• Zalo

Đốt cồn trong trường, một học sinh nhập viện vì bỏng

Giáo dục Chủ Nhật, 08/10/2017 09:09:00 +07:00

Nhóm học sinh lớp 7 trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) mang cồn y tế pha với nước để đốt tại trường, hậu quả một em bị bỏng ở lưng và chân.

Trao đổi với phóng viên chiều 7/10, bà Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) - thông tin trưa 6/10, 4 học sinh lớp 7A5 đốt cồn dẫn đến cháy nổ.

Theo bản tường trình của học sinh, sau giờ ăn trưa, em B. mang chai cồn y tế 500 ml đến lớp để nghịch, Q.A mang bật lửa. Cùng hai học sinh khác, bốn em này tập trung trước cửa phòng, hòa chai cồn vào nước để đốt chơi. Hậu quả, Q.A bị bỏng ở lưng và chân.

Dot con trong truong, mot hoc sinh nhap vien vi bong hinh anh 1

 Bà Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Ảnh: N.H.

Nhân viên y tế của trường đã tiến hành sơ cứu, sau đó đưa nạn nhân đến Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. Bác sĩ chưa có kết quả đánh giá về tỷ lệ bỏng của học sinh.

Bà Nguyễn Mỹ Hảo thông tin tối 6/10, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cùng ban giám hiệu nhà trường, thầy cô, bạn bè đã đến thăm hỏi sức khoẻ và động viên học sinh bị bỏng cùng gia đình.

Nữ hiệu trưởng khẳng định đây là tai nạn nằm ngoài mong muốn của nhà trường. Việc kiểm soát học sinh cố tình mang cồn và bật lửa vào trường học cũng gặp khó khăn, bởi trường không được quyền kiểm tra tư trang của các em.

Sau khi sức khỏe của học sinh ổn định, nhà trường sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan, cũng như tăng cường giáo dục, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn trong trường học, phòng chống cháy nổ.

Video: Học sinh nín thở ngồi trên đò sang sông đến trường

>>> Đọc thêm: Học sinh Lê Hồng Phong chào bác bảo vệ vào đề Ngữ văn lớp 12

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục