Giáo dục

Cô giáo im lặng suốt học kỳ khiến học sinh bật khóc lần đầu lên tiếng

Thứ Năm, 29/03/2018 16:14:00 +07:00

Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Trường THPT Long Thới, TP.HCM thừa nhận không giảng bài nhưng chỉ từ đầu Tết tới nay chứ không phải một học kỳ như học sinh phản ánh.

Sáng 29/3, cô Trần Thị Minh Châu, người bị học sinh phản ánh cả học kỳ không nói câu nào có tiết dạy tại lớp 11A1. Nói về sự việc của mình, cô Châu thừa nhận học sinh phản ánh cô không giảng bài là đúng, nhưng thời gian một học kỳ chưa chính xác.

“Chuyện tôi chép bài bằng lời lên trên bảng là có nhưng nói tôi không giảng bài trong một học kỳ là không đúng. Các anh chị có nghĩ tôi làm được điều này không khi tôi được đánh giá là xuất sắc trong việc dạy và kể chuyện rất hay. Việc không nói câu nào trong 5 tháng là không tưởng. Bản thân tôi cũng không tin mình làm được điều này”- cô Châu giải thích.

Theo cô Châu, cô không giảng bài trong lớp 11A1 có lý do riêng. Cô mong muốn học sinh hãy nói thẳng với cô tại sao lại như vậy. Đến lúc, một học sinh trong lớp đưa vấn đề này lên buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT thì sự việc đã đi quá xa.

co-giao-khong-noi-gi

“Thực sự tôi đã rất trông đợi vào các em. Chỉ cần một em trong số 36 em lên tiếng nhưng chúng tôi đã quá cách xa. Sự xa cách này do chúng tôi tạo ra. Tôi thừa biết học sinh ở lớp này đã được dạy những cái gì. Nếu các lớp khác học sinh phải học 5 tiết thì ở lớp này các em chỉ cần học 4 tiết vì toàn học sinh khá, giỏi và xuất sắc”.

Sau sự việc này, cô Châu cho biết bản thân cô rất tiếc nuối vì đã để lỡ một cơ hội. Còn học trò của mình chỉ là nạn nhân.

“Chiều hôm qua chúng tôi đã có cuộc giải tỏa. Tại đây học sinh nói với tôi rằng “cô ơi bây giờ càng nói thì sự tiếc nuối càng lớn. Cô chỉ có một mình trong khi chúng em có 36 người. Chúng em cũng không hiểu tại sao. Bản thân tôi tiếc nuối nhiều lắm vì đã gây ảnh hưởng tới ngôi trường mà tôi gắn bó và dành phần lớn thời gian ở đây. Điều này giống như tôi đã đạp đổ danh hiệu nhà trường” – cô Châu nói.

Dù vậy, cô Châu nói rằng nếu trong số học trò có những em yêu nghề giáo cô sẽ khuyên các em nếu thấy những gì cô làm là tốt thì các em hãy can đảm như cô.

“Bản thân tôi là một người rất cam đảm. Tôi khẳng định mình có trách nhiệm với học sinh. Tôi có nhiều thời gian và vật chất nên tất cả tôi đầu tư cho nhà trường. Là một giáo viên đứng trên bục giảng dù bất cứ lý do gì thì tôi cũng đã sai. Nếu không can đảm tôi đã xin nghỉ không lương từ lúc sự việc bùng lên nhưng tôi không làm được. Tôi mong hãy để sự việc này cho nhà trường giải quyết vì tổn thuơng là có. Bên cạnh học sinh thì phía sau còn có gia đình. Khi sự việc đi quá tôi nghĩ mình không thể đương đầu tiếp”- cô Châu mong muốn.

Sự việc bắt đầu buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM với học sinh diễn ra tuần trước. Tại đây, học sinh Phạm Song Toàn, lớp 11, Trường THPT Long Thới, Nhà Bè đã bật khóc khi kể về chuyện ở lớp mình.

hoc-sinh-song-toan

"Hiện nay lớp con đang gặp vấn đề với giáo viên. Con muốn thầy cô có một biện pháp hợp lý trong quan hệ giữa học sinh với giáo viên. Chúng con mong giáo viên lên lớp nói gì với chúng con. Nhưng một giáo viên của con lên lớp chỉ viết bài lên bảng và không nói gì. Học sinh thấy cô im lặng nên cũng sợ và không nói gì. Con không hiểu vì sao cô không nói gì với chúng con"- Toàn nói.

Toàn đã không kìm được nước mắt khi nói tiếp: "Ba của con cũng là một giáo viên nên con hiểu nỗi lòng của nhà giáo. Nhưng con không hiểu sao cô giáo lên lớp chỉ viết bài mà không nói gì hết. Hơn một học kỳ nay, chúng con đã tự học. Chúng con biết cô cũng đã có sự cố gắng, nhưng khi cô không nói gì thì chúng con cũng không dám nói vì sợ".

Toàn cho biết giáo viên chủ nhiệm của lớp đã cố gắng giải quyết nhưng vì những lý do tế nhị nên tình trạng vẫn như vậy.

Được biết cô giáo mà nữ học sinh này phản ánh đang dạy môn Toán tại Trường THPT Long Thới. Trước khi chuyển công tác về trường này cô từng có một thời gian khá dài dạy tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4. Trong quá khứ cô C, đã từng bị học sinh phản ánh có lời lẽ không đúng mực với học sinh cũng như phương pháp sư phạm không đúng đắn.

Vào đầu năm 2012, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn lúc đó đã ký quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với cô với lý do có ảnh hưởng tới môi trường sư phạm. Sau đó, Sở GD-ĐT đồng ý cho cô chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Video: Hiệu trưởng chỉ ra 3 lỗi sai của cô giáo dạy Toán không nói gì với học sinh

>>> Đọc thêm: Cô giáo im lặng suốt học kỳ khiến học sinh bật khóc đã giảng bài bình thường

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Vietnamnet
Cô giáo im lặng suốt học kỳ khiến học sinh bật khóc đã giảng bài bình thường

16:04 29/03/2018

Ngày 29/3, giáo viên Trần Thị Minh Châu đã giảng bài môn Toán bình thường cho các em học sinh.

Học sinh các huyện nghèo được xét tuyển thẳng vào ĐH Luật Hà Nội

15:30 29/03/2018

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo sẽ được xét tuyển thẳng vào trường ĐH Luật Hà Nội.

Nhóm kỹ sư 9X sáng chế phần mềm cho xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam

12:06 29/03/2018

Sau hơn một năm tìm hiểu, nhóm kỹ sư 9X ở TP.HCM vừa sáng chế thành công phần mềm cho xe không người lái đầu tiên tại Việt Nam.

Phụ huynh đánh đập, ép giáo viên quỳ có thể bị phạt tù 3 năm

12:22 29/03/2018

Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, phụ huynh đánh đập, xúc phạm giáo viên có thể bị phạt 3 năm tù, ngược lại, thầy cô bạo hành học sinh cũng sẽ bị xử lý như công dân khác.

Hưởng phụ cấp, hàng trăm giáo viên Lâm Đồng trở thành con nợ

12:48 29/03/2018

Hàng trăm giáo viên vùng khó khăn tỉnh Lâm Đồng được hưởng phụ cấp thu hút trong nhiều năm nhưng đột nhiên cơ quan chức năng cho rằng quyết định trước đó chi sai, phải truy thu.

Sợ bị học trò ghi âm, cô giáo Toán im lặng suốt học kỳ

13:56 29/03/2018

Cô Châu cho biết sở dĩ cô im lặng, không giảng bài cho lớp 11A1 suốt 4 tháng bởi "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra 'đánh' cô giáo".

Tuyển sinh trường công an năm 2018: Những điều cần biết

07:51 29/03/2018

Thí sinh cần biết những điểm sau khi muốn đăng ký xét tuyển vào trường công an.

Tuyển sinh trường công an năm 2018: Có bao nhiêu chỉ tiêu?

07:48 29/03/2018

Mới đây, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của 5 trường công an.

Tuyển sinh trường Công an năm 2018: 2 trường dừng tuyển sinh đại học

07:49 29/03/2018

Năm 2018, có hai trường công an tạm dừng tuyển sinh đại học.

Trường quân đội duy nhất không bổ sung tổ hợp Toán - Lý - Anh

11:58 29/03/2018

Năm 2018, các trường của khối Quân đội bổ sung thêm tổ hợp Toán - Lý - Anh vào xét tuyển, tuy nhiên, có một trường duy nhất không bổ sung tổ hợp này.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng