Giáo dục

Hoa khôi sinh viên kể chuyện lần đầu tiên làm giám thị

Thứ Bảy, 07/07/2012 03:07:00 +07:00

(VTC News)- Đối với Đỗ Thùy Dương, hoa khôi sinh viên Hà Nội thì cảm xúc hồi hộp và lo lắng là không tránh khỏi khi tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi ĐH 2012.

(VTC News)- Cảm xúc hồi hộp và lo lắng là tâm trạng chung của tất cả các sinh viên khi được tham gia với vai trò là giám thị của kỳ thi tuyển sinh đại học. Đối với Đỗ Thùy Dương, cô hoa khôi sinh viên Hà Nội thì cảm xúc đó cũng không là ngoại lệ.


- Cảm xúc của bạn như thế nào khi được tham gia vào một sự kiện quan trọng như kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 trong vai trò là một giám thị?


Hoa khôi Đỗ Thùy Dương: Mình cảm thấy rất vui nhưng xen lẫn sự hồi hộp và thậm chí là hơi lo sợ vì không biết sẽ làm gì, sẽ nói như thế nào hay thậm chí mặc gì để trông cho ra dáng một “cô giáo”.

Chúng mình cũng cảm thấy thấy đỡ hồi hộp hơn khi được nhà trường tập huấn rất cẩn thận về nhiệm vụ của giám thị, các bước tiến hành trong quá trình coi thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng theo quy định.
Hoa khôi Sinh viên Hà Nội Đỗ Thùy Dương cảm thấy rất vui vì đã được tham gia vào kỳ thi tuyển sinh ĐH 2012 trong vai trò là một giám thị

- Trong suốt quá trình coi thi, bạn suy nghĩ tới điều gì?

Hoa khôi Đỗ Thùy Dương: Tới lúc coi thi thì thực sự mình thấy rất vui và hào hứng. Điều mình băn khoăn nhất là liệu bao nhiêu trong số thí sinh này mình sẽ gặp lại vào tháng 9 tới.

- Là một hoa khôi sinh viên, bạn có hay bị các nam thí sinh “tinh nghịch” trong phòng thi trêu đùa?

Hoa khôi Đỗ Thùy Dương: Thật tình cờ là các phòng thi mình làm nhiệm vụ hầu hết toàn bộ là thí sinh nữ nên không có trường hợp những nam sinh “tinh nghịch” hay trêu đùa. Các thí sinh đều rất tôn trọng giám thị và tập trung làm bài thi của mình.

Sau khi kết thúc các môn thi, các thầy cô giáo cũng thường xuyên động viên để các giám thị sinh viên như chúng mình cảm thấy bớt căng thẳng.

- Có điều gì trong đợt thi ĐH vừa qua khiến bạn cảm thấy thú vị?

 

Hoa khôi Đỗ Thùy Dương: Tình huống khó xử thì không có nhưng mỗi khi thí sinh xin thêm giấy thi hoặc nháp, mình đều buồn cười các em ấy đều nói “em thưa cô" khiến mình mừng thầm: “cũng ra dáng giám thị rồi”.

- Bạn có thể chia sẻ gì về những hình ảnh cảm động trong những dịp bạn tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi ĐH, CĐ?

Hoa khôi Đỗ Thùy Dương: Năm ngoái khối A mình tham gia tiếp sức mùa thi nên có nhiều cơ hội chứng kiến nhiều hình ảnh cảm động. Đó là những cái bắt tay, những ánh mắt đầy hy vọng, sự động viên của các bậc phụ huynh đối với sĩ tử hay hình ảnh các tình nguyện viên nhiệt tình hết sức giúp đỡ thí sinh và người nhà.

Năm nay, hình ảnh về các nhà sư không ngại khó khăn từ miền Nam ra giúp đỡ hàng chục suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử và gia đình tại điểm thi mình làm nhiệm vụ khiến mình rất cảm kích.
 

- Là một sinh viên nhưng đã được đảm trách công việc của một giám thị. Bạn thấy rằng công việc đó có thực sự nhẹ nhàng ?

Hoa khôi Đỗ Thùy Dương: Công tác coi thi đòi hỏi trách nhiệm và tính kỷ luật rất cao. Cần phải đúng giờ, đúng thủ tục, trình tự quy định, đồng thời cần tạo không khí thoải mái, tránh căng thẳng để thí sinh có tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi của mình.

Công tác coi thi năm nay tại điểm thi mình làm nhiệm vụ rất chặt chẽ. Điểm trưởng và các thầy cô giám thị rất nhiệt tình, chính xác, không hề xảy ra trường hợp lập biên bản nào.

- Và nếu tiếp tục được có cơ hội tham dự vào kỳ thi tuyển sinh đại học với vai trò là một giám thị ?

Hoa khôi Đỗ Thùy Dương: Sinh viên chúng mình chỉ có một lần coi thi duy nhất này thôi, năm sau đã tốt nghiệp ra trường mất rồi. Nếu muốn tiếp tục được tham gia, nhất định mình sẽ vẫn sẵn sàng đồng hành cùng các sỹ tử, nhưng điều kiện mình phải vượt qua đó là trở thành giáo viên của trường.

Cám ơn Dương và chúc bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt thi sắp tới!

Tin liên quan

» Công bố đáp án chính thức khối A, A1
» Thí sinh ‘thành thật’ nộp điện thoại bị đình chỉ thi
» Áo đỏ tiếp sức mùa thi
» Đình chỉ thí sinh đưa dao vào phòng thi uy hiếp bạn
» Gợi ý giải đề thi môn Tiếng Anh khối A1
» Thi xong, sĩ tử ùn ùn tay xách nách mang về quê
» Gợi ý giải đề thi đại học môn Hóa học khối A
» Nữ thí sinh thi đại học với bác sĩ kề bên
» Đề thi đại học năm 2012 môn Hóa học khối A
» Vào động viên con thi đại học, cha bị xe tông chết
» Nữ thí sinh thi ĐH bị SV tình nguyện giả lừa
» Thí sinh 62 tuổi năm lần dự thi đại học
» Nghe nông dân kể chuyện đưa con đi thi đại học
» Hình ảnh ấn tượng nhất ngày thi ĐH đầu tiên


Phạm Thịnh (thực hiện)
Ảnh: NVCC

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Không loại trừ việc đề Toán có trên mạng trước 9h

10:31 06/07/2012

Cơ quan công an cũng không loại trừ khả năng trước 9g sáng 4/7, tức là trước khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài thi, đề thi này đã được đưa lên mạng.

Nói dối, một giáo viên bị cấm dạy 5 năm

06:33 06/07/2012

(VTC News) - Nicola Lynne Hibberd- một nữ giáo viên tiểu học 44 tuổi đã nói dối mọi người mình bị mắc ung thư. Vì thế cô không phải làm việc quá vất vả.

Gần 60 tuổi vẫn ‘chạy’ dọc làng vay tiền cho con thi ĐH

11:14 04/07/2012

(VTC News) – “Để có tiền cho con đi thi đại học, trước đó cả tháng trời tôi đã phải chạy vạy vay mượn dọc làng từ vài chục tới vài trăm nghìn đồng”.

Vào động viên con thi đại học, cha bị xe tông chết

07:48 05/07/2012

(VTC News) – Trên đường vào Bình Định động viên con thi đại học, một người cha ở Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã bị ôtô cán chết.

Đình chỉ thí sinh đưa dao vào phòng thi uy hiếp bạn

01:47 05/07/2012

(VTC News) - Đưa dao vào phòng thi để uy hiếp bạn cho chép bài, Cường bị lập biên bản nhưng đã tỏ thái độ hung hăng.

Áo đỏ tiếp sức mùa thi

02:00 05/07/2012

(VTC News) -Trần Anh đã xây dựng các hoạt động tiếp sức cho mùa thi 2012, đồng thời sẽ trao quà tặng khích lệ cho các em thi đỗ trong kỳ thi Đại hoc năm nay.

HN đề xuất mức học phí cao nhất là 40.000 đồng/tháng/HS

07:00 04/07/2012

(VTC News) – Theo đề xuất của Sở Giáo dục – Đạo tạo, tới đây sẽ chỉ có hai mức học phí: 20.000 đồng/tháng/HS vùng nông thôn, 40.000 đồng/tháng/HS ở thành phố.

Gợi ý giải đề thi đại học môn Toán khối A, A1

01:02 04/07/2012

(VTC News) – Nhóm những nhà giáo ưu tú của Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Bachkhoa-Aptech đã đưa ra gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1.

Gợi ý giải đề thi đại học môn Vật lý khối A, A1

05:15 04/07/2012

(VTC News) – VTC News gửi tới bạn đọc gợi ý giải đề thi đại học môn Vật lý khối A do Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Bachkhoa-Aptech thực hiện.

Rút kinh nghiệm việc ra vào tự do tại trường thi

09:00 04/07/2012

(VTC News) – Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM sẽ có chấn chỉnh, rút kinh nghiệm việc Học viện Hành chính QG Hồ Chí Minh để người và xe cộ ra vào thoải mái.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng