• Zalo

HN: Trường mầm non công lập phải nhận tất cả trẻ 5 tuổi

Giáo dục Thứ Tư, 06/07/2011 09:40:00 +07:00

(VTC News) – Tuy số trẻ được học công lập ở Thủ đô dưới 86% nhưng TP sẽ nhận tất cả trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non công lập.

(VTC News) – Tuy số trẻ được học công lập ở Thủ đô dưới 86% nhưng TP sẽ nhận tất cả trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non công lập.

Hà Nội sẽ nhận tất cả trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non công lập. Ảnh: Thái An 

Đây là thông báo của bà Lan Hương, Trưởng phòng Mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội với báo chí chiều 5/7.

Theo đó, tất cả các trẻ 5 tuổi đủ điều kiện quy định đều được nhận vào các trường công lập trên địa bàn Thành phố, để thực hiện đúng Đề án phổ cập Giáo dục của Chính phủ đề ra.

Hiện nay, mới có 85,5% trẻ ở Hà Nội được học các trường công lập, còn lại là bán công, dân lập. Lý do chưa đáp ứng hết, theo Sở GD&ĐT, là vì các trường công lập chưa đáp ứng được hết nhu cầu của các phụ huynh, chênh lệch về chất lượng giảng dạy giữa các trường, dân số cơ học tăng quá nhanh…

Bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cũng khẳng định, đến năm 2015, sẽ chấm dứt cảnh xếp hàng qua đêm xin cho con vào mầm non.

Về trường hợp trường mầm non Thành Công A đã khiến phụ huynh phải thức trắng đêm để nhận hồ sơ cho con vào học, bà Hồng Nga cho biết, Sở GD&ĐT đã làm việc với địa phương để không để tái diễn hiện tượng trên và yêu cầu trường không sử dụng danh sách do phụ huynh ở đây lập ra ban đêm để xin con vào học.

Hiện nay, tất cả các trẻ học mầm non ở trường công lập đều được thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí 3,4 triệu đồng/năm học.


Tin liên quan

» Bốc thăm vào trường, thoát cảnh xếp hàng thâu đêm

Phương Đông

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lại thêm 2 giám thị ký nhầm bài thi

Lại thêm 2 giám thị ký nhầm bài thi

(VTC News) - Ngày 5/7, Đại học Đà Nẵng cho biết đã xử lý kỷ luật khiển trách trước Hội đồng tuyển sinh đối với 2 giám thị coi thi ký nhầm trên bài thi môn Toán.