Giáo dục

Chủ tịch hội phụ huynh: 'Ông Thuận nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống'

Thứ Tư, 07/03/2018 17:12:00 +07:00

Sau khi cô N. cùng hiệu trưởng nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa chữa, một phụ huynh đồng ý ra về nhưng ông Thuận vẫn khăng khăng nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, theo lời kể của ông ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh tiểu học Bình Chánh, ngày xảy ra sự việc, ngoài ông Thuận còn có một số phụ huynh khác làm việc với cô N.

Dù ông Vốn và thầy hiệu trưởng đề nghị lập biên bản sự việc nhưng ông Thuận cùng các phụ huynh khác không đồng ý.

Sau khi cô N. cùng hiệu trưởng nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa chữa, một phụ huynh đồng ý nên ra về nhưng ông Thuận vẫn khăng khăng nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống.

Theo lời một số phụ huynh có con theo học tại trường Bình Chánh, sau khi cô giáo phải quỳ xuống, ông Thuận còn tỏ ra huênh hoang cho rằng đụng đến con ông là phải như vậy và sẽ không để yên chuyện này.

"Giờ chuyện này ở cả cái xã Nhựt Chánh ai cũng biết hết, không ai chấp nhận nổi hành động làm nhục cô giáo của phụ huynh này", chị Trang, một phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh bức xúc.

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC:

>>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: 'Phải lên án hành động làm nhục giáo viên'

>>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: Chủ tịch huyện lên tiếng

>>> Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

>>> Con cái kẻ buộc cô giáo quỳ sẽ bắt anh ta trả giá

>>> Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, ông Dương Trung Quốc bức xúc: 'Không thể dùng luật rừng trong giáo dục'

Chiều ngày 7/3, trả lời VTC News, ông Đặng Thanh Phương, chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, Long An) cho biết, hiện địa phương không thể nêu bất cứ quan điểm gì khi chưa có kết luận thanh tra của huyện.

"Hiện tại chúng tôi không thể nêu bất cứ quan điểm nào cho sự việc này. Dự kiến tuần sau sẽ có kết luận thanh tra về sự việc, lúc đó huyện sẽ tổ chức họp báo công khai, mời các cơ quan báo chí cũng như người dân đến để thông báo về sự việc", ông Phương nói.

28822305_1587520128035854_915204609_o-1251149

Trường tiểu học Bình Chánh.

Hiện tại, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đang kiểm tra xem ông Võ Hòa Thuận có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng hay không và làm rõ nguyên nhân.

Một cán bộ UBND xã Nhựt Chánh chia sẻ, sự việc ông Thuận ép cô giáo quỳ xin lỗi ảnh hưởng rất nhiều đến xã, gây ra thông tin không tốt cho mục tiêu phấn đấu trong năm của địa phương.

Được biết, trước đây, ông Thuận từng là cán bộ tư pháp của một xã ở huyện Thủ Thừa. Sau đó ông nghỉ việc và về sinh hoạt Đảng tại chi bộ tại ấp 6 (xã Nhựt Chánh).

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT Long An cũng đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của ban giám hiệu trường, của bảo vệ khi không can thiệp kịp thời, để gây ra tình trạng mất trật tự, an ninh tại trường học.

Video: Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Tôn sư trọng đạo còn đâu?

>>> Đọc thêm: Dân mạng đòi khai trừ Đảng với phụ huynh bắt cô giáo quỳ, yêu cầu hiệu trưởng từ chức

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng bỏ mặc giáo viên thế nào?

16:18 07/03/2018

Trước sức ép từ phía phụ huynh, cô giáo cầu cứu sự giúp đỡ từ phía hiệu trưởng nhưng vị này thản nhiên bỏ đi dự giờ giảng ở lớp khác.

Hai 'bóng hồng' hiếm hoi trong hơn 4000 công dân lên đường nhập ngũ

15:04 07/03/2018

Tại TP.HCM, trong tổng số 4.470 công dân lên đường nhập ngũ đợt này, có hai "bóng hồng" là những cử nhân xuất sắc của các trường đại học lớn tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Con cái kẻ buộc cô giáo quỳ sẽ bắt anh ta trả giá

13:38 07/03/2018

​Tìm cách hạ nhục cô giáo để trả thù một cách tồi tệ, hèn hạ, liên tục chối bỏ, tìm cách bao biện cho hành vi của chính mình, vị phụ huynh này sẽ phải trả giá đắt vào một ngày không xa.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: 'Tôi bị sức ép quá lớn, không còn đường lùi'

11:45 07/03/2018

Cô giáo N. cho rằng trước sức ép lớn từ phụ huynh, không còn đường nên buộc phải quỳ xuống xin lỗi.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động tặng áo dài cho nữ bệnh nhân trước ngày 8/3

07:39 07/03/2018

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các chiến sỹ công an TP. Hà Nội đến từng phòng bệnh tặng áo dài cho những nữ bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh.

Mặc dư luận phẫn nộ, phụ huynh bắt cô giáo quỳ vẫn khăng khăng không nhận lỗi

07:21 07/03/2018

Ông Võ Hòa Thuận, một trong 4 phụ huynh khiến cô N. phải quỳ xin lỗi vẫn khẳng định việc làm của cô giáo là tự nguyện chứ ông không hề bắt ép.

Cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị bảo vệ uy tín nhà giáo

19:16 06/03/2018

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn tới Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị có giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín nhà giáo.

Sau bữa trưa tại trường, hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đau bụng tiêu chảy

17:46 06/03/2018

Sau bữa ăn trưa tại trường, hàng loạt học sinh tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark, Hưng Yên) có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy.

Hàng loạt quan chức không còn trong danh sách được công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2017

13:38 06/03/2018

Danh sách tân giáo sư, phó giáo sư vừa công bố không có tên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Lê Quân và nhiều quan chức khác.

Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước: Tiếp tục làm rõ các trường hợp không đạt chuẩn

11:02 06/03/2018

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước cho biết đang tiếp tục làm rõ các trường hợp bị phản ánh không đạt tiêu chuẩn hoặc có đơn thư khiếu kiện.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng