• Zalo

Học kỳ trực tuyến miễn phí cho học sinh cả nước mùa dịch Covid-19

Giáo dục Thứ Bảy, 21/03/2020 13:01:07 +07:00

(VTC News) - Học kỳ trực tuyến hỗ trợ cho học sinh trong việc chủ động học tập tại nhà song song với hoạt động giảng dạy qua Internet, trên truyền hình của Nhà trường.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, căn cứ công văn số 793 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình, chương trình “Học kỳ trực tuyến” ra đời cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc.

“Học kỳ trực tuyến” được triển khai từ ngày 20/3/2020 và tiếp tục cho đến khi các tỉnh thành trên cả nước thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Chương trình bao gồm bài giảng các môn học của các khối lớp từ 1 đến 12 phát sóng theo lịch livestream cố định, được xây dựng trên cơ sở bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ GD&ĐT để có thể hỗ trợ học sinh tự củng cố phần kiến thức đã được học và bổ trợ phần kiến thức mới song song với chương trình dạy học qua Internet, trên truyền hình.

Học kỳ trực tuyến miễn phí cho học sinh cả nước mùa dịch Covid-19 - 1

Thời khóa biểu lớp 12.

“Học kỳ trực tuyến” được áp dụng cho các môn học bao gồm Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với bậc Trung học và các môn Toán học, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Tự nhiên Xã hội, Lịch sử - Địa lý, và Đạo đức đối với bậc Tiểu học.

Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Canh Tý), khối 9 và khối 12 bắt đầu học từ tuần 22.

Chương trình hỗ trợ cho học sinh trong việc chủ động học tập tại nhà song song với hoạt động giảng dạy qua Internet, trên truyền hình của Nhà trường. Học sinh còn có thể truy cập các bài học trực tiếp trên ứng dụng điện thoại ngoài việc theo dõi các chương trình dạy học trên truyền hình. 

“Học kỳ trực tuyến” do đội ngũ Kiến Guru phát triển nhằm cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc ngay trên nền tảng ứng dụng học tập Kiến Guru. 
Người dùng có thể tải và sử dụng miễn phí ứng dụng trên App Store hoặc Google Play. Sau đó, đăng ký tài khoản (email, số điện thoại; lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại của học sinh) và sử dụng.

Video: Học sinh TP.HCM học online chống dịch Covid-19

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục