháu rất sợ, không muốn đi học.

Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý để cháu còn học tập, chứ như thế này cháu dễ bị trầm cảm và đánh mất tương lai", bà Lâm nói.

>>> Đọc thêm: Thầy giáo cầm tay nam sinh chạm vào vùng ngực nữ sinh

VĂN THAO - NGUYỄN CƯỜNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục