• Zalo

Hình Công Lý phản cảm trên bìa sách luật, Giám đốc NXB xin lỗi

Giáo dục Thứ Ba, 18/11/2014 01:38:00 +07:00

“Sự việc là rất đáng tiếc và gây phản cảm. Chúng tôi sẽ gặp trực tiếp để xin lỗi diễn viên Công Lý”. GĐ NXB lên tiếng xin lỗi.

“Sự việc là rất đáng tiếc và gây phản cảm. Chúng tôi sẽ gặp trực tiếp để xin lỗi diễn viên Công Lý”. GĐ NXB lên tiếng xin lỗi.

Dân mạng đang xôn xao trước thông tin bìa cuốn sách có tên "Bộ luật Dân sự và Văn bản hướng dẫn thi hành 2014" được in màu đỏ, hình nền là một người đàn ông lực lưỡng, mặc quần nhỏ, đứng trên một quả cầu lửa và đang dang tay tạo thế đòn cân. Tuy nhiên khuôn mặt người này lại là của diễn viên hài Công Lý. Cuốn sách được ghi là của Nhà xuất bản (NXB) Lao động - Xã hội.

Giám đốc Nhà xuất bản Lao Động – Xã hội, ông Nguyễn Hoàng Cầm, đã lên tiếng về việc này.
Bìa cuốn sách có tên "Bộ luật Dân sự và Văn bản hướng dẫn thi hành 2014" 
Nhà sách tự thay đổi hình ảnh bìa

Ông Cầm cho biết, Nhà xuất bản Lao Động – Xã Hội đã liên kết với nhà sách Lao Động tại thành phố Hồ Chí Minh. Cuốn sách "Bộ luật Dân sự và Văn bản hướng dẫn thi hành 2014" là sản phẩm liên kết giữa hai bên. Việc xuất bản này do Văn phòng đại diện của Nhà xuất bản trực tiếp thực hiện các giao dịch trực tiếp với nhà sách Lao động. Nhà sách Lao Động đã làm việc với tác giả Quốc Cường và gửi Văn phòng đại diện của NXB duyệt. Biên tập viên NXB đã thẩm định nội dung, thẩm định bìa. Sau đó, cuốn sách được đưa lên Phó Giám đốc Tổng Biên tập duyệt.

Tuy nhiên, nhà sách Lao Động đã tự ý cho thêm hình ảnh bổ sung vào trang bìa cuốn sách không đúng nội dung bìa sách do NXB duyệt, cho in cuốn sách và phát hành, Giám đốc Cầm cho biết.

Sau đó, ngày 22/7, NXB quyết định thu hồi toàn bộ sách đã in và phát hành. Số lượng in xin phép là 1.000 cuốn; số lượng in thực tế là 500 cuốn; đã nộp lưu chiểu 20 cuốn.

Sẽ xin lỗi diễn viên Công Lý

Giám đốc NXB Lao Động – Xã Hội cho biết, sự việc là hết sức đáng tiếc và gây phản cảm. NXB sẽ gặp trực tiếp diễn viên Công Lý để xin lỗi. Sự việc đã làm mất hình ảnh của diễn viên này và cũng ảnh hưởng nặng nề tới uy tín của NXB.

“Diễn viên Công Lý cũng đã đồng ý và hẹn gặp trực tiếp để trao đổi”, ông Cầm nói.

Ông Cầm cũng cho biết, NXB đã nỗ lực hết sức để thu hồi những cuốn sách còn lại trên thị trường. Đối với độc giả đã mua sách, NXB mong muốn được độc giả gửi lại và chịu toàn bộ phí tổn tiền mua sách, đi lại…

Giám đốc NXB Lao Động – Xã hội cũng cho rằng, nhà sách Lao Động cũng phải cùng NXB tới xin lỗi diễn viên Công Lý.

Theo Mai Tân/ Khám phá
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục