• Zalo

Kết thúc môn thi Ngữ văn THPT Quốc gia, 22 thí sinh bị đình chỉ

Giáo dục Thứ Ba, 25/06/2019 15:18:00 +07:00

Trong buổi sáng làm bài thi môn Văn có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi và 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút nên không được dự thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, đến trưa 25/6, 868.378 trong tổng 871.843 thí sinh cả nước dự thi, đạt tỷ lệ 99,60%. Trong đó 3 thí sinh cảnh cáo và 22 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

Bộ GD&ĐT đánh giá, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như Đắc Lắk, Hưng Yên, TP.HCM; Đà Nẵng…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn Ngữ văn.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các buổi thi còn lại.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục