Giáo dục

Sắp có trung tâm đào tạo chuyên sâu trí tuệ nhân tạo tại Bình Định

Thứ Bảy, 21/12/2019 20:07:23 +07:00

(VTC News) - Ngày 20/12, FPT chính thức khởi công xây dựng phân hiệu trường Đại học FPT tại Bình Định với định hướng đào tạo chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo.

Theo đó, công trình nằm trong dự án Tổ hợp giáo dục – trí tuệ nhân tạo quy mô lớn tại địa phương này.

Đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực AI giàu kinh nghiệm và kỹ năng cho tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ lõi, là mũi nhọn trong định hướng Chuyển đổi số quốc gia. Sự ra đời của một phân hiệu đại học chuyên sâu về đào tạo AI sẽ góp phần tạo ra lực lượng nhân sự nòng cốt, vững vàng về các công nghệ mới, giúp FPT hiện thực hoá chiến lược đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số.

Sắp có trung tâm đào tạo chuyên sâu trí tuệ nhân tạo tại Bình Định - 1

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết: “FPT kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết bài toán nguồn lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn lực AI cho chiến lược chuyển đổi số quốc gia, xuất khẩu được trí tuệ Việt ra toàn cầu, hiện thực hóa cam kết đóng góp 50 ngàn nhân lực chuyển đổi số cho khu vực ASEAN.”

Bình Định là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học, đang chuyển mình tích cực với những chính sách thu hút đầu tư vào giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ.

Với việc đầu tư xây dựng phân hiệu Đại học FPT tại Bình Định, các lợi thế kinh nghiệm và mạng lưới khách hàng, đối tác tại thị trường toàn cầu, FPT hy vọng tạo được sự khác biệt cạnh tranh, góp phần đưa Bình Định thực sự trở thành trung tâm AI của khu vực.

Dự kiến, phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2021. Trường đào tạo các cấp đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học tập, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên.

Sắp có trung tâm đào tạo chuyên sâu trí tuệ nhân tạo tại Bình Định - 2

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT phát biểu tại lễ khởi công.

Công trình phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định được xây dựng trên khu đất rộng 5,7 ha trong quy hoạch dự án Khu đô thị An Phú Thịnh (thuộc phường Đống Đa và phường Nhơn Bình), thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư gần 694 tỷ đồng.

Thiết kế công trình do công ty kiến trúc Huni (Pháp) thực hiện, lấy cảm hứng từ các bo mạch điện tử - một hình ảnh đậm chất công nghệ, đồng thời các khối công trình cũng được sắp xếp dựa trên sự tối ưu công năng và không gian sử dụng.

Tại sự kiện, FPT đã trao tặng tỉnh Bình Định 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 5 năm 2019 cũng như hỗ trợ 10 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trường Đại học FPT cũng đã trao 10 suất học bổng toàn phần gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt phí từ bậc Đại học đến Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) tại trường cho 10 học sinh xuất sắc của tỉnh Bình Định.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THANH HẢI
Giáo viên tiểu học bị đình chỉ vì tát học sinh

19:05 21/12/2019

Không giữ được bình tĩnh khi biết học sinh qua đêm ở nhà bạn mà không xin phép bố mẹ, cô giáo giang tay tát 8 lần vào mặt học sinh.

Quỹ AEON 1% trao 40 suất học bổng với tổng trị giá hơn 400 triệu cho sinh viên Việt Nam

09:07 21/12/2019

Quỹ AEON 1% phối hợp với Công ty TNHH AEON Việt Nam và các công ty thuộc Tập đoàn AEON tại Việt Nam vừa trao 40 suất học bổng.

Gần 3.000 học sinh Hà Nội được thi lại vì ra đề quá mới: Lỗi tại ai?

16:29 20/12/2019

Thầy cô giáo cần được bồi dưỡng chuyên môn về ra đề đánh giá định kỳ theo môn học để không xảy ra lỗi khiến học sinh phải thi lại.

Video: Sinh viên múa quạt, quỳ dập đầu ăn mừng tốt nghiệp

16:38 20/12/2019

Tân cử nhân Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM múa quạt, quỳ dập đầu trong lễ nhận bằng tốt nghiệp.

7 cán bộ ĐH Kiên Giang nhận Huân chương Hữu nghị Campuchia

21:38 20/12/2019

7 cá nhân là lãnh đạo, cán bộ Đại học Kiên Giang nhận huân chương của Quốc vương và Chính phủ Campuchia trong lễ kỷ niệm thành lập.

CEO YouTube dạy con hạn chế dùng thiết bị công nghệ

08:57 21/12/2019

Susan Wojcicki (51 tuổi, giám đốc điều hành YouTube) tiết lộ không cho phép các con xem video trên YouTube, ngoại trừ phiên bản dành cho trẻ em.

Giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được tuyển dụng

10:35 20/12/2019

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các ứng viên giáo viên thi tuyển dụng viên chức giáo dục sắp tới, phải có trình độ ngoại ngữ và tin học tối thiểu.

Tiêu chí đánh giá năng lực học sinh từ năm học 2020- 2021 thay đổi ra sao?

11:50 20/12/2019

Chương trình giáo dục phổ thông mới chuẩn bị được áp dụng trong năm học 2020- 2021 tới đây sẽ chú trọng chuẩn đầu ra là phẩm chất, năng lực của học sinh.

Cười nghiêng ngả với bài văn tả anh trai 'răng vẩu và đu ra ngoài' của học sinh

11:20 20/12/2019

Một bài văn của học sinh tả anh trai "răng vẩu và đu ra ngoài, đầu lù xù" khiến bao người bật cười.

Trò chưa thi, thầy đăng đề và đáp án lên Facebook: Thông tin mới nhất

14:34 20/12/2019

Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định không có chuyện thầy Nghĩa làm lộ đề thi và đơn vị cũng yêu cầu trường THPT Gò Vấp họp rút kinh nghiệm.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng