Giáo dục

Đại biểu Quốc hội: 'Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời thẳng thắn, có trách nhiệm'

Thứ Năm, 07/06/2018 07:32:00 +07:00

Trong phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, nhiều đại biểu cho rằng Bộ trưởng đã trả lời thẳng thắn, có trách nhiệm và đưa ra được giải pháp lâu dài trước các vấn đề còn tồn tại của ngành.

Nhận xét về phiên chất vấn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng, Bộ trưởng đã trả lời thẳng vào vấn đề đại biểu quan tâm, thẳng thắn nhận trách nhiệm của cá nhân Bộ trưởng và nhận trách nhiệm của ngành.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói rất rõ, đổi mới giáo dục không chỉ của Bộ GD-ĐT mà cả hệ thống chính trị, các cơ quan, bộ ngành, địa phương và trách nhiệm của từng giáo viên cùng chung tay, góp sức để xây dựng kỷ cương, nề nếp cũng như nâng cao chất lượng giáo dục.

1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trong phiên chất vấn.

"Cá nhân tôi cũng đánh giá phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đạt yêu cầu”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhận xét.

Cũng theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là không chỉ là tập trung nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục mà còn là "sửa chữa" lại hệ thống. Đây là nhiệm vụ kép và rất nặng nề.

Do đó việc đảm bảo cho nền giáo dục chân chính, cách mạng, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của thị trường lao động thì phải phải có lộ trình. Về vấn đề đầu tư cho giáo dục, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt vấn đề nghiêm túc với Bộ trưởng và Bộ trưởng đã có câu trả lời thỏa đáng.

Đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp) cho rằng, nội dung giải trình của Bộ trưởng, các đại biểu nêu ra những bức xúc không chỉ hiện tại mà bức xúc trong cả quá trình dài. Nó là vấn đề rất “nóng” thậm chí nóng hơn cả buổi chất của các Bộ trưởng trước. Trong bối cảnh như vậy, các đại biểu hỏi rất sát, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trả lời trực diện vào vấn đề, nhận ra được trách nhiệm của bản thân mình, ngành mình.

"Tôi chia sẻ với Bộ trưởng rằng trong các vấn đề đều nóng, tìm ra câu trả lời đúng, trúng ngay để làm hài lòng cử tri là rất khó. Nhưng cách trả lời của Bộ trưởng, tôi đã thấy có được những giải pháp, lộ trình. Với quyết tâm và lộ trình cùng với các giải pháp cụ thể, lâu dài, hy vọng các bức xúc liên quan đến ngành sẽ được dần giải quyết", đại biểu Hoa nhận xét.

Bên cạnh đó, đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hóa) cho rằng, để giải quyết những vấn đề của các đại biểu đưa ra, ngoài Bộ GD-ĐT, hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cũng cần có cơ chế phối hợp mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

"Những giải pháp mà Bộ trưởng đưa ra tôi đã nhận thấy sự quyết tâm của tư lệnh ngành. Tôi cũng mong Bộ trưởng đi sâu, đi sát hơn nữa vào nâng cao chất lượng. Đồng thời làm tốt công tác phân luồng học sinh. Nhìn chung, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lắng nghe, cầu thị để có những điều chỉnh hợp lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo", đại biểu Lợi cho biết.

Video: Những phát ngôn ấn tượng trong ngày chất vấn cuối cùng

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chưa có bằng chứng 'chạy' kiểm định để làm đẹp hồ sơ

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phạm Thịnh
Đáp án đề thi tuyến sinh vào lớp 10 môn Anh năm 2018 tại Đồng Nai

21:12 06/06/2018

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Anh năm 2018 ở Đồng Nai được báo VTC News câp nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Bộ trưởng Nội vụ: Những người đã hợp đồng lâu năm được ưu tiên tuyển dụng vào biên chế

17:50 06/06/2018

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết sẽ ưu tiên những người đã hợp đồng lâu năm, có trình độ, có năng lực bảo đảm yêu cầu để tuyển dụng vào biên chế.

Thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Có phòng thi chỉ 5 thí sinh

17:01 06/06/2018

Ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay, phòng thi số 28 tại điểm Trường THPT Hoài Đức B (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) chỉ có 5 thí sinh.

Đáp án đề thi tuyến sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2018 tại Hà Tĩnh

16:28 06/06/2018

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh năm 2018 ở Hà Tĩnh được báo VTC News cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Chua xót cử nhân gác bằng đại học đi làm thợ phun xăm, chạy xe ôm Grab

16:27 06/06/2018

Hàng vạn cử nhân đang chật vật mưu sinh khi tấm bằng tốt nghiệp đại học không thể giúp họ có được công việc ổn định.

Đáp án đề thi tuyến sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2018 tại Quảng Ngãi

16:26 06/06/2018

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh năm 2018 ở Quãng Ngãi được báo VTC News câp nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Chuyện tình xúc động của cô giáo Trà Vinh qua lời kể con gái

15:39 06/06/2018

Gần đây, mối tình của cô giáo ở Trà Vinh với anh chàng hàng xóm cách nhau "cái dậu mồng tơi" qua lời kể của cô con gái đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chưa có bằng chứng 'chạy' kiểm định để làm đẹp hồ sơ

15:28 06/06/2018

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết chưa có bằng chứng 'chạy' kiểm định để làm đẹp hồ sơ của trường đại học.

Hà Nội: Nhiều thí sinh quên mang phiếu báo thi trong ngày làm thủ tục dự thi

13:35 06/06/2018

Sáng nay 6/6, một số thí sinh tại nhiều điểm trường ở Hà Nội quên mang theo phiếu báo thi khi làm thủ tục dự thi vào lớp 10.

Hàng vạn thí sinh làm thủ tục tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội

11:48 06/06/2018

Sáng nay, hàng vạn thí sinh hào hứng đến các điểm thi ở Hà Nội để làm thủ tục và nghe quy chế tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng