• Zalo

Học sinh bị cổng trường đè gãy chân, hiệu trưởng vô cảm mặc cả: 'Thầy cô giáo ốm, phụ huynh có quan tâm không?'

Giáo dục Thứ Ba, 17/10/2017 11:28:00 +07:00

Học sinh bị cổng trường đổ đè gãy chân nhưng ông hiệu trưởng Trần Xuân Ngọc thờ ơ, vô cảm mặc cả với phụ huynh, dường như muốn phủi sạch trách nhiệm.

Chiều 12/10, sau khi tan học tại trường Tiểu học Tam Quan 1 (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), cháu P.K.H đang đi từ lớp ra cổng để mẹ đón về thì bị cửa sắt đổ ập xuống và đè lên người.

Ngay sau đó, các phụ huynh khác đã chạy đến và bế cháu Huệ vào ghế đá của nhà trường, sau đó 2 giáo viên của nhà trường đã đưa cháu lên trạm xá để kiểm tra.

Tiếp đó, cháu H. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đảo, sau khi chụp chiếu các bác sĩ xác định cháu bị gãy xương quai xanh.

thay giao xuan ngoc

Thầy Trần Xuân Ngọc dường như chẳng cảm thấy có trách nhiệm gì khi học sinh của mình bị tai nạn ở trường.

Anh Phạm Văn Đạt (bố cháu H.) cho biết, chuyện xảy ra từ ngày 12/10 nhưng sau một ngày không thấy động thái gì từ phía nhà trường nên chiều 13/10, anh đã lên gặp hiệu trưởng Trần Xuân Ngọc để nói chuyện.

Tại đây, anh Đạt tỏ ra bất bình trước những lời nói thờ ơ của thầy hiệu trưởng. Cụ thể, hiệu trưởng trường Tiểu học Tam Quan 1, ông Trần Xuân Ngọc nói:

“Các thầy cô giáo ốm, phụ huynh có quan tâm đến không, có đến hỏi thăm, hỏi đóm gì chưa?

Chúng tôi có hơn 800 học sinh, các thầy cô giáo chỉ quan tâm được đến các cháu là dạy dỗ các cháu học tập, còn nếu các cháu có ốm đau thì thầy cô giải quyết cho là nghỉ ốm.

Còn nhà trường không có 1 cái quỹ nào, hay làm gì đó để mà đến thăm hỏi cháu được, bởi thầy cô giáo là những người phục vụ học sinh mà đến cha mẹ học sinh còn chưa chăm nom được các cháu thì nhà trường không có trách nhiệm để thăm hỏi các cháu ốm đau nha.

Có chăng thì ở lớp nó có 1 cái quỹ lớp. Các chú đóng chưa, chắc chưa đóng gì đúng không? Đóng hay không thì tôi không biết. Nếu có chăng, thì lớp có cân đường hay hộp sữa để đến thăm cháu. Việc đấy chỉ là của lớp đó thôi còn nhà trường không có trách nhiệm đến mà thăm hỏi hay là cái gì đó. Chúng tôi không đi được hết cả xã, chú phải thông cảm là thế…

Từ xưa đến nay, chúng tôi ốm đau cũng chỉ các thầy cô giáo đến thăm nhau thôi chứ phụ huynh có bao giờ đến đâu. Những là một đứa cháu học sinh nhỏ thì đến trường học, không may gặp tai nạn không ai mong muốn. Đó là cái may hay không may thôi. Nhà trường không có trách nhiệm đến thăm hỏi cháu.... 

Việc của cháu, cô giáo quan tâm đến thôi chứ còn nhà trường không có động thái quan tâm đến gì cả, tôi nói rõ như thế…”.

Video: Thầy hiệu trưởng phủi trách nhiệm, mặc cả với phụ huynh

Trả lời phỏng vấn VTC News, gia đình bé H. cho biết sau khi sự việc "ầm ỹ" trên mạng xã hội, mấy ngày sau, ông Ngọc có đến thăm cháu song cách xử sự không thật sự có thiện chí.

Theo đó, ngày 15/10, hiệu trưởng Trần Xuân Ngọc cùng thành viên phòng GD-ĐT huyện đến thăm cháu tại bệnh viện. Lúc này, chỉ có bé Huệ và bà ngoại cháu tại đây. Sau đó, bà ngoại về trao đổi lại, ông Ngọc đến xin lỗi và đưa phong bì 500.000 đồng để hỗ trợ. Ngoài ra, ông Ngọc còn đưa phong bì 2.000.000 đồng do cán bộ, giáo viên trường đóng góp.

Anh Đạt cho biết thêm, trước đó, ông Ngọc có nói nếu cháu đóng 70.000 đồng mua bao hiểm thân thể thì ông sẽ tạo điều kiện. Tuy vậy, anh Đạt không mua vì gia đình đã có bảo hiểm hộ nghèo.

>>> Đọc thêm: Bị tố lạm thu, hiệu trưởng phải vay “nóng” ngân hàng trả nợ học sinh

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục