Giáo dục

Cười nghiêng ngả với bản kiểm điểm đậm chất văn chương của nữ sinh lớp 12

Thứ Sáu, 19/04/2019 06:26:00 +07:00

Mắc lỗi đi học trễ, nữ sinh lớp 12 viết bản kiểm điểm đậm chất văn chương khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Vừa qua, trang Facebook dành cho học sinh đăng tải bản kiểm điểm với ngôn ngữ đậm chất văn chương, khiến cư dân mạng được một phen cười nghiêng ngả.

Nội dung bản kiểm điểm như sau:

“Thưa cô em tự nhận thấy rõ ràng đây là một hành động hoàn toàn không đúng, nhất là khi em đang trong giai đoạn ôn thi đại học. Sự việc xảy ra chứng tỏ em đã thiếu thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập. Em cảm thấy rất ăn năn và hối hận.

Thưa cô, Mary từng nói rằng: “Nếu chẳng may phạm phải sai lầm, kể cả những lỗi lầm to lớn, hãy luôn nhớ rằng vẫn còn cơ hội khác cho bạn chuộc lỗi”. Với những sai lầm và khuyết điểm của mình, em không muốn biện giải song thưa cô, vì đây là lần đầu tiên em đi học muộn, em rất mong cô có thể tha lỗi cho em.

Em xin lỗi cô Nhung vì lỗi lầm sai sót của em đã ảnh hưởng đến lớp và khiến cô cảm thấy buồn lòng. Em xin lỗi Hoan cô con vì đã khiến cô cảm thấy thất vọng vì chính bản thân em cũng đang cảm thấy buồn và thất vọng. Em xin nhận lỗi và tự kiểm điểm về bản thân mình”.

l2 5

l1 3

Bản kiểm điểm đậm chất văn chương của nữ sinh lớp 12.

Người viết là Phạm Thị Ngọc Anh, đang học lớp 12A3. Lý do nữ sinh này phải viết bản kiểm điểm vì đi học trễ tiết Văn của cô Hoan. Nhận thấy đây là hành động sai trái vi phạm nội quy nhà trường, Ngọc Anh đã nhận lỗi và mong cô giáo chủ nhiệm cùng với giáo viên bộ môn tha thứ.

Với giọng điệu dễ thương, hài hước, bản kiểm điểm sau khi đăng tải đã ngay lập tức gây "bão" cộng đồng mạng, với hơn 10 ngàn lượt yêu thích, gần 1,9 ngàn lượt bình luận tỏ ra thích thú cùng với 1,2 ngàn lượt chia sẻ.

"Bản kiểm điểm dùng những từ ngữ đậm chất thơ ca kết hợp với phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại đã cho thấy rõ nỗi ân hận và hối tiếc của một thế hệ học sinh đi học muộn, đồng thời thể hiện nỗi buồn, cô đơn đến đau thương mà tác giả phải chịu đựng", tài khoản Ánh Thi hài hước viết.

"Làm mình nhớ đến bản kiểm điểm đầu năm vào lớp 10 của mình có đoạn: “Bây giờ lòng em đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm tức chính bản thân mình đã mải chơi không nghe lời thầy cô và bố mẹ dạy bảo ...”, tài khoản Lương Đức Trần bình luận.

Tuy nhiên, nhiều tài khoản cũng góp ý bạn nữ sinh này nên viết lại một số câu văn cho chuẩn hơn.

PHAN THẾ HOÀI
Bộ GD&ĐT, Bộ Công an giải trình kín về gian lận điểm thi

23:12 18/04/2019

Tuần tới, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an sẽ có cuộc họp kín để nghe giải trình về những tiêu cực, gian lận trong thi cử.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La: 'Tôi không biết danh sách nào hết'

23:06 18/04/2019

Ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La khẳng định ông không biết danh sách nào hết cho đến khi báo chí đăng tải thông tin.

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ cách phòng tránh bạo lực học đường cho học sinh ở đắk Lắk

21:08 18/04/2019

Là đại sứ của chương trình “Chung tay vì an toàn của phụ nữ và trẻ em”, hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ những kinh nghiệm ứng xử với MXH, an toàn trong trường học.

Phụ huynh nhà giàu Mỹ chạy trường cho con có thể bị phạt 40 năm tù

19:35 18/04/2019

Hơn 50 người Mỹ giàu có thể bị phạt tù nặng sau khi bị bắt vì hối lộ các quan chức tại các trường đại học hàng đầu để đổi lấy suất nhập học cho con cái họ.

Nhiều lãnh đạo 'chạy' điểm cho con: Phó bí thư Tỉnh ủy Sơn La nói gì?

18:43 18/04/2019

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết, tỉnh mới nắm thông tin sự việc qua báo chí và đang nghiên cứu cách giải quyết cụ thể.

Lãnh đạo TP Sơn La có con được nâng điểm: 'Tôi không nhờ vả ai'

17:21 18/04/2019

Phó Chủ tịch UBND TP Sơn La cho biết đang làm thủ tục để gửi Sở GD&ĐT Sơn La phúc khảo lại điểm cho con và khẳng định không nhờ vả ai để nâng điểm cho con.

Công an Sơn La sẽ xử lý nghiêm cán bộ 'chạy' điểm cho con

16:02 18/04/2019

Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra, làm rõ cán bộ công an nằm trong danh sách “chạy điểm” cho con và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

Học phí ưu đãi khi du học Áo tại trường nội trú EoA

14:00 18/04/2019

Trong suốt nhiều năm qua, Áo nằm trong top những địa điểm du học tốt nhất tại Châu Âu.

Thí sinh được nâng điểm 'khủng' là con của cán bộ công an nào ở Sơn La?

12:36 18/04/2019

Thí sinh tại Sơn La được nâng 25 điểm và trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân là con một Phó phòng PC06, Công an tỉnh Sơn La.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La có con được nâng điểm thi: 'Tôi mất hết danh dự, uy tín'

10:59 18/04/2019

"Hiện tôi chưa chia sẻ được điều gì. Tôi đang rất buồn. Chỉ biết nói thế thôi. Mất hết danh dự, uy tín rồi!", phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La buồn bã nói.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng