Giáo dục

Đà Nẵng ra cảnh báo khẩn về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Thứ Sáu, 04/05/2018 12:07:00 +07:00

Đà Nẵng ra khuyến cáo người dân địa phương không tham gia các hoạt động của tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Ngày 4/5, Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TP Đà Nẵng ra cảnh báo khẩn về tình trạng lén lút truyền bá của những thành viên 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' có biểu hiện cực đoan, lôi kéo người dân, nhất là học sinh, sinh viên gây bất ổn xã hội.

Sở TT-TT đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh cơ sở thực hiện các chuyên mục phát thanh tuyên truyền, khuyến cáo người dân địa phương không tham gia các hoạt động của tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”; kịp thời thông báo với cơ quan chức năng khi phát hiện sự tồn tại và hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

cong-an-quan-lien-chieu

Công an quận Liên Chiểu làm việc nhóm Đông, Hằng việc tổ chức sinh hoạt về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trái phép trên địa bàn. (Ảnh: Thanh Niên)

Sở Giáo dục - Đào tạo; các trường Đại học, Cao đẳng tăng cường quản lý học sinh, sinh viên; tổ chức nói chuyện, sinh hoạt tập thể nhằm nâng cao nhận thức, cảnh giác trước việc một số người lôi kéo bằng vật chất, xuyên tạc về ngày tận thế, dụ dỗ từ bỏ gia đình, học hành...

Đặc biệt, nhà trường cần cảnh báo tính chất phức tạp, cực đoan của nhóm tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”; khuyến khích, động viên học sinh sinh viên kịp thời cung cấp thông tin nếu phát hiện.

Trước đó, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã xử lý Trần Như Đông (25 tuổi, tạm trú tổ 63 Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Võ Thị Hằng (23 tuổi, trú xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) vì tổ chức sinh hoạt về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trái phép trên địa bàn.

Trong đó Hằng (hiện là sinh viên một trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng) phụ giúp cho Đông kiêm thủ quỹ. Trong 15 người có mặt tại buổi sinh hoạt này có 5 sinh viên, 1 học sinh, 4 anh chị em trong gia đình, còn lại là lao động phổ thông, đa số đều là phụ nữ, tuổi từ 20 - 25.

Video: Tín đồ 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' nghiện hút, tự trồng cần sa trong vườn

>>> Đọc thêm: Video: Bác sỹ tâm thần tiết lộ sự thật về loại nước khiến người uống mất lý trí

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Clip: Cô giáo mầm non bắt 17 bé gái xếp hàng, nhổ nước bọt vào mặt bé trai

11:29 04/05/2018

Cô giáo mầm non Trung Quốc bắt 17 bé gái xếp hàng, lần lượt nhổ nước bọt vào mặt một bé trai trong lớp chỉ vì em này nghịch ngợm.

Nghi vấn học sinh lớp 1 Hà Nội bị cô giáo bạo hành thâm tím cánh tay

10:35 04/05/2018

Gia đình bé Vũ T.T., học sinh lớp 1, trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) tố cô giáo chủ nhiệm bạo hành bé chấn thương phần mềm ở tay, tinh thần hoảng loạn.

Nam sinh bị từ chối visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật: Bộ Giáo dục nói gì?

11:14 03/05/2018

“Bộ GD-ĐT đang nỗ lực hết sức để phía đại sứ quán Mỹ cấp visa cho em Mai Nhật Anh để các em có cơ hội thể hiện mình trên đấu trường quốc tế”, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) chia sẻ.

Kỳ lạ khóa học dạy học sinh nuôi gà rồi giết thịt ở Nhật Bản

16:05 03/05/2018

Một ngôi trường ở Nhật Bản có khóa học rất kỳ lạ mà mọi học sinh năm đầu cũng phải trải qua, đó là nuôi gà trong 6 tháng trước khi tự tay giết và ăn thịt chúng.

Thành tích học tập 'khủng' của nam sinh lớp Trinh sát - Học viện ANND

18:28 03/05/2018

Nam sinh Trần Trung Dũng (Học viện An ninh nhân dân) được biết đến là nam sinh có nhiều thành tích học tập, tham gia và giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic.

Nam sinh Đại học Nội vụ cover ‘Cô gái 1m52’ hút hàng triệu lượt xem

08:00 04/05/2018

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bản cover ‘Cô gái 1m52’ của nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội Hoàng Minh Hiếu nhanh chóng hút 4 triệu lượt xem, hàng trăm ngàn lượt thích và chia sẻ.

Clip cô giáo mắng học sinh quá dễ thương xôn xao mạng xã hội

15:02 02/05/2018

Mới dây, một cô giáo mắng học sinh vì mải sử dụng điện thoại, nghiện mạng xã hội mà không tập trung học tập bằng giọng điệu quá dễ thương.

Thi THPT Quốc gia 2018: Bật mí cách lấy điểm cao dạng tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa trong môn tiếng Anh

08:00 03/05/2018

Ths. Phan Thị Điệu - giảng viên Đại học Hà Nội bật mí cách lấy điểm cao dạng bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa trong bài thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Nam sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế

08:06 03/05/2018

Trước sự cố này, đoàn Nghệ An đã có ý kiến để Bộ Giáo dục - Đào tạo can thiệp nhưng vẫn chưa có kết quả.

Xác minh việc cô giáo mắng học sinh là 'đồ quỷ', không cho ra ngoài đi vệ sinh

09:28 03/05/2018

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Ngã Bảy khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ cô giáo mắng học sinh là 'quỷ quái, đồ quỷ', không cho học sinh ra ngoài đi vệ sinh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng