Giáo dục

Hiệu trưởng tại Hà Nam: ‘Sách Công nghệ Giáo dục quá tuyệt vời, không có nhược điểm’

Thứ Năm, 13/09/2018 06:58:00 +07:00

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Cung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam khi nói về GS Hồ Ngọc Đại và chương trình Công nghệ Giáo dục.

Video: GS Hồ Ngọc Đại: "Cha mẹ đừng can thiệp vào chuyện học của con"

Những tranh cãi về bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục vẫn chưa đến hồi kết. Hàng loạt những ý kiến trái chiều về tính khả thi, hiệu quả, chính xác, tính giáo dục, nhân văn của bộ sách được mang ra mổ xẻ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Cung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Trụ (Lý Nhân, Hà Nam) cho biết, đến thời điểm hiện tại, trường đã áp dụng bộ sách Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại được 5 năm.

Hiệu trưởng Cung khẳng định, chương trình Công nghệ Giáo dục quá tuyệt vời, hợp lý.

“Tôi không hiểu sao dân mạng lại đánh đồng, thổi phùng nhiều ý kiến không hay về sách Công nghệ Giáo dục như vậy. GS Đại là người có tâm và chương trình Công nghệ Giáo dục của ông cũng quá tuyệt vời”, ông Cung nói.

Lý giải điều này, vị hiệu trưởng cho biết: “Tôi nghĩ, có thể đưa sách này vào dạy chương trình phổ thông tổng thể vì chúng tôi áp dụng thấy rất hay, rất tuyệt.

Tuyệt vời ở chỗ khi học, học sinh đều vui vì tiếp thu kiến thức rất nhanh, nhanh đọc thông viết thạo, đọc tốt. Đặc biệt, ở trường này, tất cả các giáo viên và phụ huynh đều rất ủng hộ”.

XEM THÊM TOÀN BỘ CHUYÊN ĐỀ TẠI ĐÂY:

>>> PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Tôi quyết lôi ra ánh sáng nếu có lợi ích đằng sau việc xóa sổ Công nghệ Giáo dục'

>>> VIDEO GS Hồ Ngọc Đại: 'Nhiều người chỉ trích nhưng chương trình công nghệ giáo dục sẽ tồn tại vĩnh viễn'

>>> Đọc thơ bằng ô vuông, tam giác: Bộ GD-ĐT chính thức lên tiếng

>>> Đánh vần theo sách Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục khiến phụ huynh hoang mang: Tiến sĩ giáo dục lý giải thế nào?

>>> Đánh vần tiếng Việt theo sách Công nghệ Giáo dục

Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Cung cho rằng, những người cố tình hiểu sai về sách Công nghệ Giáo dục rồi dần dần cũng sẽ hiểu đúng.

Khi áp dụng Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục vào dạy, giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Trụ đã nghiên cứu kỹ vì không phải bất kỳ phương pháp nào cũng có thể đưa vào trường dạy học.

Nhà trường áp dụng bộ sách với mục tiêu để học sinh đọc thông, viết thạo, không sai lỗi chính tả. Giáo viên dạy theo các bước, các em dễ nhớ hơn.

Với phương pháp Công nghệ Giáo dục, đầu tiên, giáo viên phân tích chuỗi lời nói, từ câu thành tiếng, sau đó tách từ tiếng thành vần và đưa vào mô hình. Sau một thời gian, học sinh tiếp thu rất nhanh.

GS-Dai (1)

Hiệu trưởng Cung khẳng định, chương trình Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại rất tuyệt vời.

Ông Cung cho rằng, dân mạng chê trách GS Hồ Ngọc Đại khi chưa tìm hiểu cụ thể vấn đề. Dân mạng cần nhìn vào những người xuất sắc từng học khóa đầu tiên ở trường Thực nghiệm Hà Nội - ngôi trường đầu tiên áp dụng chương trình Công nghệ Giáo dục như GS Ngô Bảo Châu, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu, TS Phan Thị Thu Hương….

Khi hỏi về nhược điểm của chương trình Công nghệ Giáo dục, hiệu trưởng Cung cho biết, không có nhược điểm, nếu có thì rất nhỏ không đáng nói.

>>> Đọc thêm: Chương trình Công nghệ Giáo dục: 7 điều trao đổi cùng người thẩm định

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Lưu Ly
Thích thú với hình ảnh học sinh Đắk Lắk cưỡi voi về nhà sau giờ tan trường

20:16 12/09/2018

Một học sinh ở Đắk Lắk được người thân cỡi voi đến đón sau giờ tan trường khiến nhiều người thích thú.

Hơn 40% sinh viên khóa đầu tiên 'Học bổng dạy nghề Toyota' ra trường có việc làm

17:50 12/09/2018

24 sinh viên khóa đầu tiên của chương trình "Học bổng dạy nghề Toyota" vừa chính thức tốt nghiệp, trong đó 10 em trúng tuyển vào làm việc tại các đại lý Toyota phía Nam và một số doanh nghiệp khác.

Trường cao đẳng ở Huế có 40% sinh viên được tuyển dụng khi đang thực tập

15:42 11/09/2018

Trong năm học 2017 - 2018, hơn 40% học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Du lịch Huế được doanh nghiệp tuyển dụng ngay trong quá trình thực tập.

Một tháng tự học, nam sinh lớp 9 chinh phục 8.0 IELTS

10:46 12/09/2018

Kết quả này đã đưa Nguyễn Tử Minh, học sinh trường THCS Vinschool The Harmony (Hà Nội) trở thành 1 trong số 3% thí sinh Việt Nam đạt điểm IELTS từ 8.0 trở lên, theo thống kê của IELTS Demographic Data.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chính phủ chưa có chủ trương cải cách tiếng Việt

14:18 12/09/2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về Luật Giáo dục (sửa đổi) vào sáng nay (12/9) rằng, Chính phủ chưa có chủ trương cải cách tiếng Việt trong ít nhất vài năm tới.

Giáo viên ở Tiền Giang phải trực đêm không lương: Lãnh đạo Sở GD-ĐT nói gì?

16:53 12/09/2018

Ông Nguyễn Hồng Oanh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, không riêng gì huyện Gò Công Tây mà giáo viên ở các huyện khác cũng phải trực đêm để bảo vệ tài sản do các trường không đủ bảo vệ.

Học sinh nhảy DJ trong ngày khai giảng: Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk lên tiếng

09:22 09/09/2018

Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa yêu cầu trường THPT Y Jút (huyện Cư Kuin) gỡ đoạn clip ghi lại cảnh học sinh nhảy nhót trong ngày khai giảng và kiểm điểm trách nhiệm những cá nhân liên quan.

Sau những ngày chống chọi mưa lũ, trường học ở xã biên giới khai giảng muộn

08:10 09/09/2018

Do lũ lụt kéo dài gây thiệt hại nặng nề, sau nhiều ngày khắc phục hậu quả, ngày 8/9, thầy và trò tại xã biên giới Mường Chanh (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) mới có thể khai giảng năm học 2018 - 2019.

Hiệu trưởng được tuyển dụng: Làm sao kiểm soát quyền lực 'ông vua' của trường?

18:26 09/09/2018

Với việc giao quyền trực tiếp tuyển dụng giáo viên cho hiệu trưởng, cần cơ chế kiểm tra, giám sát chặt để hạn chế việc hiệu trưởng thành những "ông vua" của trường.

Ngắm đồng phục học sinh trên khắp thế giới

07:35 10/09/2018

Mỗi đất nước với những nét văn hóa khác nhau sẽ tạo nên những bộ đồng phục học sinh mang đặc trưng riêng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng