Giáo dục

Đạt kiểm định chất lượng, Đại học FPT được tự chủ trong mở ngành và liên kết đào tạo

Thứ Ba, 13/08/2019 08:25:00 +07:00

Trường Đại học FPT vừa hoàn thành việc kiểm định chất lượng, trở thành trường đại học thứ 5 đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới.

Để hoàn thành quy trình kiểm định này, Trường Đại học FPT thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.

Trong tổng số hơn 300 trường đại học trên toàn quốc, có hơn 120 trường tham gia đánh giá kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Tới thời điểm này, cả nước có 4 trường đại học được công nhận đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

Với kết quả kiểm định mới được công bố, ĐH FPT trở thành trường thứ 5 trên toàn quốc ghi tên mình vào danh sách này.

Anh FPT

Đạt kiểm định chất lượng, Đại học FPT được tự chủ trong mở ngành và liên kết đào tạo.

Chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học mới có các thay đổi đáng kể so với chuẩn kiểm định trước đó, bám sát chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục đại học quốc tế. Nhờ đó, việc kiểm định theo tiêu chuẩn mới không chỉ giúp đánh giá chất lượng các cơ sở đào tạo đại học, mà còn đóng vai trò định hướng giúp các trường có một khung tiêu chuẩn để tham chiếu và thực hiện các chiến lược nhằm nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế.

Với kết quả kiểm định chất lượng được công nhận, theo quy định của Luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018, ĐH FPT chính thức được quyền tự chủ trong các việc mở ngành, xác định chỉ tiêu tuyển sinh và thực hiện các chương trình liên kết đào tạo.

Chia sẻ về việc này, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho biết: “Việc được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn mới là bằng chứng khách quan về chất lượng hoạt động của ĐH FPT.

Với việc được tự chủ trong nhiều hạng mục hoạt động quan trọng đối với một trường đại học, ĐH FPT sẽ có thêm cơ hội để triển khai mạnh các hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường theo cả chiều rộng và chiều sâu”.

Tính tới nay, ĐH FPT đang đào tạo 5 ngành học với 14 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ; triển khai 1 chương trình liên kết quốc tế với ĐH Greenwich (Anh Quốc) và tiếp theo là ĐH công nghệ Swinburne (Australia).

Trường ĐH FPT là trường đại học được tập đoàn FPT thành lập từ 2006, có thế mạnh đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ. Trường ĐH FPT hiện là thành viên liên kết (Associate Member) của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN–QA).

Trường ĐH FPT hiện có quan hệ hợp tác với 176 đối tác tại 34 quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, 96% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó có 19% làm việc tại nước ngoài.

Hương Trà
Video: Điệu nhảy 'vượt lên hoàn cảnh' của thầy giáo 9X thu hút học trò

07:55 13/08/2019

Thầy Florance Vermeulen (28 tuổi, Nam Phi) đăng tải video về màn nhảy của mình và học trò tại lớp học, nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

'Nâng điểm chuẩn cao đánh trượt toàn bộ thí sinh là vô trách nhiệm'

07:31 13/08/2019

Luật sư khẳng định trường tự nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh là sai quy chế; còn chuyên gia cho rằng cách làm này là vô trách nhiệm, không hợp lý.

Bài toán lớp 6 từng làm khó nhiều học sinh giỏi

07:24 13/08/2019

Bài toán tập huấn cơ bản từng khiến nhiều học sinh giành huy chương các kỳ thi APMOPS, IMSO không làm được.

Học sinh trường Ams gửi gắm triết lý sống hạnh phúc qua vở nhạc kịch đầy màu sắc

00:09 13/08/2019

"From Eden" là vở nhạc kịch truyền tải nội dung mới mẻ về quan niệm hạnh phúc các bạn trẻ yêu nghệ thuật trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

3 trẻ bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy học: Sở có chỉ đạo thực hiện giáo dục kỹ năng thoát hiểm?

18:44 12/08/2019

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam làm rõ rằng Sở có chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng thoát hiểm cho trẻ như trong vụ việc này hay không.

Điểm thi cao hơn điểm chuẩn, thí sinh vẫn trượt Đại học Sài Gòn

17:41 12/08/2019

Nhiều thí sinh dự thi ngành sư phạm của ĐH Sài Gòn có điểm cao hơn nhiều so với mức trúng tuyển nhưng vẫn trượt do không đạt điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ kiểm tra và xử lý các trường mạo danh 'quốc tế'

15:35 12/08/2019

Thời gian tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố danh sách 11 trường có thể gọi là "quốc tế" và kiểm tra xử lý những trường mạo danh "quốc tế".

3 trẻ bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy học: Tạm đình chỉ cơ sở mầm non

13:10 12/08/2019

Sở GD&ĐT Hà Nam vừa chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên tạm dừng hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ, nơi xảy ra vụ bỏng của 3 cháu trẻ.

Lớp học trường làng ở Hà Tĩnh có 100% học sinh đỗ đại học

13:05 12/08/2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 một lớp học ở Hà Tĩnh có 35/35 em đỗ vào các trường đại học trong cả nước.

GS Đào Trọng Thi: Học trường quốc tế thường thi trượt đại học ở Việt Nam

07:40 12/08/2019

“Trường quốc tế có nhiều loại, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ, tránh bị ngộ nhận, thực chất đó là trường ở Việt Nam nhưng chỉ tên gọi có gắn chữ quốc tế mà thôi”.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng