• Zalo

Giáo sư, tiến sĩ được kéo dài thời gian giảng dạy

Giáo dục Thứ Năm, 21/02/2013 11:32:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 20/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý dự thảo của Bộ GD-ĐT về việc kéo dài thời gian giảng dạy đối với giảng viên là giáo sư, tiến sĩ

(VTC News)- Ngày 20/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý dự thảo của Bộ GD-ĐT về việc kéo dài thời gian giảng dạy đối với giảng viên là giáo sư, tiến sĩ.

» Bản đồ giấy 'hút hồn' giới trẻ
» Gặp 2 nữ giảng viên cảnh sát xinh đẹp
» Chuyện tình đẹp như mơ của nữ giảng viên báo chí

Theo đó, ngày 20/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có văn bản yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương hoàn thành việc xây dựng, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. ( Chi tiết xem tại đây 13920001.pdf)

Trong đó có quy định cụ thể về việc kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đến tuổi nghỉ hưu, để giảng dạy, nghiên cứu khoa học đối với giảng viên có trình độ tiến sĩ, giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư công tác trong cơ sở giáo dục đại học.
Giảng viên có trình độ tiến sĩ, có chức danh Giáo sư, Phó giáo sư được kéo dài thời gian công tác (Ảnh minh họa) 

Trước đó, tháng 12 năm 2012, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo nghị định “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật giáo dục Đại học”  trong đó có quy định việc kéo dài thời gian làm việc được thực hiện khi cơ sở giáo dục Đại học có nhu cầu và giảng viên tự nguyện, có đủ năng lực đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Giảng viên có thời gian làm việc kéo dài thuộc biên chế cơ hữu của trường Đại học. Trong thời gian làm việc kéo dài, giảng viên được hưởng lương và các chế độ theo ngạch, bậc lương đang hưởng, được xét tăng lương theo quy định và chế độ đã hưởng trước khi thực hiện kéo dài thời gian làm việc.

Trong thời gian kéo dài, giảng viên không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

» Bản đồ giấy 'hút hồn' giới trẻ
» Gặp 2 nữ giảng viên cảnh sát xinh đẹp
» Chuyện tình đẹp như mơ của nữ giảng viên báo chí
» Ước mơ của cậu học trò giỏi toán xứ Thanh
» Clip: Sinh viên 'chơi trội', vác máy đánh chữ lên lớp
» Giới trẻ thèm được học cô giáo 82 tuổi ở TP.HCM
» Tuyệt đẹp nơi GS Ngô Bảo Châu giảng dạy
» Điểm danh 'hotboy' đình đám từng học Ngoại thương


Khởi Nguyên


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục