Giáo dục

Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An là giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Thứ Ba, 06/03/2018 10:30:00 +07:00

Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh là một giáo viên giỏi, mới trở lại trường giảng dạy sau thời gian nghỉ thai sản.

Sáng 6/3, trả lời VTC News, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, liên quan đến vụ giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt đến tổ thanh tra phải làm việc gấp rút để có kết luận, thông tin nhanh chóng đến dư luận.

“Tôi đã chỉ đạo thành lập tổ thanh tra ngày hôm qua để kiểm tra dấu hiệu vi phạm những người liên quan, trong đó bao gồm cả giáo viên và hiệu trưởng. Sau khi thanh tra có kết luận, những ai vi phạm ở mức độ nào sẽ xử lý theo mức độ đó.

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo UBND xã Nhựt Chánh kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên Võ Hòa Thuận. Nếu ông Thuận có hành vi làm nhục người khác sẽ có hướng xử lý khác.

Hiện, tôi đang chờ kết luận của bên tổ thanh tra nên khi nào có kết quả tôi mới ra quyết định xử lý vi phạm những người liên quan được”, ông Tươi nói.

28822305_1587520128035854_915204609_o

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh gây xôn xao. (Ảnh: Minh Hải).

Liên quan đến vụ việc ngày 5/3, phóng viên đã có mặt tại Trường tiểu học Bình Chánh, gặp Ban Giám hiệu xác minh thông tin. Tuy nhiên, hiệu trưởng khước từ cung cấp thông với lý do đang họp và yêu cầu phóng viên ra ngoài.

Theo thông tin một người công tác tại trường, cô giáo N. là một giáo viên trẻ, dạy giỏi cấp huyện, mới chuyển về dạy tại Trường tiểu học Bình Chánh chưa lâu. Cô giáo N. cũng mới trở lại trường giảng dạy sau thời gian dài nghỉ thai sản.

Một nguồn tin cho biết, cô N. bị ông Võ Hòa Thuận và một số phụ huynh ép quỳ gối xin lỗi mới cho qua, nếu không sẽ vận động tất cả các phụ huynh phản đối cô giáo. Trước áp lực này, cô N. đành phải quỳ để qua chuyện.

Video: Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Còn đâu tôn sư?

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Võ Hòa Thuận phủ nhận và cho rằng không bắt ép cô N. quỳ mà do cô tự nguyện.

“Tôi khẳng định không có việc các phụ huynh bắt ép cô giáo N. quỳ gối xin lỗi. Tôi có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó để chứng minh.

Sự thật là cô N. tự nguyện quỳ gối xin lỗi. Sau khi thấy cô N. quỳ gối, chúng tôi mời cô giáo ngồi xuống nhưng cô không chịu nên mọi người đã bỏ ra ngoài. Một lúc sau, chúng tôi quay lại lớp thuyết phục thì cô giáo đã chịu đứng dậy nói chuyện bình thường”, ông Thuận thông tin.

Trước đó, ngày 28/2, bốn phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học.

Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N. đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các phụ huynh chấp nhận. Lúc này cô N. quỳ gối xin lỗi các phụ huynh.

>>> Đọc thêm: Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Hải
ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục đứng đầu trong bảng xếp hạng Webometrics

09:38 06/03/2018

Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục đứng đầu trong bảng xếp hạng Webometrics được công bố cách đây không lâu.

ĐH Tài nguyên và Môi trường tuyển 2.500 chỉ tiêu năm 2018

08:06 06/03/2018

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến tuyển 2.500 chỉ tiêu năm 2018, trong đó, trường dành 1.650 chỉ tiêu xét kết quả học bạ.

Rút tên trưởng khoa sao chép luận văn khỏi danh sách tân phó giáo sư 2017

17:28 05/03/2018

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa bổ sung thêm một trường hợp không đạt chuẩn phó giáo sư vì bị tố cáo sao chép luận văn.

Để lọt hồ sơ giáo sư chưa đủ tiêu chuẩn, Bộ trưởng GD-ĐT rút kinh nghiệm sâu sắc

07:38 06/03/2018

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước Phùng Xuân Nhạ đã nghiêm túc "rút kinh nghiệm sâu sắc vì để lọt hồ sơ ứng viên chưa đảm bảo đủ tiêu chuẩn, cần xác minh thêm".

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: 'Phải lên án hành động làm nhục giáo viên'

18:06 05/03/2018

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo xử lý vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh đúng người đúng việc và có phương án bảo vệ danh dự, nhân phẩm của giáo viên.

Xét phong giáo sư: Yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT rút kinh nghiệm sâu sắc

18:38 05/03/2018

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc vì để xảy ra tình trạng còn để lọt nhiều hồ sơ ứng viên chưa đủ tiêu chuẩn xét giáo sư, phó giáo sư.

Trào lưu 'vỗ béo người yêu' của chị em khiến dân mạng ngỡ ngàng

10:36 05/03/2018

Mới đây, trào lưu "vỗ béo người yêu" được dân mạng quan tâm sau khi chị em liên tục chia sẻ hàng loạt bức ảnh về người yêu hay chồng khi được vỗ béo.

Nữ sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM chết trong trường: Hé lộ nguyên nhân

17:08 05/03/2018

Nữ sinh trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chết trong khuôn viên trường được xác định có thể do tự tử.

Trường đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam có gì đặc biệt?

11:38 05/03/2018

Ngày 5/3, FPT Skillking - trường dạy Digital Marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt.

Cách mạng 4.0 qua góc nhìn của những đứa trẻ

13:18 05/03/2018

Cô bé vẽ tranh bằng cách mới lạ, một bé gái sáng tạo trang phục cho em trai mình hay cậu con trai chăm chú giúp mẹ đang bận rộn là cách truyền tải thông điệp về cách mạng 4.0 đầy sáng tạo.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng