• Zalo

Giáo viên tố bị hiệu trưởng ép phá thai để giữ thành tích trường: Công an vào cuộc

Giáo dục Thứ Bảy, 14/04/2018 16:42:00 +07:00

Phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã gửi đoạn ghi âm nhờ công an xác minh làm rõ nghi vấn bà hiệu trưởng dùng nhiều lời lẽ cay nghiệt xúc phạm, xúi giục giáo viên phá thai để không làm ảnh hưởng đến thành tích của nhà trường.

Video: Giáo viên tố bị hiệu trưởng ép phá thai để giữ thành tích trường

Liên quan đến việc Giáo viên tố bị hiệu trưởng ép phá thai để giữ thành tích trường, ngày 14/4, ông Trương Quang Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết, đã gửi đoạn ghi âm tố cáo bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) cho công an để xác minh làm rõ tính xác thực cũng như những người liên quan trong đoạn ghi âm.

Theo ông Dũng, sau khi nhận được phản ánh vụ việc bà Phan Thị Hậu có nhiều lời lẽ xúc phạm cô giáo Nguyễn Thị Thanh B. vì mang thai con thứ 3, Phòng GD-ĐT đã thành lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc.

"Làm việc với đoàn, cô Hậu thừa nhận biết việc cô B. mang thai con thứ 3. Hiệu trưởng Phan Thị Hậu cũng đã cho cô B. nghỉ tổng cộng hơn 3 tháng để sinh con", ông Dũng cho biết.

Còn việc có hay không nội dung bà Hậu xúc phạm cô B. vì không phá thai như đoạn ghi âm thể hiện hay có lời lẽ gợi ý chuyện phá thai, ông Dũng cho rằng, trong cuộc họp sáng nay, bà Hậu thừa nhận nêu ra nhiều "định hướng" thuyết phục cô B. nhưng không nói rõ có việc định hướng phá thai hay không.

"Hiện chúng tôi đã gửi đoạn ghi âm nhờ công an xác minh làm rõ. Chừng nào có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ cho báo chí", ông Dũng cho biết.

giao vien

Trường Mầm non Sao Mai, nơi giáo viên tố bị bị hiệu trưởng ép phá thai để giữ thành tích.

Trước đó, ngày 12/4, chị Phan Thị Thanh B., giáo viên Trường mầm non Sao Mai làm đơn cầu cứu gửi nhiều cơ quan chức năng tố cáo bị hiệu trưởng “gợi ý” phá thai vì trót mang bầu đứa con thứ 3.

Trong đoạn ghi âm dài gần 20 phút ghi lại cuộc nói chuyện giữa bà Phan Thị Hậu và chị B., bà Hậu có nhiều lời lẽ xúc phạm đến cô B. vì không phá thai, gây ảnh hưởng đến thành tích của tập thể giáo viên trường.

“Cần gì cho gia đình biết, chỉ cần xuống kia hút trong tích tắc chứ mấy… Ai biểu ngu, dốt chi để sự nỗ lực của mọi người mấy năm qua bị em làm mất hết… Giọt máu cái gì, đời bữa nay mà giọt máu cái gì. Nó (thai nhi-PV) có một xíu có biết gì đâu", lời được cho là của bà Hậu trong đoạn ghi âm.

Sau khi bị bà Hậu đe dọa cho chuyển trường hoặc xin nghỉ, chị B. viết đơn chấp thuận nghỉ 2,5 tháng không lương theo yêu cầu của bà Hậu. Đúng 2,5 tháng sau khi sinh xong, chị B. đi làm trở lại bình thường.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, nhiều phóng viên báo chí đã có buổi làm việc với bà Phan Thị Hậu nhưng bà Hậu phủ nhận toàn bộ sự việc.

Bà Hậu khẳng định không biết chuyện cô giáo B. sinh con thứ 3, trường không có ai sinh con thứ 3, cũng không có ai nghỉ 2,5 tháng… Khi nghe đoạn ghi âm, bà Hậu cũng không thừa nhận đó là giọng bà.

Tuy nhiên, sau khi cung cấp đoạn ghi âm, ông Trương Quang Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa khẳng định lời nói của người phụ nữ trong đoạn ghi âm là của bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 13/4, UBND huyện Tư Nghĩa lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc. Làm việc với đoàn, bà Hậu thừa nhận biết việc cô B. mang thai con thứ 3 nhưng không thừa nhận gợi ý phá thai…

“Nếu sự việc là có thật thì hành động gợi ý giáo viên phá thai là độc ác. Không phù hợp với môi trường giáo dục và thuần phong mỹ tục”, ông Trương Quang Dũng nói.

Ngoài việc giáo viên tố cáo bị hiệu trưởng gợi ý phá thai, nhiều giáo viên khác của Trường mầm non Sao Mai cũng gửi đơn tố cáo việc bà Phan Thị Hậu ép giáo viên làm thêm thứ Bảy, Chủ nhật đến tận 20-21h nhưng không trả tiền ngoài giờ.

Hiện UBND huyện Tư Nghĩa cũng đang xác minh nội dung tố cáo này.

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng Tiểu học ở Hải Phòng bị tố lạm thu, trù dập giáo viên: Thông tin mới bất ngờ

Quảng Trực
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục