• Zalo

Gợi ý giải đề thi môn Toán khối B

Giáo dục Thứ Sáu, 09/07/2010 08:58:00 +07:00

(VTC News) - Nhận xét và gợi ý đáp án này do Tổ chuyên gia giải đề của Hệ thống đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế Bachkhoa-Aptech và Bachkhoa-Npower cung cấp.

(VTC News) - Nhận xét và gợi ý đáp án này do Tổ chuyên gia giải đề của Hệ thống đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế Bachkhoa-Aptech và Bachkhoa-Npower cung cấp.

Tin liên quan

» Gợi ý giải đề Toán khối D
» Gợi ý giải đề thi ĐH môn Văn học khối C
» Gợi ý giải đề Sinh học khối B
» Gợi ý giải đề thi ĐH môn Hóa khối A
» Gợi ý giải đề thi ĐH môn Vật lý khối A
» Gợi ý giải đề thi môn Toán khối A

Theo nhận định của các thầy cô giáo nhóm giải đề toán khối B, đề thi có câu V khó. Mặc dù ý tưởng đơn giản, nhưng tính toán phức tạp, và phải vận dụng cả kiến thức lớp 8 may ra mới có thể giải được bài toán này. Kết quả của phép tính phức tạp, dài dòng và đáp số lẻ.

TS Doãn Minh Cường nhận định: “Đề thi môn Toán của cả hai khối B, D nhìn chung đều khó. Về cấu trúc đề đã bám sát theo chương trình học phổ thông. Đề của cả hai khối B và D đều có những phần rất cơ bản (cụ thể là các câu: 1, 3, 5). Với những câu này thí sinh có học lực trung bình cũng rất dễ “ăn điểm”. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những câu đòi hỏi phải tính toán phức tạp, điển hình như: câu 2 ý 2 và câu 5 (của khối D).

Cũng theo tiến sĩ Cường thì nhìn một cách tổng quan, đề thi Toán năm nay thí sinh với lực học trung bình khá để đạt được điểm 5 – 6 là khó khăn, học sinh giỏi - xuất sắc để đạt được điểm tối đa cũng sẽ không nhiều.

Còn thầy Hoàng Trọng Hảo cho rằng, đề toán khối B chỉ có 2 câu II.2 và V là có tính phân loại cao (phù hợp với học sinh lớp 8), còn các câu còn lại đều cơ bản, học sinh khá, làm cẩn thận hoàn toàn có thể được 8 điểm.

Bạn có thể xem gợi ý giải môn Toán khối B tại đây: ToanKhoiB.pdf

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục