Giáo dục

Học sinh Hà thành thích thú trải nghiệm ngành nghề tương lai

Thứ Tư, 29/05/2019 19:16:00 +07:00

Ngày hội Khởi nghiệp Career Day là sân chơi bổ ích, tạo động lực cho học sinh không ngừng sáng tạo, chủ động trong lĩnh vực nghề nghiệp tương lai.

Trường Trung học Wellspring vừa tổ chức Ngày hội hướng nghiệp - Career Day với sự tham gia của các bạn học sinh từ khối lớp 10 và khối 11.

Career Day là sự kiện tổng kết tháng Hướng nghiệp của trường sau chuỗi các hoạt động Talkshow và Career Fair. Chủ đề xuyên suốt "Tôi = Thử thách + Sáng tạo" được lấy cảm hứng từ chính những điều tuyệt vời các bạn học sinh làm được trong năm học vừa qua.

Tại ngày hội, các bạn học sinh được lựa chọn tham gia trải nghiệm 1 trong 5 workshop về các lĩnh vực nghề nghiệp: Quản trị Nhân sự, Mỹ thuật Ứng dụng (Hand Lettering), Nghệ thuật trình diễn - Kịch Ứng tác & Nhảy hiện đại, Food Stylist hay Truyền hình - Báo chí.

anh 2

Đại diện khách mời phát biểu tại buổi hướng nghiệp Career Day.

Cô Hoàng Thu Phương, đại diện phòng Tư vấn du học và Hướng nghiệp Wellspring cho biết: “Với chủ đề lần này, UCC mong muốn thoát khỏi khuôn mẫu của những buổi trò chuyện một chiều thông thường. Mỗi workshop là sự đầu tư kỹ lưỡng của khách mời và đội ngũ tổ chức chương trình.

Mong rằng qua buổi trải nghiệm ngày hôm nay, các em sẽ thực sự tận hưởng chúng, sẽ tìm thấy thêm một sở thích mới, một lựa chọn tiềm năng cho hành trình khám phá giá trị bản thân".

Workshop Nghệ thuật trình diễn - Kịch Ứng tác & Nhảy hiện đại với sự góp mặt của đạo diễn Tony Lê Nguyễn, anh Lương Thành Đức, nhà sáng lập Công ty Việt Nam Casting Agency và chị Thư Nguyễn, từng làm việc tại Trung tâm phát triển và hỗ trợ Tài năng điện ảnh TPD.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh được thử sức với kịch ứng tác - một loại hình nghệ thuật mới đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

anh 3

Workshop Trình diễn nghệ thuật - Kịch ứng tác & Nhảy hiện đại khiến học sinh hào hứng.

Chỉ với một chiếc bút và những tờ giấy trắng, anh Lê Quốc Sỹ, Giám đốc Nghệ Thuật Công ty Hummingbird Brand Consultant chia sẻ cho các bạn học sinh những trải nghiệm về vẽ chữ nghệ thuật và thể hiện cá tính riêng của mình qua những con chữ.

Về nghề Food stylist, một lĩnh vực mới mẻ nhưng lại thu khá nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh với đam mê nhiếp ảnh.

Chị Nguyễn Thuỳ Dương, Founder của Deto Concept chia sẻ rằng các bạn học sinh có cơ hội trở thành một food stylist bằng cách tự tay tạo ra những bức ảnh đẹp mà vẫn đảm bảo truyền tải đúng những thông điệp mình mong muốn.

food 3

Nghề Food stylist thu hút nhiều bạn trẻ hào hứng tìm hiểu.

Điểm nhấn của Career Day lần này có điểm độc đáo khi các khách mời họ đều là những bạn trẻ thay vì đi theo lối mòn công việc truyền thống đều bứt phá cho mình một lối đi riêng, đồng thời sáng tạo ra những ngành nghề, công việc mới chưa từng có trước đây.

Công việc đối với họ không phải là những nhiệm vụ đơn thuần mà là đam mê và nhiệt huyết. Chính vì thế, họ chính là những người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho một xã hội mới của những bạn trẻ tài năng, dám trải nghiệm.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Bảo Ngọc
Các bị can dùng 'trò ma thuật' gì để nâng điểm Ngữ văn cho thí sinh Sơn La?

19:00 29/05/2019

Một số bị can trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La cấu kết lấy khóa phách rồi cung cấp cho thành viên ban thư ký và tổ chấm tự luận thực hiện việc nâng điểm.

Cấp chứng chỉ Sư phạm tiếng Anh của tổ chức Intesol Worldwide tại Việt Nam

18:01 29/05/2019

iTD Academy vừa hợp tác với Viện nghiên cứu Giáo dục (ĐH Sư phạm TP.HCM) triển khai chương trình cấp Chứng chỉ ngoại ngữ của tổ chức Intesol Worldwide.

Bị công an triệu tập, những người được cho là nhờ Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La 'xem điểm thi' khai gì?

15:56 29/05/2019

Một số người được cho là nhờ vả Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La 'xem trước điểm thi' thừa nhận việc làm của mình nhưng số khác lại phủ nhận.

Bộ ảnh kỷ yếu đẫm nước mắt của học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu

14:50 29/05/2019

Không cầu kỳ, không đầu tư đắt tiền, bộ ảnh kỷ yếu của học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn khiến người xem rưng rưng.

Những người nhờ Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La 'xem điểm thi' cho 8 thí sinh là ai?

11:31 29/05/2019

Theo kết luận điều tra của cơ quan công an, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La thừa nhận "xem trước kết quả thi" cho 8 thí sinh nhưng sau đó lại thay đổi lời khai.

Thơ của Bằng Việt lại được đưa vào đề Văn lớp 10 chuyên tại Hà Nội

11:07 29/05/2019

Bài thơ "Bếp lửa" được đưa vào đề thi Văn của trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội; đề được đánh giá có nội dung quen thuộc, dễ thở.

Đề thi Văn lớp 10 trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội vừa sức, thí sinh thở phào

10:21 29/05/2019

Các thí sinh ra khỏi phòng thi môn Ngữ văn sáng nay (29/5) với tâm trạng vui vẻ, các em đánh giá đề thi vừa sức mình và phù hợp với thời gian làm bài.

Những lần né 'tâm bão' gian lận thi cử và phát ngôn gây sốc của Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La

08:42 29/05/2019

Không chỉ một lần mà rất nhiều lần Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La né tránh và có những phát ngôn gây sốc giữa "tâm bão" gian lận thi cử.

Gian lận thi cử ở Sơn La: Giám đốc Sở GD&ĐT thừa nhận nhờ cấp dưới 'xem điểm thi' 8 thí sinh?

07:45 29/05/2019

Ban đầu, ông Hoàng Tiến Đức thừa nhận cung cấp thông tin cá nhân thí sinh và nhờ cấp dưới sửa điểm, nhưng sau đó lại thay đổi lời khai.

Hơn 70 trường dự Diễn đàn Hiệu trưởng Đại học Việt Nam-Liên bang Nga

07:38 29/05/2019

Đại diện 30 cơ sở giáo dục đại học của Liên bang Nga và 40 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam tham gia diễn đàn giáo dục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai dân tộc.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng