Giáo dục

Hiệu trưởng bị tố lạm thu ở Hải Phòng làm đơn khiếu nại kết luận thanh tra

Thứ Sáu, 13/10/2017 19:33:00 +07:00

Hiệu trưởng bị tố lạm thu, trù dập giáo viên ở Hải Phòng vừa chính thức mời luật sư vào cuộc, đồng thời làm đơn khiếu nại khẩn cấp ‘phản pháo’ kết luận thanh tra của UBND huyện An Dương.

Liên quan đến việc Hiệu trưởng bị tố lạm thu, trù dập giáo viên ở Hải Phòng, ngày 12/10, thông tin với PV VTC News, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương (hiện đang bị tạm đình chỉ công tác) cho biết, đã mời Công ty Luật Dragon (Hà Nội) vào cuộc, đồng thời làm đơn khiếu nại khẩn cấp, "phản pháo" kết luận thanh tra của UBND huyện An Dương.

doi tuong Thuy - ke cam dau 5

Một số đối tượng lợi dụng việc phụ huyh tố cáo, đã làm khẩu hiệu với lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng bà Thủy, mang đến cổng trưởng Tiểu học Đặng Cương 'trình làng' - Ảnh cắt từ clip

Về lý do làm đơn khiếu nại khẩn cấp, bà Thủy cho rằng, đoàn kiểm tra của huyện An Dương đã kết luận sai lệch bản chất sự việc.

“Theo nội dung kết luận đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử của Huyện, cá nhân tôi không nhất trí với bất cứ nội dung nào.

Chứng cứ Đoàn đưa ra không đủ thuyết phục, chủ yếu là “nghe cô này nói”, “nghe cô kia báo cáo”, “chỉ đạo bằng thư điện tử?”, “chỉ đạo bằng tin nhắn?”…, kết luận rất khiên cưỡng, áp đặt và quy chụp, bỏ qua các văn bản quy phạm pháp luật, cố tình ép vào các điểm không phù hợp…” - bà Thủy cho biết.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin trích đăng nội dung đơn khiếu nại khẩn cấp của bà Lê Thị Thu Thủy.

DSC_0042

Trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng)

Kết luận sai lệch bản chất sự việc?

Theo đơn khiếu nại khẩn cấp của bà Lê Thị Thu Thủy, ngày 25/6/2017, Phòng GD&ĐT huyện An Dương đã có Kế hoạch số 13/KH-GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường triển khai các nội dung hoạt động hè tại địa phương.

Thực hiện kế hoạch nêu trên, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện việc tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng, trải nghiệm thực tế, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh.

Cụ thể, nhà trường đã có tờ trình và được Sở Văn hóa và Thể thao cho phép lắp đặt 2 bể bơi để phục vụ công tác học bơi và phổ cập bơi cho học sinh Tiểu học Đặng Cương và học sinh trên địa bàn xã Đặng Cương năm 2017 tại công văn Số 966/SVHTT-QL TDTT, ngày 20/6/2017.

Nhà trường đã có báo cáo gửi UBND xã Đặng Cương, UBND huyện An Dương đề nghị hướng dẫn cụ thể nhưng đến nay vẫn không có ý kiến trả lời từ UBND huyện An Dương.

Cong van cua So VHTTDL mo be boi

Công văn chấp thuận của Sở VH-TT Hải Phòng cho lắp bể bơi tổ chức dạy bơi hè 2017 tại trường Tiểu học Đặng Cương.

Vì không được UBND huyện An Dương hướng dẫn nên nhà trường đã thỏa thuận với Công ty Dome Việt Nam phối hợp tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng, trải nghiệm thực tế, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh nhà trường đúng theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện.

Nhà trường thuê các huấn luyện viên của Trung tâm Thể dục thể thao huyện An Dương để dạy bơi, dạy phổ cập bơi cho trẻ em trong thời gian hoạt động hè 2017 của nhà trường. Các hoạt động trên thu hút được gần 600 trẻ em tham gia, với độ tuổi từ 6-11 tuổi, là học sinh của trường và con em nhân dân xã Đặng Cương.

Những nội dung hoạt động gồm: Kỹ năng tự phục vụ, học bơi, phổ cập bơi, kỹ năng tư duy, phát triển ngôn ngữ, âm nhạc, vận động thể chất, tiếng Anh trẻ em, kỹ năng sống, chơi trò phát triển trí tuệ với nhà bóng, cát sinh học,... không hề có dạy chữ, dạy Toán, dạy tiếng Việt. Nhà trường còn tổ chức cho học sinh ăn sáng, trưa, chiều trong thời gian tổ chức các hoạt động hè 2017.

Kinh phí tổ chức các hoạt động nêu trên được thực hiện đúng theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT tại Kế hoạch số 13/KH-PGD, được vận động bởi các nguồn tài trợ từ phụ huynh, từ các mạnh thường quân, với tổng số tiền là 264.010.000 đồng.

Cụ thể: Công ty Dome Việt Nam chuyển lại 200 triệu đồng (số tiền này gồm 132 triệu đồng do 165 phụ huynh trả tiền học trại hè và 68 triệu đồng nhà trường tạm ứng để trả tiền học kỹ năng sống cho học sinh khối 2 đến khối 5 tham gia nội dung học kỹ năng sống trong hè 2017).

Tiền phụ huynh tài trợ cho các hoạt động hè, thấp nhất từ 20.000đ đến 600.000đ, được số tiền là 45.510.000 đồng và cả số tiền phụ huynh tạm nộp để mua hồ sơ, học bạ, thẻ học sinh, sổ khám sức khỏe, sổ liên lạc... với số tiền thu được là 18,5 triệu đồng. Đây là toàn bộ kinh phí Ban chỉ đạo hè 2017 Trường Tiểu học Đặng Cương nhận được từ các nhà tài trợ.

Sở dĩ Công ty Dome Việt Nam chuyển lại 200 triệu đồng vì Công ty chỉ thực hiện được hoạt động tập huấn kỹ năng, còn hoạt động trải nghiệm thực tế (dạy bơi, dạy bơi phổ cập, bảo mẫu, trông trẻ...), bồi dưỡng năng khiếu (âm nhạc, tiếng Anh, dân vũ..), nuôi bán trú (ăn sáng, trưa, chiều), Ban chỉ đạo hè nhà trường phải thuê các đơn vị, cá nhân khác như huấn luyện viên Trung tâm thể dục thể thao huyện, các giáo viên tiếng Anh, giáo viên âm nhạc, các thành viên khác trong Ban chỉ đạo hè 2017, phải trả tiền thực phẩm, tiền sữa, tiền nấu ăn...

Để đảm bảo duy trì các hoạt động hè đảm bảo mục tiêu kế hoạch đề ra nhà trường đã đề nghị Công ty Dome hỗ trợ ưu tiên chi trả các nội dung khác, quyết toán với Công ty Dome sau.

Với số tiền thu được 264.010.000 đồng, đủ đáp ứng chi cho các hoạt động trong hè năm 2017 theo kế hoạch đã đề ra.

Bang ke chi cac hoat dong trong he 2017 4

Bảng kê thu, chi các hoạt động trong hè được lập, theo dõi trong hệ thống kế toán nhà trường.

Tuy nhiên, theo kết luận kiểm tra của Đoàn kiểm tra huyện An Dương cho rằng: “Nhà trường sử dụng khoản tiền 200 triệu đồng do Công ty Dome chuyển lại (bằng tiền mặt) có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý, minh bạch tài chính, sử dụng không đúng mục đích tiền đã thu của phụ huynh học sinh”.

Ngày 13/10, thông tin với PV VTC News, luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty Luật TNHH Dragon (thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, ngày 9/10, Công ty Luật Dragon đã chính thức ký hợp đồng tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bà Lê Thị Thu Thủy, thay mặt bà Thủy làm việc với các cơ quan chức năng liên quan đến một số nội dung theo đề nghị của bà Thủy, trong đó có việc xem xét, khiếu nại kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra huyện An Dương.

"Bước đầu xem xét tài liệu, hồ sơ vụ việc do bà Thủy cung cấp, chúng tôi thấy bản kết luận kiểm tra có dấu hiệu sai phạm về trình tự, thủ tục, thiếu cơ sở pháp lý, thiếu khách quan mà Đoàn kiểm tra đã kết luận.

Công ty Luật Dragon sẽ phân công luật sư phụ trách, xác minh làm rõ, nếu đúng có dấu hiệu sai phạm, chúng tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý" - Luật sư Nguyễn Minh Long chia sẻ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Video: Choáng váng cảnh phụ huynh hành hung, lăng mạ khiến nữ giáo viên ở Hải Phòng phải nhập viện

>>> Đọc thêm: Để xảy ra lạm thu đầu năm, hiệu trưởng THCS ở Hải Phòng bị kỷ luật cảnh cáo

Nhóm PV
Ảnh: Những thảm kịch từng gây chấn động xảy ra vào thứ 6 ngày 13

19:28 13/10/2017

Thứ 6 ngày 13 – ngày được xem là ‘thiếu may mắn’ khi từng xảy ra nhiều thảm kịch kinh hoàng khiến mọi người sửng sốt.

Video: Học sinh Lương Thế Vinh đồng loạt để băng đen, viết nhật ký vĩnh biệt thầy Cương

12:12 12/10/2017

Sáng nay (12/10), toàn thể các học sinh và giáo viên trường Lương Thế Vinh đã đồng loạt đeo băng đen để tưởng nhớ người thầy quá cố PGS Văn Như Cương.

Thầy giáo thẳng tay đập nát, ngâm nước điện thoại của hàng chục học sinh

08:11 11/10/2017

Táy máy nghịch điện thoại trong giờ học, vi phạm quy định của nhà trường, hàng chục học sinh phải ngậm ngùi nhìn điện thoại của mình bị thầy giáo thẳng tay dùng búa đập nát rồi quẳng vào xô nước.

Thầy giáo già rưng rưng kể ký ức về người anh đáng kính Văn Như Cương

07:51 10/10/2017

Nghe tin PGS Văn Như Cương - người hiệu trưởng ngôi trường nơi mình từng giảng dạy qua đời, thầy Đoàn Ngọc Toại bàng hoang đau xót và bao ký ức đẹp ngày xa xưa lại ùa về trong tâm trí của ông.

Bộ ảnh ‘Em gái mưa’ phiên bản nhí đốn tim dân mạng

06:35 10/10/2017

Mới đây, những hình ảnh ‘Em gái mưa’ của 2 em nhỏ ở Bình Phước đã đốn tim dân mạng bởi sự ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Lộ diện hoa khôi xinh đẹp của 'Tài sắc Melbourne 2017'

18:29 09/10/2017

Với màn múa hiện đại uyển chuyển và đẹp mắt, Ngọc Yến đã đoạt danh hiệu "Người đẹp Tài - Sắc" của Melbourne sau khi xuất sắc vượt qua 7 thí sinh xinh đẹp và tài năng khác trong đêm thi chung kết.

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo: 'Thầy Văn Như Cương ra đi để trống một khoảng trời khó lòng bù đắp'

16:08 09/10/2017

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo bày tỏ việc thầy Văn Như Cương ra đi đã để lại một khoảng trống, như một cây đại thụ nằm xuống để trống một khoảng trời khó lòng bù đắp.

Video: Học trò THPT Lương Thế Vinh hoài niệm về thầy Văn Như Cương

15:06 09/10/2017

Rạng sáng 9/10, nhà giáo Văn Như Cương - Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 80, trước tin này nhiều học sinh ngôi trường này đã nhắc lại những kỷ niệm, cũng như câu nói tâm đắc của thầy.

Bạn đồng hương rưng rưng nước mắt kể kỷ niệm về thầy Văn Như Cương

12:26 09/10/2017

Một người bạn đồng hương đã rưng rưng nước mắt khi kể về những kỷ niệm ngày xưa với PGS Văn Như Cương.

Video: Phó giáo sư Văn Như Cương và cuộc đời cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp giáo dục

11:53 09/10/2017

Trong suốt cuộc đời giảng dạy, Phó giáo sư Văn Như Cương luôn được nhắc đến là một người thầy tận tâm, hết lòng vì học sinh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng