• Zalo

Gặp nam sinh 'xứ Quảng' điển trai đạt điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn

Giáo dục Thứ Sáu, 07/07/2017 06:17:00 +07:00

Vốn là "dân chuyên Anh", nhưng nam sinh Trần Đình Duy - Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) đã xuất trở thành thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngữ văn của tỉnh Quảng Nam.

Niềm vui khó tả thành lời

Suốt từ sáng đến giờ, Duy liên tục nhận được điện thoại chúc mừng của thầy, cô, bạn bè về kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi. Bất ngờ và hạnh phúc nhất là em đã xuất sắc dành điểm 10 môn Ngữ văn.

Duy tâm sự: "Em biết điểm thi của mình từ sáng sớm. Em quá bất ngờ và hạnh phúc khi biết mình là thí

sinh duy nhất của tỉnh đạt điểm điểm tuyệt đối môn Văn. Đúng là niềm vui khó tả thành lời".

Chia sẻ về bài thi của mình trong Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Duy cho biết: Đề thi bám sát kiến thức trong sách giáo khoa nên không làm khó thí sinh chúng em. Quan trọng là mình hiểu bài đến đâu, cách viết thế nào và mức độ cảm thụ văn học ra sao?!

"Riêng đối với bài văn nghị luận xã hội liên quan đến từ thấu cảm: Em viết ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào vấn đề và viết 200 chữ theo yêu cầu của đề bài. Ngoài ra, em có liên hệ với bản thân và đưa ra những ví dụ minh họa để tăng sức thuyết phục" - Duy trao đổi.

a2_siok

Thí sinh điển trai Trần Đình Duy

Nói về bí quyết học Văn, Duy chia sẻ: Văn là đời nên cần có thái độ học tập nghiêm túc. Ngoài ra, học Văn cần có tâm thế thoải mái để tạo hứng thú. Khi đã có hứng thú trong học tập thì "chất văn" sẽ ngấm vào mình.

Mặt khác để học tốt môn học này, cần đọc kỹ tác phẩm, sau đó đọc thêm nhiều các tác phẩm văn học để học kỹ năng viết, kỹ năng trình bày và nuôi dưỡng nguồn cảm thụ văn học.

Được biết, kết quả thi Kỳ thi THPT 2017 vừa qua của Duy như sau: Toán: 9; Ngữ văn: 10; Lịch sử: 7; Địa lý: 8,5; Giáo dục công dân: 8,5. Duy dự định sẽ đăng ký xét tuyển một trong hai trường đó là: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh hoặc Trường Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh.

Nổi tiếng học giỏi môn Văn ở trường

Nhận xét về cậu học trò ưu tú của mình, cô Nguyễn Thị Trúc Đào - Giáo viên dạy Văn của Duy - cho hay: Duy là một học sinh có năng khiếu học Văn. Tôi đánh giá rất cao về thái độ học tập nghiêm túc của nam sinh này.

Duy có cách viết rất chắc chắn, bố cục rõ ràng, mạch lạc và có tư duy văn học rất tốt. Đọc những bài văn của em, tôi thấy có nhiều cảm xúc. Em biết cách chọn những từ ngữ "đắt" và khéo léo đưa vào bài viết của mình. Vì thế, bài văn của em rất hay, rất tự nhiên và không bị khô cứng, gượng gạo.

video: Chuyện thật như đùa thí sinh ngủ quên, giáo viên phải đến tận nơi gọi đi thi

Em đạt rất nhiều điểm 9, 10 từ những bài kiểm tra ở trên lớp. Vì vậy, khi biết em được điểm 10 môn Ngữ văn ở Kỳ thi THPT Quốc gia, tôi không thấy bất ngờ. Tôi cảm thấy vui và tự hào khi có được một học trò xuất sắc như Duy.

Cùng chung nhận xét trên, thầy Nguyễn Phước Hào - giáo viên chủ nhiệm lớp của Duy - chia sẻ: Không chỉ học giỏi tiếng Anh, mà Duy là người nổi tiếng học giỏi môn Văn ở trường, còn ở lớp thì đứng ở vị trí quán quân.

Ngoài ra, em học đều tất cả các môn và là một học sinh ngoan, năng nổ tích cực tham gia các phong trào của lớp, của trường. Suốt 3 năm học THPT, Duy đều là học sinh giỏi toàn diện của nhà trường.

Thành tích mà em đạt được ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã trở thành niềm tự hào của gia đình, thầy, cô và nhà trường. Chúc em thành công trên con đường học tập của mình.

>>> Đọc thêm: Chuyện bất ngờ về nam sinh điển trai đạt 30 điểm tuyệt đối ở khối B

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục