Giáo dục

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh, hiệu trưởng tiểu học Bình Chánh nhận khuyết điểm

Thứ Năm, 08/03/2018 10:18:00 +07:00

Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (Long An) cho biết nhận khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc khiến nữ giáo viên phải quỳ gối trước phụ huynh.

Liên quan đến sự việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, trong bản tường trình gửi Phòng GD-ĐT Bến Lức (Long An), ông Huỳnh Công Sơn (hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh) xác nhận sự việc phụ huynh nhất định "ép" cô giáo phải quỳ dù cô N. thành khẩn xin lỗi và nhận trách nhiệm.

Ông Sơn cho biết, sau sự việc, ông đã gọi cô giáo lên động viên, an ủi. Cô N. cũng xin lỗi nhà trường vì làm ảnh hưởng không tốt.

"Cô N. nói chuyện qua rồi cho qua luôn, không muốn nhắc lại. Bản thân tôi cũng khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc", ông Sơn trình bày.

Cụ thể, ông Sơn cho hay vào sáng 28/2, phụ huynh N.T.B.T, Chi hội trưởng Chi hội phụ huynh lớp cô N. dạy cùng 3 phụ huynh khác đến trường.

anh-chup-man-hinh-2018-03-07-luc-17-crop-15204191485921014641829

Bản tường trình của ông Huỳnh Công Sơn.

Lúc này, bà T. đòi lên tận lớp để hỏi học sinh về sự việc cô N. mắng chửi và bắt học sinh quỳ khiến nhiều em không dám đi học, nhưng ông Sơn không đồng ý.

Theo ông Sơn: "Phụ huynh phản ánh cô N. phạt học học sinh quỳ gối nhiều lần, có lần 10 phút, có lần cả tiết học (lúc phạt cá nhân, lúc phạt tập thể), phạt cả những em ngoan; cô dùng thước đánh vào tay học sinh; gọi học sinh là thằng...".

Về sự việc này, cô N. cho biết do là cô mới về trường, sợ nếu không nghiêm sẽ khiến các em không quan tâm việc học. Vì vậy cô đã sử dụng những hình phạt không đúng với các em nhỏ. Cô N. nhận khuyết điểm và hứa rút kinh nghiệm, không lặp lại.

Ông Sơn cho biết: "Tôi có nói, nếu cô giáo sai thì nhà trường cũng có trách nhiệm là quản lý chưa tốt, xin lỗi phụ huynh và hứa sẽ theo dõi, uốn nắn giáo viên".

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC:

>>> Chủ tịch hội phụ huynh: 'Ông Thuận nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống'

>>> Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An là giáo viên dạy giỏi cấp huyện

>>> Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

>>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: 'Phải lên án hành động làm nhục giáo viên'

>>> Mặc dư luận phẫn nộ, phụ huynh bắt cô giáo quỳ vẫn khăng khăng không nhận lỗi

Tuy nhiên, ông Võ Hòa Thuận, 1 trong 4 phụ huynh có mặt lại khẳng định cô giáo xin lỗi không thành khẩn và không đồng ý lời xin lỗi.

"Ông Thuận nói cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem chịu nổi không? Cô N. nói lại, nếu phụ huynh muốn cô quỳ thì cô quỳ. Tôi không đồng ý cho cô quỳ và nói phụ huynh thông cảm bỏ qua. Sau khi xong, tôi mới lên lớp dự tiết dự giờ thì ông Thuận vẫn yêu cầu cô giáo quỳ.

Cô giáo chuẩn bị quỳ thì vợ ông Thuận nói thôi ngồi nói chuyện đi nhưng phía ông Thuận không có thái độ chấp nhận nên cô giáo đã quỳ. Khi cô giáo quỳ tại phòng phó hiệu trưởng có mặt 3 phụ huynh này (vợ chồng ông Thuận, bà T - PV)", ông Sơn nêu rõ.

Video: Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Lời khai mâu thuẫn giữa phụ huynh và giáo viên, nhân chứng

>>> Đọc thêm: Khi kẻ côn đồ đánh sụp truyền thống tôn sư trọng đạo

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp là học sinh cá biệt

10:16 08/03/2018

Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành (Bến Tre) cho biết, nam học sinh xúc phạm, bóp cổ giáo viên trong giờ học là học sinh cá biệt, nhiều lần vi phạm kỷ luật.

Những lời chúc ngày 8/3 dành cho vợ yêu cực ý nghĩa

08:44 08/03/2018

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bạn hãy gửi những lời chúc độc đáo và ý nghĩa nhất tới người vợ thân yêu của mình nhé.

Nhân chứng tố phụ huynh bắt cô giáo quỳ ở Long An nói dối

19:47 07/03/2018

Hội trưởng hội phụ huynh lớp cho biết, ông Thuận nói không đúng về sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An ngày 28/2 vừa qua.

Con cái kẻ buộc cô giáo quỳ sẽ bắt anh ta trả giá

13:38 07/03/2018

​Tìm cách hạ nhục cô giáo để trả thù một cách tồi tệ, hèn hạ, liên tục chối bỏ, tìm cách bao biện cho hành vi của chính mình, vị phụ huynh này sẽ phải trả giá đắt vào một ngày không xa.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động tặng áo dài cho nữ bệnh nhân trước ngày 8/3

07:39 07/03/2018

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các chiến sỹ công an TP. Hà Nội đến từng phòng bệnh tặng áo dài cho những nữ bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh.

Mặc dư luận phẫn nộ, phụ huynh bắt cô giáo quỳ vẫn khăng khăng không nhận lỗi

07:21 07/03/2018

Ông Võ Hòa Thuận, một trong 4 phụ huynh khiến cô N. phải quỳ xin lỗi vẫn khẳng định việc làm của cô giáo là tự nguyện chứ ông không hề bắt ép.

Cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị bảo vệ uy tín nhà giáo

19:16 06/03/2018

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn tới Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị có giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín nhà giáo.

Sau bữa trưa tại trường, hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đau bụng tiêu chảy

17:46 06/03/2018

Sau bữa ăn trưa tại trường, hàng loạt học sinh tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark, Hưng Yên) có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy.

Hàng loạt quan chức không còn trong danh sách được công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2017

13:38 06/03/2018

Danh sách tân giáo sư, phó giáo sư vừa công bố không có tên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Lê Quân và nhiều quan chức khác.

Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước: Tiếp tục làm rõ các trường hợp không đạt chuẩn

11:02 06/03/2018

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước cho biết đang tiếp tục làm rõ các trường hợp bị phản ánh không đạt tiêu chuẩn hoặc có đơn thư khiếu kiện.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng