Giáo dục

Đại biểu Quốc hội: Giáo dục mầm non bất cập rất lớn, sao lại được đánh giá cao?

Thứ Tư, 06/06/2018 09:50:00 +07:00

Đại biểu Đặng Thuần Phong (Bến Tre) cho rằng những bất cập đối với giáo dục mầm non là rất lớn nên không đồng tình với việc đánh giá cao.

Sáng 6/6, đại biểu Đặng Thuần Phong (Bến Tre) đặt câu hỏi: "Bộ trưởng có nói giáo dục mầm non được Unicef đánh giá cao. Tuy nhiên tôi cũng xin cho Bộ trưởng biết, hiện nay cơ sở vật chất trường lớp chưa đáp ứng, tỷ lệ chi cho giáo dục mầm non nhà nước còn ít (31%) mà gọi là đánh giá cao? Những bất cập đối với giáo dục mầm non là rất lớn. Xin Bộ trưởng cho biết về vấn đề này?".

dang-thuan-phong

Đại biểu Đặng Thuần Phong.

Cũng có cùng quan điểm này, đại biểu Đại biểu K’ Nhiễu (Lâm Đồng) cho rằng giáo dục mầm non có rất nhiều vấn đề bức xúc và đề nghị Bộ trưởng Nhạ nêu giải pháp.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thừa nhận giáo dục mầm non được quan tâm nhưng còn nhiều vấn đề. Nhiều cơ sở mầm non hiện nay chưa được quan tâm chu đáo, nhất là ở khu công nghiệp, khu chế xuất.

"Tôi thấy đây là vấn đề cần giải quyết và đã tham mưu Chính phủ, vừa rồi Nghị định 06, quyết định xây dựng môi trường an toàn thân thiện chống bạo lực cho trẻ", Bộ trưởng Nhạ nói.

Người đứng đầu ngành giáo dục nói thêm: "Về hệ thống pháp lý cơ bản có, quan trọng là thực hiện. Tôi cũng mong các bộ có liên quan và địa phương tăng cường giám sát, hệ thống chính trị: phụ nữ, mặt trận, phường xã giám sát, cùng chúng tôi phòng ngừa là chính. Quan điểm là phòng ngừa hơn là việc xử lý. Mong địa phương trực tiếp hỗ trợ về điều kiện cơ sở trường lớp, bố trí giáo viên đủ để không tạo áp lực".

Hiện chúng ta có 15.000 cơ sở giáo dục mầm non và về cơ bản các thầy cô yêu nghề mến trẻ. Việc giáo viên bạo hành trẻ chỉ là cá biệt và tập trung chủ yếu ở các nhà trẻ tư thục.

Để giải quyết tình trạng bạo hành trẻ em, Bộ trưởng Nhạ cho biết kiên quyết loại những giáo viên kém năng lực, không đủ phẩm chất ra khỏi ngành, các cơ sở liên quan đến vấn đề này phải đình chỉ, thậm chí giải thể.

Video: Bảo mẫu bóp đầu, tát trẻ dã man khai gì?

>>> Đọc thêm: Bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng: Thông tin bất ngờ chiếc điện thoại quay clip

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Đức
'1 chọi 8' vào lớp 6 của trường duy nhất thi tuyển ở TP.HCM

08:17 06/06/2018

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa vừa chốt hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 6 với 4.163 hồ sơ đăng ký dự tuyển cho 525 chỉ tiêu.

Thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh cần tránh những lỗi này

08:05 06/06/2018

Dưới đây là những lưu ý các thí sinh cần tránh trong kỳ thi tuyển lớp 10 tại Hà Nội.

Tự chủ để thương thuyết công việc chứ không phải đi xin việc

07:40 06/06/2018

Người lao động cần có khả năng tự chủ trong quá trình thương thuyết việc làm và khi đó khái niệm xin việc làm sẽ không còn.

Eximbank triển khai chương trình khuyến mại 'Ưu đãi tỷ giá mùa du học'

16:59 05/06/2018

Theo thống kê sơ bộ của Cục Đào tạo nước ngoài – Bộ Giáo dục đào tạo, hiện có khoảng trên 130.000 du học sinh Việt Nam tại 50 nước trên thế giới, tập trung chủ yếu tại các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Úc, Mỹ, Hàn Quốc,...

Mẹ thành đạt cho con nếm cảnh đời thường trong kỳ nghỉ hè

17:46 05/06/2018

Lần đầu phải dùng nhà vệ sinh công cộng bẩn, cậu con 8 tuổi của chị Mai - cán bộ cấp cao một tập đoàn - đã gào lên vì sợ.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Trường hợp nào bị trừ điểm thi?

08:03 06/06/2018

Thí sinh cần biết những thông tin dưới đây để tránh trường hợp bị trừ điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội.

Khoe kết quả học tập của con lên mạng, cha mẹ làm khổ nhiều người

15:03 05/06/2018

Trước khi chia sẻ bất cứ thứ gì liên quan đến con cái, các bậc cha mẹ nên suy nghĩ liệu việc đó có ảnh hưởng đến tâm lý của chính con mình hay không, liệu trẻ có muốn cho mình chia sẻ những hình ảnh đó lên hay không.

Du học sinh Việt mang văn hóa, ẩm thực nước nhà tới bạn bè quốc tế

15:32 05/06/2018

Qua chương trình “Ngày hội Văn hóa Việt Nam”, những du học sinh Việt tại Đài Loan có cơ hội quảng bá văn hóa, ẩm thực quê hương mình tới bạn bè quốc tế.

Facebook khởi động chương trình 'Think Before You Share' tại Việt Nam

15:26 05/06/2018

Facebook phối hợp với MSD khởi động chương trình “Think Before You Share” nhằm cung cấp cho thanh thiếu niên Việt Nam các bộ công cụ và hướng dẫn về việc chia sẻ thông tin một cách an toàn và có trách nhiệm trên mạng xã hội.

Câu chuyện cảm động về thầy giáo huyện giành học bổng Fulbright 2018

15:55 05/06/2018

Trong cuộc phỏng vấn học bổng Fulbright, thầy Đặng Quang Tám đã nói với 3 vị giám khảo: Có lẽ hiếm có người nào, ở tuổi như tôi lại có tham vọng học hành như thế.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng