• Zalo

Hà Nội: Cô giáo phủ nhận tát học sinh gãy răng, sứt miệng

Giáo dục Thứ Ba, 11/12/2018 17:50:00 +07:00

Sáng 11/12, cô Nguyễn Thị Thuý, giáo viên Trường THCS thị trấn Vân Đình, người bị tố tát học sinh gãy răng, sứt miệng chính thức lên tiếng về những thông tin trái chiều quanh mình.

Liên quan đến sự việc cô giáo dạy môn Giáo dục Công dân, Trường THCS thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa – Hà Nội) bị phụ huynh học sinh tố đuổi học sinh ra khỏi lớp và đánh học sinh khác gãy răng, ngày 11/12 cô giáo này đã có những chia sẻ với báo VTC News.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy nói: "Tôi khẳng định không có chuyện học sinh bị tát gãy răng, chảy máu miệng. Kết luận của tổ xác minh của huyện, Phòng giáo dục huyện Vân Đình và cơ quan công an là hoàn toàn chính xác. Trong thời gian qua, các em học sinh vẫn học tập rất bình thường".

Cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, sứt miệng thừa nhận mình có những cách ứng xử, thái độ, dạy bảo các học trò chưa đúng mực, không phù hợp. Nhưng cô cũng tỏ ra bất ngờ khi xem những thông tin tố cáo mà phụ huynh học sinh đăng tải trên mạng xã hội vì có nhiều thông tin bị dư luận thổi phồng, không đúng sự thật.

FullSizeRender 12

 Trường THCS Thị trấn Vân Đình, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, trong Bản kiểm điểm gửi Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình, cô giáo Thúy tường trình, trong giờ Giáo dục công dân tiết 5, ngày 23/10/2018, tại lớp 8A thái độ của học sinh L. thiếu tôn trọng giáo viên. Em L. cãi tay đôi, nói trống không với giáo viên khi cô giáo yêu cầu nhặt vỏ sữa bỏ vào thùng rác nên cô đã cho em L. ra ngoài 2 tiết học.

Cô Thúy cũng thừa nhận trong quá trình giải quyết xử lý tình huống với em học sinh L. đã có biện pháp chưa phù hợp và có những lời nói thiếu tế nhị khiến học sinh và phụ huynh hiểu lầm rằng cô đã xúc phạm nghề nghiệp của cha mẹ học sinh.

Trong văn bản này, cô Thúy cũng khẳng định không có sự việc hai học sinh bị cô tát gãy răng, chảy máu mồm.

Sự việc xảy ra trong giờ Giáo dục công dân, vào khoảng giữa cuối tháng 9/2018, tại lớp 8C. Cô Thúy kiểm tra bài cũ và kiểm tra vở của 2 học sinh T. và K. Đây là 2 học sinh thường xuyên không làm bài, không viết bài, không thuộc bài và thường nói dối quên làm bài, quên vở, mệt.

Cô Thúy thừa nhận có tát học sinh T. và K. ở hai giờ học trong hai tuần khác nhau. Nhưng cô khẳng định không có việc tát gãy răng, chảy máu, hai em đó vẫn ngồi học bình thường đến hết giờ học.

Video: Cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội: Có đánh nhưng không gãy răng

Qua kết luận từ Uỷ ban nhân dân huyện Ứng Hoà, việc làm của cô giáo Thuý là vi phạm quy định trách nhiệm của giáo viên theo khoản 1 điều 31; khoản 1 điều 35 Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT ngày 21/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục và của ngành giáo dục. 

>>> Đọc thêm: Cô giáo bị tố đánh, xúc phạm học sinh ở Hà Nội

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục