• Zalo

Đình chỉ học nhóm nữ sinh Hà Nội đánh hội đồng bạn cùng trường

Giáo dục Chủ Nhật, 22/10/2017 17:28:00 +07:00

Hội đồng kỷ luật trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với nhóm 6 nữ sinh liên quan đến việc đánh hội đồng 1 nữ sinh cùng trường.

Chia sẻ với báo chí về hình thức kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh hội đồng 1 nữ sinh, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ: “Trường THCS Trường Yên cũng đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của tất các các phụ huynh của các học sinh liên quan.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên đã đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ học đối với 6 học sinh. Trong đó có 2 em bị đình chỉ học 1 tuần, 4 em bị đình chỉ học 5 ngày và 1 học sinh bị phê bình trước hội đồng kỷ luật của trường”.

Hà Nội: Đình chỉ học đối với 6 nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng trường

Hình ảnh nhóm 6 nữ sinh đánh hội đồng bạn học cùng trường. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Vững cũng cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến sự việc 6 học sinh đánh 1 học sinh cùng trường được cơ quan công an xác định là do mâu thuẫn cá nhân khởi nguồn từ việc do em H.T.T (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) đã lấy tài khoản facebook của một em trong nhóm bạn đó đăng thông tin lên mạng và dẫn đến mâu thuẫn.

“Tuy nhiên, sự việc không bị xử lý hình sự bởi các em còn đang trên ghế nhà trường. Do sự việc xảy ra trong nhà trường nên trường cũng phải có trách nhiệm. Phòng giáo dục đã kiểm điểm nhà trường và yêu cầu các trường trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của các học sinh”, ông Vững nói.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin về đoạn clip phát tán trên mạng xã hội mới đây ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh có hành vi đánh hội đồng và có những câu nói tục tĩu với một nữ sinh khác ngay tại lớp học.

Trong clip, các cửa sổ và cửa ra vào của lớp học đều bị đóng kín, có ít nhất 5 nữ sinh tham gia vào việc đánh bạn.

Hà Nội: Đình chỉ học đối với 6 nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng trường

 Ảnh cắt từ clip.

Nhóm học sinh thay nhau đánh và dùng chân đá vào đầu, giật tóc, tát vào mặt, rồi ngồi lên đầu và cuối cùng là lột áo của nữ sinh kia.

Ngoài những nữ sinh tham gia đánh bạn thì nhiều em học sinh khác cũng có mặt ở đó nhưng không hề can ngăn. Thậm chí, còn cổ súy đánh mạnh lên và dùng điện thoại quay lại, sau đó đưa lên mạng.

Sau khi đăng tải, đoạn clip này nhanh chóng được chia sẻ chóng mặt. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước những hành vi bạo lực, dã man với bạn cùng trang lứa như vậy.

Video: Phẫn nộ trước clip nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân

>>> Đọc thêm: TP.HCM: Can ngăn học sinh ẩu đả, thầy giáo bị đánh nhập viện

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục