Giáo dục

Không biết hoãn khai giảng, học sinh vùng lũ Quảng Trị đội mưa đến trường

Thứ Năm, 05/09/2019 11:47:00 +07:00

Nhiều học sinh vùng lũ huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) do không nắm được thông tin hoãn khai giảng nên vẫn cặm cụi đội mưa đến trường.

Sáng 5/9, tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang mưa lớn, nhiều địa phương ở huyện biên giới này bị bao vây bởi biển nước.

Tuy nhiên, do không biết hoãn khai giảng nên nhiều học sinh ở địa phương vẫn mặc đồng phục, ghế, đội mưa đến trường.

khai giang vung lu 1

Những học sinh đội mưa đến trường dự khai giảng nhưng phải quay về vì không nhận được thông báo hoãn.

Ghi nhận tại trường Tiểu học và THCS Tân Thành, có rất đông học sinh đi khai giảng. Một em cho biết, em không nhận được thông báo hoãn khai giảng của nhà trường, khi vào xếp hàng thì được các cô thầy thông báo hoãn nên ra về.

Dọc Quốc Lộ 9, nhiều em phải đi bộ về nhà, không có áo mưa nên ướt đẫm. Chỉ một số học sinh được phụ huynh đến đón đưa về.

khai-giang-9_zoum 3

Một số được phụ huynh học sinh đến đón nhưng phần đa phải đi bộ về nhà lúc trời đang mưa.

Xã Tân Thành là một trong số xã bị nước lũ tràn vào gây ngập úng nhà cửa, đến sáng nay nước lũ bắt đầu rút dần, người dân đang dọn dẹp nhà cửa.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa thông tin, ngày 4/9 Phòng gửi thông báo đến các trường và yêu cầu trường nào không đủ điều kiện tổ chức khai giảng thì thông báo lại. Khi ấy, trường Tiểu học và THCS Tân Thành báo cáo lại là vẫn tổ chức khai giảng vào sáng 5/9.

Tuy nhiên, sáng 5/9 lãnh đạo xã Tân Thành đến dự khai giảng thấy trời mưa nên bàn với lãnh đạo nhà trường hoãn, đổi sang ngày khác. Lúc này một số học sinh được phụ huynh đưa đến dự khai giảng và được nhà trường thông báo và cho ra về.

"Đây là việc xảy ra ngoài ý muốn và do không có sự nhất quán từ đầu giữa chính quyền xã và lãnh đạo trường" Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa nói.

NGUYỄN VƯƠNG
Tìm kiếm đại sứ E-Learning Việt Nam, giành giải thưởng 500 triệu đồng

19:00 04/09/2019

Chương trình khuyến khích người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hoặc có đam mê mong muốn phát triển trong lĩnh vực đào tạo, tận dụng khoa học công nghệ.

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Hoàng Tiến Đức bị bãi nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Sơn La

17:42 04/09/2019

Ông Hoàng Tiến Đức, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La bị bãi nhiệm chức danh thành viên UBND tỉnh.

Thanh Hóa giải thể 8 trường THPT trước khai giảng

11:35 04/09/2019

Tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định giải thể 8 trường THPT do có vị trí và quy mô không phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục phổ thông.

Những điều sau chỉ những người thông minh mới hay làm

11:22 04/09/2019

Không đi buôn chuyện, dám thừa nhận sai lầm, hay pha trò hài hước, thường xuyên nghe nhạc và không bao giờ nói nhiều là những thói quen của người thông minh.

Chống quay cóp, giáo viên bắt học sinh đội thùng carton lên đầu trong giờ kiểm tra

11:05 04/09/2019

Một giáo viên Mexico đang gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi cho sinh viên đội thùng carton trên đầu, nhằm ngăn chặn hành vi quay cóp lúc làm bài kiểm tra.

5 đứa trẻ trong ca sinh năm đầu tiên của Việt Nam háo hức vào lớp 1

07:18 04/09/2019

Những ngày cuối tháng 8, căn nhà nhỏ của gia đình chị Lê Huỳnh Anh Thư, mẹ 5 trẻ ca sinh năm đầu tiên Việt Nam, ở con hẻm 320, Trần Bình Trọng luôn rộn ràng.

Gãy lan can, hai học sinh Trung Quốc rơi từ tầng 4 thương vong

21:20 03/09/2019

Nam sinh 15 tuổi thiệt mạng và bạn học của cậu bị thương nặng sau khi ngã xuống từ tầng 4 trường Trung học Bazhong số 7 (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến, lái xe đưa đón học sinh trường Gateway

18:10 03/09/2019

Cơ quan công an khởi tố ông Doãn Quý Phiến để điều tra tội Vô ý làm chết người liên quan vụ bé trai trường Gateway chết trên xe đưa đón học sinh.

Thầy giáo tóm tắt nội dung môn học bằng tranh

15:14 03/09/2019

Kenn Joseph Louie Cabrera (Philippines) vẽ hình minh họa kèm từ khóa liên quan đến nội dung môn học lên bảng để khái quát kiến thức cho học sinh.

Lời giải bài toán 'tìm 2% người thông minh' tiếp tục gây tranh cãi

15:09 03/09/2019

Dù một số chuyên gia đưa ra lời giải tương đối hợp lý nhưng nhiều người vẫn chưa hài lòng và cho rằng lời giải của họ mới chính xác.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng