Giáo dục

Hơn 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

Thứ Hai, 24/09/2018 13:38:00 +07:00

Tại Hội thảo Technology – Leading the way to Japan, hơn 600 sinh viên Đà Nẵng được tiếp cận với những xu hướng lớn của cuộc CMCN 4.0, trải nghiệm những ứng dụng công nghệ mới và tìm hiểu nhiều thông tin hấp dẫn về cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

Hội thảo “Technology – Leading the way to Japan” có sự tham gia của lãnh đạo FPT Software, Ban giám hiệu trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng và đại diện các trường Đại học Sư Phạm, Đại học Sư phạm kỹ thuật, ĐH Đại học Duy Tân, Đại học FPT Greenwich, Cao Đẳng CNTT …

Tại hội thảo, chuyên gia công nghệ đến từ FPT Software đã chia sẻ và mang đến cơ hội trải nghiệm công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng 4.0 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, tiếp thị bán hàng cho hơn 600 sinh viên và khách mời… Đây cũng là những công nghệ đang được FPT Software ứng dụng vào hoạt động của một số tập đoàn lớn trên thế giới.

anh 5 - Giao luu chia se cau chuyen thanh cong voi sinh vien

Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến (ngoài cùng bên trái) giao lưu chia sẻ câu chuyện thành công với sinh viên.

anh 3 - Chu tich FPT Software Hoang Nam Tien

Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Với FPT Software các bạn có cơ hội vươn ra toàn cầu, không chỉ bản thân mà còn cả gia đình các bạn nữa. Nếu trước đây chúng ta tự hào là xuất khẩu gạo nhất thế giới, xuất khẩu cà phê nhì thế giới thì chúng ta hãy đặt mục tiêu trở thành 1 trong 10 nước xuất khẩu phần mềm lớn nhất thế giới nhờ những công nghệ mới nhất. Mong trong 1-2 năm nữa các bạn sẽ thành đồng nghiệp của tôi".

Đáp lại chia sẻ này, Hiệu phó ĐH Bách Khoa Đà Nẵng Phan Minh Đức bày tỏ: “Những năm gần đây ĐH Bách Khoa đang tích cực đào tạo nhân lực cho thị trường Nhật Bản và nhà trường đạt chuẩn cao về đào tạo Nhật Ngữ. Nhà trường đã mời FPT Software tham gia thiết kế chương trình học. Tôi mong muốn ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và FPT sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa”.

phan minh duc

Hiệu phó ĐH Bách Khoa Đà Nẵng Phan Minh Đức.

Cũng tại sự kiện hơn 600 sinh viên Đà Nẵng cũng được nghe những chia sẻ về cơ hội phát triển sự nghiệp từ chính câu chuyện thực tế của các lãnh đạo trẻ đang làm việc tại FPT Software Đà Nẵng.

Anh Phùng Viết Hà mới 27 tuổi, sau 4 năm gia nhập FPT Software Đà Nẵng từ vị trí kỹ sư cầu nối hiện đang đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc một đơn vị của FPT Software Đà Nẵng với quân số hơn 140 người. Ngoài ra, anh Võ Trung Kiên, cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, hiện đang quản lý một trung tâm với quy mô 400 người chuyên làm các dự án cho khách hàng Nhật Bản.

Anh Phùng Viết Hà đã cho các sinh viên lời khuyên: “Chúng ta còn đang rất trẻ nên hãy tận dụng cơ hội để học ngoại ngữ. Khi có ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội với FPT Software".

anh 2

Tại Hội thảo Technology – Leading the way to Japan, hơn 600 sinh viên Đà Nẵng đã được tiếp cận với những xu hướng lớn của cuộc CMCN 4.0.

Sự kiện Ngày công nghệ FPT Software tại Đà Nẵng là hoạt động được tổ chức 2 năm 1 lần với mục đích cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhât cho sinh viên, góp phần nâng cao nhận thức và tạo động lực cho các em hoàn thiện bản thân, đón đầu những cơ hội không giới hạn với FPT Software để góp phần mang trí tuệ Việt Nam ra thế giới.

Trong giai đoạn 2018 – 2019 FPT Software cần tuyển 8.000 người. Trong đó riêng khu vực Đà Nẵng cần tuyển 1.500 người.

Vân Anh
Vietbank trao học bổng cho trẻ em mái ấm TP.HCM trong dịp Trung thu 2018

10:58 24/09/2018

Cuối tuần qua, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) phối hợp cùng Bệnh viện quốc tế City (CIH) tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm, Vietbank & CIH cùng em vui Trung thu 2018” cho gần 200 em thiếu nhi đến từ các mái ấm do Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM quản lý.

Phố Trung thu thành phố rác, giới trẻ Hà thành vẫn nô nức selfie

08:36 24/09/2018

Rác thải ngập ngụa trên phố Hàng Mã, Hàng Lược (Hà Nội) trong đêm trước Trung thu nhưng các bạn trẻ vẫn nô nức tìm góc chụp hình lưu giữ kỷ niệm.

Đỗ đại học, rồi sao?

08:12 24/09/2018

“Đỗ đại học, rồi sao?”, đây có lẽ là câu hỏi đầy mông lung, khắc khoải của mỗi lứa tân sinh viên trước ngưỡng cửa đại học.

Chiến sỹ công an tương lai mang Trung thu đến với trẻ em ở Viện bỏng Quốc gia

07:50 24/09/2018

Sinh viên Học viện An ninh nhân dân cùng sinh viên nhiều trường đại học trên địa bàn Thủ đô mang niềm vui đến với trẻ em ở Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác trong dịp Trung thu này.

Những giáo viên lái xe buýt, làm bồi bàn ngoài giờ giảng

18:08 23/09/2018

Để đủ tiền trang trải cuộc sống, một số giáo viên ở Mỹ phải làm tổng cộng sáu công việc, trở về nhà khi con đã đi ngủ.

Những người thầy thắp sáng hy vọng cho giáo dục thế giới

15:06 23/09/2018

Để những đứa trẻ nghèo hiểu rõ hơn về môn Tin học, thầy giáo ở Ghana đã tỉ mẩn vẽ lại giao diện Microsoft Word lên bảng đen.

Quy trình biên soạn, xuất bản sách giáo khoa

10:55 23/09/2018

Trước khi được phát hành khắp cả nước, sách giáo khoa được in thí điểm, dạy ở một số vùng miền trong 2 năm, sau đó chỉnh sửa, hoàn thiện.

Nhóm nam sinh da trắng giẫm lên bạn học da đen gây phẫn nộ

10:44 23/09/2018

Nhóm học sinh này đã nói lời xin lỗi vì trò đùa của mình xúc phạm đến nhiều người, mang tính phân biệt chủng tộc.

Gian nan đường đến lớp của trẻ vạn chài trên lòng hồ thủy điện Trị An

08:48 23/09/2018

Để trẻ xóm vạn được học chữ, đại đức Thích Chơn Nguyên mua bè, mở lớp học trên lòng hồ thủy điện Trị An, mọi chi phí học hành, ăn uống... của trẻ đều miễn phí.

Nhắc đến Trung thu, bạn nhớ nhất điều gì?

08:06 23/09/2018

Tết Trung thu trong mắt các bạn trẻ là hình ảnh bánh nướng, bánh dẻo hay rước đèn lồng, phá cỗ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng