Giáo dục

Cựu chuyên gia NASA dạy thiền cho học viên người Việt

Thứ Hai, 01/08/2016 14:16:00 +07:00

TS Ginny Whitelaw, cựu Phó Giám đốc Chương trình Tích hợp Trạm không gian của NASA đã có những chia sẻ thú vị về thiền cho các học viên người Việt Nam.

Trong lần hiếm hoi sang Việt Nam, TS Ginny Whitelaw, chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, đồng thời là một Thiền sư của Chozen-ji, thuộc dòng thiền Rinzai (Lâm thế tông) đã chia sẻ những kinh nghiệm thú vị về nghệ thuật Thiền.

lanh-dao-thien

TS Ginny Whitelaw, chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, đồng thời là một Thiền sư của Chozen-ji, thuộc dòng thiền Rinzai (Lâm thế tông) đã chia sẻ những kinh nghiệm thú vị về nghệ thuật Thiền

Bà là đồng sáng lập của Focus Leadership, bà đã giảng dạy và huấn luyện vô số khóa học cho hàng nghìn nhà lãnh đạo toàn cầu, một phần trong số đó thông qua liên kết với Dự án Phát triển khả năng lãnh đạo Oliver Wyman và Chương trình Cán bộ Quản lí Cao cấp của Đại học Columbia.

Ginny Whitelaw từng là Phó Giám đốc Chương trình Tích hợp Trạm không gian của NASA, bà có bằng tiến sĩ Lý - Sinh học, đồng thời là võ sĩ Aikido đệ Ngũ đẳng Huyền đai.

Tất cả những thành công đó đều đến với bà theo một cách thức mới, khởi đầu nhờ vào việc tham dự khóa đầu tiên của Chương trình đào tạo về Thuật Lãnh đạo của NASA mà từ đó, bà đã khám phá ra những khả năng đáng ngạc nhiên của chính mình, bà nhận ra đó mới là thế giới của mình.

Bà tiếp tục học hỏi mọi điều có thể nhằm phát triển "Thuật Lãnh đạo" và kết hợp chúng với mọi thứ bà cảm thụ từ Thiền, môn Lí - Sinh học, lẫn cơ thể người.

lanh-dao-thien-2

Tiến sĩ Ginny Whitelaw (Chủ tịch của Viện Lãnh Đạo Thiền Zenleadership Institute) chia sẻ về quyển sách The Zen Leader (Nhà lãnh đạo Thiền).

Ginny Whitelaw cho rằng nếu trong công việc thường ngày bạn hay gặp áp lực mà không biết cách để thoát ra; Nếu công việc của bạn cần sự sáng tạo; Nếu bạn đang khao khát nâng tầm bản thân lên nhà quản lý - người lãnh đạo; Và nếu bạn vốn yêu thích, tìm hiểu về sử dụng Thiền trong công việc, cuộc sống thì “Thuật Lãnh đạo Thiền: Cú lật tâm thức – từ đối phó sang biến đổi” là dành cho bạn.

Các doanh nhân Oprah Winfrey, Steve Jobs đã tìm kiếm sáng tạo từ Thiền. Nhà bác học vĩ đại Albert Einstein không phải nhờ bẩm sinh mà nhờ học hỏi trong đó có ứng dụng Thiền. Đó là lí do Thiền được sử dụng trong Thuật Lãnh đạo của tiến sĩ Ginny Whitelaw.

Càng ở vị trí cao, chúng ta càng loay hoay với sự đè nén và như một phản xạ tự nhiên, chúng ta gồng mình đối phó, tự đưa mình vào “cái bẫy” nguy hiểm. Dù thế nào, áp lực sẽ không mất hẳn, nó sẽ vẫn đến. Nhưng đã có cách giúp bạn vượt xa hơn, biến chuyển thách thức thành cơ hội cho chính mình.

lanh-dao-thien-3

Cuốn sách "Nhà lãnh đạo Thiền" của Tiến sĩ Ginny Whitelaw được nhà xuất bản Phụ nữ phát hành ở Việt Nam đã được rất nhiều độc giả đón nhận.

Đó chính là “cú lật” - bước chuyển ý thức “Từ đối phó sang biến đổi” mà Tiến sĩ Ginny Whitelaw (Chủ tịch của Viện Lãnh Đạo Thiền Zenleadership Institute) nhắc đến trong quyển sách The Zen Leader (Nhà lãnh đạo Thiền).

Trong mỗi con người đều tồn tại 4 loại năng lượng lãnh đạo đó là Năng lượng Dẫn dắt, Năng lượng Tổ chức, Năng lượng Hợp tác và Năng lượng Tầm nhìn.

Năng lượng nào của bạn yếu bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc ở mặt năng lượng đó. Và cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra nguồn năng lượng nào của bản thân còn yếu và cách khắc phục nó ra sao.

Trong suốt 16 năm qua, Tiến sĩ Ginny Whitelaw đã truyền nội lực và kiến thức phong phú của mình đến cho những nhà lãnh đạo khắp thế giới. Bà là người đồng sáng lập Thuật Lãnh đạo Hội tụ (Focus Leadership) với sự tiếp cận hợp nhất Thể - Trí (thể chất và tinh thần).

Cùng với Mark Kiefater, bà đã phát triển thiết bị FEBI (Chỉ thị cân bằng năng lượng hội tụ) nhằm đo lường các mẫu hình năng lượng của cá nhân, và đã huấn luyện các bài tập để áp dụng FEBI vào thực tiễn ở khắp nơi trên thế giới.

Bà cũng đã hướng dẫn, tổ chức và giảng dạy cho chương trình "1.000 Nhà lãnh đạo Toàn cầu" (Global 1.000 Leader), tham gia hợp tác với dự án Phát triển Khả năng lãnh đạo Oliver Wynam (Oliver Wyman Leadership Development).

Bà còn tham gia giảng dạy cho Chương trình Cán bộ Điều hành Cấp cao (Senior Executive Program) của Đại học Columbia. Bà là đồng tác giả của "Đến sự Vĩ Đại" (viết chung với Betsy Wetzig, 2008) và đến nay vẫn tiếp tục giảng dạy về ứng dụng Thiền trong Thuật Lãnh đạo, mà trong quá trình đó những ý tưởng về Nhà lãnh đạo Thiền đã tương hợp với sự nhiệt tình và tận tâm của tất cả những người chung quanh, khiến cho cuốn sách này phải được viết ra.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phạm Thịnh
Điểm chuẩn dự kiến Đại học Thủy lợi năm 2016 giảm từ 0,5 tới 1 điểm

13:46 01/08/2016

Trong buổi tư vấn tuyển sinh diễn ra vào sáng nay (1/8), TS Nguyễn Thanh Tùng (Trưởng khoa Công nghệ thông tin – Đại học Thủy lợi) cho biết, dựa vào phổ điểm chung năm nay, điểm chuẩn vào khoa sẽ giảm từ 0,5 tới 1 điểm.

Việt Nam giành 2 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2016

12:16 01/08/2016

2 thí sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 2 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2016.

74 thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân 2016

07:38 01/08/2016

Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố tuyển thẳng 74 thí sinh vào học hệ đại học chính quy, khoá 58.

Danh sách đại học công bố điểm sàn xét tuyển đợt 1 năm 2016

06:48 01/08/2016

Báo điện tử VTC News cập nhật danh sách các trường đại học công bố điểm sàn đợt 1 năm 2016 để thí sinh tiện theo dõi và đăng ký

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học năm 2016

06:28 01/08/2016

Ngày hôm nay (1/8), thí sinh trên cả nước bắt đầu đợt 1 kỳ xét tuyển Đại học năm 2016

Nhan sắc cô giáo dạy tiếng Anh miễn phí 'xinh nhất Vịnh Bắc Bộ'

06:18 01/08/2016

Được biết đến nhiều bởi vẻ ngoài xinh đẹp hút hồn, Tuệ Nhiên còn khiến bao người ngưỡng mộ khi dạy tiếng Anh miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên.

Chỉ có chiều cao khiêm tốn có làm được hướng dẫn viên du lịch?

18:56 31/07/2016

Nhiều sinh viên học ngành Du lịch - Lữ hành tỏ ra băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp khi có ngoại hình không đẹp và một chiều cao khiêm tốn.

Bỏ lương vài nghìn USD/tháng, chàng du học sinh Mỹ về Việt Nam khởi nghiệp

17:06 31/07/2016

Chàng trai từ bỏ công việc tốt với mức lương đáng mơ ước để khởi nghiệp với gym.

Điểm chuẩn các trường quân đội năm 2016 thế nào?

16:28 31/07/2016

Năm 2015, một số ngành học thuộc trường quân đội có điểm chuẩn 28,25. Dự đoán năm nay, điểm trúng tuyển các trường quân sự khá cao.

Điểm sàn hệ dân sự các trường quân đội năm 2016

15:28 31/07/2016

Bộ Quốc phòng đã công bố điểm sàn hệ dân sự các trường quân đội năm 2016.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng