Giáo dục

Cô giáo 'im lặng, không giảng bài' ôm học sinh hòa giải

Thứ Sáu, 30/03/2018 16:31:00 +07:00

Ban giám hiệu Trường THPT Long Thới (Nhà Bè) cho biết, tập thể lớp 11A1 và cô T.T.M.C đã có buổi trò chuyện, giải tỏa những khúc mắc trong thời gian qua.

co-tro-long-thoi

Cô C. và em Song Toàn sau buổi trò chuyện, giải tỏa khúc mắc. (Ảnh: Thùy Trang)

Thầy Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới xác nhận cô T.T.M.C và toàn bộ học sinh lớp 11A1 đã có buổi nói chuyện với nhau sau sự việc gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Nhà trường đã bố trí, sắp xếp buổi gặp gỡ cho cô trò ngay tại lớp và trường không tham dự hay can thiệp vào. Tại buổi nói chuyện, cô C. bày tỏ sự tiếc nuối về thời gian qua cô trò đã xa cách nhau là một điều hết sức đáng tiếc, làm tổn thương cả hai bên, ảnh hưởng đến cả những danh hiệu, uy tín của nhà trường.

Trong buổi nói chuyện, em Phạm Song Toàn, người đã phản ánh sự việc trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nghẹn ngào bật khóc và cho biết, dù nói tại Sở hay nói tại lớp, em vẫn không thay đổi ý kiến của mình. Em chỉ mong cô thay đổi cách dạy và mong muốn nếu giữa cô trò trước đây có chuyện gì không hay thì xin khép lại hết, để bây giờ cô có thể dạy dỗ và học sinh có thể học hành theo cách bình thường nhất.

giai-toa-khuc-mac

Cô C. và lớp 11A1 trao đổi, giải tỏa khúc mắc. (Ảnh: Thùy Trang)

Trao đổi với phóng viên, cô C. chia sẻ, những gì em Phạm Song Toàn phản ánh như cô lên lớp không giảng bài, không nói chuyện là đúng, bản thân cô đã sai nhưng cô cho biết, sự việc mới xảy ra sau Tết chứ không phải suốt một học kỳ.

Cô C. cũng bày tỏ sự tiếc nuối, giá như em Song Toàn trao đổi riêng với cô để góp ý chứ không phải nói trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở bởi sự việc này đã ảnh hưởng đến trường, đến ngành giáo dục.

Cô C. cũng cho biết, cô và học sinh của lớp đã có buổi trò chuyện giải tỏa với nhau. Về lý do lên lớp nhưng không giảng bài, cô nói, có một số vấn đề riêng cô đã chia sẻ với hiệu trưởng và mong muốn để nhà trường tự giải quyết.

Thầy Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết, nhà trường cũng đã trao đổi với phụ huynh và phần lớn ý kiến phụ huynh không muốn thay đổi cô giáo, chỉ mong cô giao tiếp, giảng dạy bình thường. Trước mắt, việc học của lớp 11A1 ổn định nhưng nhà trường vẫn sẽ theo dõi thêm.

Thầy Bình bày tỏ sự tiếc nuối khi học sinh im lặng để sự việc xảy ra trong thời gian dài và thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm của mình trong sự việc này. Những sai phạm của cô C. trường đã báo cáo lên Sở để giải quyết.

Video: Học sinh lớp 11A1 vẫn muốn cô giáo tiếp tục dạy học

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng của cô giáo im lặng: Mong mọi người nhân văn hơn

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

(Nguồn: Infonet)
500 giáo viên Đắk Lắk sắp mất việc: Bộ GD-ĐT xuống làm việc

16:12 30/03/2018

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có buổi làm việc với UBND huyện Krông Pắk liên quan đến vụ gần 500 giáo viên sắp mất việc.

Nữ hiệu trưởng bị tố lạm thu hàng tỷ đồng vẫn được tái bổ nhiệm?

15:43 30/03/2018

Từng phải trả lại phụ huynh hơn 1 tỷ đồng sau khi bị tố lạm thu nhưng nữ hiệu trưởng trường Tiểu học Hải Bối (Hà Nội) vẫn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và đủ tiêu chuẩn tái bổ nhiệm.

Phát hiện thêm một hiệu trưởng nhận tiền chạy việc ở Đắk Lắk

14:58 30/03/2018

Một hiệu trưởng ở Đắk Lắk nhận 210 triệu đồng để nhận một giáo viên vào trường, hứa sẽ cho vào biên chế nhưng không thực hiện được, bị tố cáo.

Tiến sĩ rởm dùng hàng loạt bằng giả xin việc ở Đà Nẵng

14:49 30/03/2018

Một tiến sĩ rởm dùng hàng loạt bằng giả để đi xin việc vừa bị khởi tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành gần 25 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên

14:39 30/03/2018

Thông tin từ lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, năm 2018, trường sẽ dành 25 tỷ đồng học bổng và hỗ trợ tân sinh viên khóa 63 có kết quả học tập khá giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên miền núi.

Học viện Ngân hàng: Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm đầu sau khi ra trường gần 90%

14:34 30/03/2018

Theo khảo sát của phòng Thanh tra, Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục, tỷ lệ sinh viên Học viện Ngân hàng có việc làm trong năm đầu tiên sau khi ra trường là gần 90%.

Giáo viên liên tiếp bị phụ huynh hành hung: Lời kêu cứu của cô giáo

13:55 30/03/2018

Tôi thống thiết mong Bộ Giáo dục hãy bảo vệ giáo viên cả về thể xác lẫn tinh thần, không thể để hiện tượng phụ huynh coi nhà trường như chốn vô luật pháp, muốn là có thể xông đến đánh đập, hạ nhục bất cứ lúc nào.

Phụ huynh tố quần áo học sinh dính phân, nhà trường mời công an vào cuộc

12:06 30/03/2018

'Nhà trường đề nghị lãnh đạo Phòng giáo dục mời công an quận vào điều tra xác minh, nếu ông Trung có giải pháp gì hữu hiệu hơn thì đề nghị ông tư vấn giúp trường" - Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng A nói.

Bộ trưởng GD-ĐT: ‘Hệ thống giáo dục đại học đang thiếu chiến lược phát triển’

12:02 30/03/2018

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, hệ thống giáo dục đại học Việt Nam đang thiếu một chiến lược phát triển dài hạn, khả thi và hội nhập với xu thế phát triển giáo dục đại học của thế giới

Clip: Bé trai cúi gập người cảm ơn tài xế ô tô soi đèn cho mình giữa đêm tối

11:30 30/03/2018

Sau khi được tài xế ô tô soi đèn trên đoạn đường nhỏ giữa đêm tối, bé trai đi xe đạp dừng lại, lễ phép cúi gập người cảm ơn khiến tài xế ngỡ ngàng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng