• Zalo

Học viện Cảnh sát Nhân dân thử nghiệm thư viện điện tử thông minh hàng đầu thế giới

Giáo dục Thứ Hai, 17/07/2017 09:38:00 +07:00

Học viện Cảnh sát Nhân dân đã triển khai thử nghiệm Hệ thống Thư viện điện tử Tulip (Hệ thống Tulip) và đã thu được nhiều kết quả tốt.

Ngày 17/7, FPT Software và Futurenuri (Hàn Quốc) công bố thương mại hóa Hệ thống thư viện điện tử Tulip (Hệ thống Tulip) tại thị trường Việt Nam sau hơn một năm hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm và tìm hiểu thị trường.

Theo đó, FPT Software là đối tác độc quyền khu vực châu Á Thái Bình Dương của Futurenuri trong việc thương mại hóa và phát triển Hệ thống Tulip.

fpt 3

 Đại diện Futurenuri giới thiệu về Hệ thống thư viện điện tử Tulip.

Hệ thống Tulip được Futurenuri phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây với các tính năng nổi bật như khả năng tìm kiếm mạnh mẽ và tiện lợi; cá nhân hóa và tối ưu hóa thông tin người dùng; tuân theo tiêu chuẩn công nghệ mới nhất; đa trình duyệt; mở rộng điểm truy cập thông tin thông qua các liên kết dữ liệu ngoài….

Hệ thống này đã được Futurenuri triển khai thành công tại một số quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Columbia, Uzbekistan.

Tại Việt Nam, để tìm hiểu yêu cầu thị trường, năm 2016, FPT Software và Futurenuri đã triển khai thử nghiệm Hệ thống Tulip tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Hệ thống bao gồm các cấu phần như giao diện người dùng, dịch vụ tìm kiếm dữ liệu; dịch vụ thư viện cá nhân, dịch vụ tham khảo trực tuyến; các dịch vụ khác trên thiết bị di động….

Theo đánh giá của đại diện Học viện Cảnh sát Nhân dân, Hệ thống Tulip phù hợp và đáp ứng được các nghiệp vụ về thư viện của trường.

kham-pha-ve-dep-cua-truong-hoc-vien-canh-sat-nhan-dan-3

Với nhiều tính năng nổi trội hơn, Tulip đã giúp cho công tác nghiệp vụ thư viện của Học viện Cảnh sát Nhân dân được suôn sẻ và tối ưu hơn. (Ảnh: Lưu Ly)

Tulip được xây dựng tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đa ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt), tương thích với mọi loại hình thư viện khác nhau và sự thay đổi của xu hướng công nghệ trong tương lai.

Tại Việt Nam, theo đánh giá của Futurenuri sau khi đã thực hiện nghiên cứu các sản phẩm tương tự, các tính năng của Tulip đi trước các sản phẩm thư viện điện tử hiện tại có trên thị trường Việt Nam khoảng 10 năm. 

Trước khi bắt tay với Futurenuri, FPT Software đã thành công trong việc triển khai dự án phát triển hệ thống thư viện điện tử công cộng cho toàn Nhật Bản và được khách hàng đánh giá rất cao.

 >>> Đọc thêm: Sơn Tùng M-TP tái ngộ sinh viên Thủ đô trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2017

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2017

Với hình thức trực tuyến, thời gian điều chỉnh kéo dài từ 15/7 đến 21/7. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.