• Zalo

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở TP.HCM

Giáo dục Thứ Bảy, 02/06/2018 11:20:00 +07:00

Sáng 2/6, gần 90.000 thí sinh TP.HCM bắt đầu cuộc đua vào lớp 10 công lập với môn Ngữ văn.

Đề thi lớp 10 môn Ngữ văn:

De thi Ngu van vao lop 10 o Sai Gon hinh anh 1

 

De thi Ngu van vao lop 10 o Sai Gon hinh anh 2

 

Đề thi năm nay gồm 3 câu. Câu 1 đọc hiểu các đoạn trích. Câu 2 nghị luận xã hội về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong bối cảnh hiện nay. Câu nghị luận văn học có 2 lựa chọn cho thí sinh.

Nhiều thí sinh bày tỏ sự hứng thú với câu nghị luận xã hội. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái giúp thí sinh dễ liên hệ với thực tế của bản thân.

Trương Tấn Đạt (THCS Hà Huy Tập) phấn khởi: "Đề thi tương đối dễ với em, câu 2 khá thú vị. Đề dưới dạng hình minh họa giúp chúng em dễ liên tưởng".

"Trước khi thi em khá lo lắng, nhưng may là đề Văn năm nay nhẹ nhàng. Em đoán mình được 7 điểm", Nhật Anh (THCS Yên Thế) chia sẻ.

Lịch thi vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn:

De thi Ngu van vao lop 10 o Sai Gon hinh anh 3

 

Theo số liệu do Sở GD&ĐT TP.HCM công bố, năm nay, thành phố có 87.341 học sinh dự thi vào lớp 10. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000. Sau kỳ thi này, hơn 22.000 thí sinh không trúng tuyển.

Nhiều trường THPT có tỷ lệ "chọi" tăng so với năm ngoái nên dự báo điểm chuẩn sẽ biến động. Một số trường có tỷ lệ "chọi" cao và tăng so với năm trước là THPT Trưng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền, Ngô Quyền, Lê Trọng Tấn, Mạc Đĩnh Chi.

>>> Đọc thêm: Sáng nay, hơn 87.000 học sinh TP.HCM làm bài thi lớp 10

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Khám phá không gian sáng chế hiện đại của học sinh Vinschool

Khám phá không gian sáng chế hiện đại của học sinh Vinschool

Dựa trên những tiêu chí thiết kế không gian sáng tạo tại Mỹ và Israel, Innovation Center của Vinschool là Trung tâm thực nghiệm sáng tạo dành cho học sinh phổ thông đầu tiên được xây dựng tại Vinschool The Harmony với mong muốn thúc đẩy năng lực sáng tạo, sáng chế của học sinh, tạo môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ.